#วันจันทร์มันส์ทุกที่ | 5 ที่เที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยาสุดชิค สวยแถมอากาศดี

ถึงเวลาที่คนไทยต้องได้เที่ยวไทย แล้วใครไม่อยากไปไกล แอดขอแนะนำที่เที่ยวใกล้ตัวที่คุณจะต้องชื่นชอบนะคะะ

5 Trip Bangkok Riverside
#
วันจันทร์มันส์ทุกที่
 🎒📸 รวม 5 ที่เที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยา เดินชิล ได้วิวสวย 🌉🤗 #เที่ยวกับ2u

🛬🌆 ช่วงนี้จะออกไปเที่ยวไหนก็ต้องระวัง COVID-19 เนอะ แต่ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะเฉาไปน้าา เพราะว่า 2u มีสถานที่ท่องเที่ยวแบบเปิด อากาศถ่ายเทสะดวก มาแนะนำให้ลูกเพจที่น่ารักของแอดทุกคน ได้ไปเดินชิล ถ่ายรูปแบบคนฮิป ริมแม่น้ำเจ้าพระยา แต่! ถึงอย่างนั้นลูกเพจก็ต้องป้องกันเอาไว้ด้วยน้า นอกจากเงินและกล้องถ่ายรูปแล้ว ไอเทมสำคัญที่ต้องมีติดกระเป๋าก็คือ เจลล้างมือและหน้ากากอนามัย พกติดตัวไว้ไม่เสียหาย แถมได้ความปลอดภัยด้วยย ถ้าเตรียมของครบแล้ว อย่ารอช้าค่ะ ไปเดินเที่ยวชิล ๆ พร้อมกับแอดกันเล๊ยยย 🌟🛶
Thamaharaj
🚩 ท่ามหาราช
👉 เริ่มต้นการเดินทางใน Route ริมแม่น้ำเจ้าพระยากันที่นี่เลย “ท่ามหาราช” ที่เรียกว่าเป็นคอมมูนิตี้มอลล์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ตอบโจทย์ชีวิตคนกรุงที่ต้องการพาตัวเองออกมาพักผ่อนจากความวุ่นวายที่ไม่ต้องเดินทางไกลไปถึงต่างจังหวัดกันเลยล่ะค่ะ ซึ่งแอดบอกเลยว่าที่นี่เป็นศูนย์รวมการพักผ่อนไว้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟสุดชิค ร้านคาเฟ่สุดคิ้วท์ ร้านแฟชั่นสุดปัง และร้านอาหารสุดอร่อย ให้คนที่ไปเที่ยวได้เลือกกันตามชอบเลยล่ะค่ะ
นอกจากร้านค้าต่าง ๆ ที่แอดได้บอกไปแล้ว ท่ามหาราชยังมีมุมถ่ายรูปมากมาย ให้ทุกคนที่ไปเที่ยวได้เลือกเก็บบรรยากาศกันได้อย่างสุดฤทธิ์สุดเดช โดยพื้นที่รอบ ๆ นั้นประกอบไปด้วยการดีไซน์สุดเท่ งานศิลปะสุดฮิป ทั้งผนัง กำแพง ไปจนถึงของตกแต่งต่าง ๆ อีกทั้งยังมีมุมให้เราได้ไปยืนชิลล์รับลมริมแม่น้ำเจ้าพระยาอีกด้วย ลูกเพจคนไหนที่มองหาการพักผ่อนที่ไม่ไกล เดินทางได้สะดวก แอดแนะนำท่ามหาราชเลยค่าา รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน 😘😘
ที่อยู่ : 1/11 ตรอกมหาธาตุ ถนนมหาราช เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 07:00 – 22:00 น.
โทร : 0-2024-1393
ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก : https://travel.trueid.net/
Wanglang Market
🚩 ตลาดวังหลัง
👉 ที่ต่อมาที่แอดจะไม่พูดถึงเลยไม่ได้ก็คือ “ตลาดวังหลัง” เพราะถ้าใครเป็นสายกิน จะต้องรู้จักที่นี่อย่างแน่นอน เพราะตลาดหวังหลังนั้นเป็นแหล่งรวมอาหารอร่อยไว้อย่างมากมาย อาทิ อรทัยซูชิ วังหลังเบเกอรี่ ขนมถังแตกป้าติ๋ม ซึ่งร้านเหล่านี้แอดบอกได้เลยว่า ทุกครั้งที่แอดไป ถ้าไม่แวะทาน ก็ต้องซื้อติดไม้ติดมือกลับมากินบ้านทุกครั้งเลย 555555 🤣🤣
ไม่เพียงแค่ร้านอาหารเท่านั้นเด้อที่มีอยู่ในวังหลัง สายแฟชั่นก็พลาดไม่ได้เช่นกัน เพราะนอกจากของอร่อย ที่นี่ยังมีร้านเสื้อผ้ามากมายให้ได้ช้อปกัน ทั้งมือหนึ่ง มือสอง เลือกได้ตามสบาย และแอดกระซิบบอกตรงนี้เลยว่าราคาถูกมากเว่อร์ ถ้าใครเป็นสายแฟและสายกินในคนเดียวกัน ต้องมานะคะ เพราะที่นี่มีทุกอย่างครบ จบที่หวังหลัง 🤩
ที่อยู่ : ตรอกวังหลัง ซอยอรุณอัมรินทร์ 22 เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10:00 – 18:00 น.
ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก : https://travel.trueid.net/
LHONG 1919
🚩 ล้ง 1919
👉 นับว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจมาก ๆ เพราะ “ล้ง 1919” ก่อนที่จะมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในยุคนี้นั้น 1ในสมัยอดีตที่นี่เคยเป็นท่าเรือมาก่อน มีประวัติความเป็นมาอย่างยาวนานตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 4 กันเลยทีเดียว แต่พอฟังว่าเกี่ยวกับประวัติศาสตร์หลาย ๆ คนอาจจะส่ายหน้า มองว่าน่าเบื่อใช่มั้ยล่ะคะ แต่ที่นี่ไม่ได้เป็นแบบนั้นเลยย แอดบอกเลยว่าแอดประทับใจในการตกแต่งของที่นี่มาก มีการผสมผสานความเป็นจีนและไทยได้เข้ากันอย่างลงตัว เติมเต็มพื้นที่รอบ ๆ ด้วยงานศิลปะ และสถาปัตยกรรมโบราณที่หาชมได้ยาก และก็มีมุมให้ถ่ายรูปสวย ๆ เยอะเลย บอกไปอาจจะไม่เชื่อ ฉะนั้นต้องไปสัมผัสด้วยตัวเองดูค่ะ แล้วจะรู้ว่าที่แอดพูดมันคือเรื่องจริง 55555 😍
ที่อยู่ : 248 ถนนเชียงใหม่ แขวงคลองสาน เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 09:00 – 20:00 น.
โทร : 09-1187-1919
ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก : https://travel.trueid.net/
Talat Noi Charoen Krung
🚩 ตลาดน้อย
👉 มาถึงการท่องเที่ยวในย่านเก่าแก่ ซึ่งแอดบอกเลยว่าถ้าใครชื่นชอบในประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม “ตลาดน้อย” คือตอบโจทย์ความต้องการได้เป็นอย่างดี เพราะนอกจากจะมีประวัติความเป็นมาที่ยาวนานแล้ว ที่นี่ยังเป็นชุมชนที่รวมไปด้วยหลากหลายวัฒนธรรม ไม่ว่าจะเป็นวัดไทย โบสถ์คริสต์ และศาลเจ้าแบบจีน เรียกได้ว่าแค่เดินเที่ยวในย่านเดียว ได้ความรู้สึกที่แตกต่างกันถึง 3 เชื้อชาติเลยทีเดียวค่ะ 🤩👌
🌏 นอกจากประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมแล้ว ที่แห่งนี้ยังเต็มไปด้วยศิลปะให้เราได้เสพแบบไม่มีเบื่อ มีสถานที่ให้เราได้เลือกถ่ายรูปอย่างหลากหลาย หนุ่มสาวคนไหนที่ชื่นชอบในความคลาสสิคล่ะก็ แอดกล้าพูดได้เลยว่าแค่สะพายกล้องตัวเดียว คุณก็สามารถเดินอยู่ที่นั่นได้ทั้งวันแบบไม่รู้สึกเบื่อเลยล่ะค่ะ 📸
ที่อยู่ : แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 08:00 – 17:30 น.
ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก : https://travel.trueid.net/
Asia Teak
🚩 Asiatique The Riverfront
👉 “เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวริมแม่น้ำขนาดใหญ่ที่แรกของกรุงเทพ ฯ ที่แอดการันตีได้เลยว่ามันเริ่ดมากค่ะคุณขาาา เพราะที่นี่นั้นเต็มไปด้วยแหล่งช้อปปิ้งมากมาย ทั้งร้านค้า ร้านอาหาร รวมไปถึงที่ถ่ายรูปที่มีมากมายเหลือเกิน โดยที่นี่นะคะสามารถไปเดินเที่ยวกันได้ทั้งกลางวันกลางคืน แต่แอดแนะนำว่าให้ไปกลางคืนจะดีกว่านะคะ เพราะนอกจากจะคึกคักแล้ว ยังเต็มไปด้วยแสงสีที่สวยงามที่ประดับประดาไว้เต็มพื้นที่ให้เราได้เดินดู เดินถ่ายรูปอย่างเพลิดเพลินเลยล่ะค่ะ 🎇🎆
💥 และไฮไลต์ที่ใครไปก็พลาดไม่ได้นั้นก็คือชิงช้าสวรรค์นั่นเอง ที่พอขึ้นไปแล้วนั้นลูกเพจจะต้องตกตะลึงแบบแอด เพราะเราได้เห็นวิวของกรุงเทพในยามค่ำคืนแบบสุดลูกหูลูกตา มันไม่ใช่เรื่องบ่อยนะคะที่เราจะได้สัมผัสบรรยากาศที่พิเศษแบบนี้ ฉะนั้นสักครั้งในชีวิต ต้องไปให้ได้นะคะ แล้วจะรู้ว่าทำไมแอดถึงไม่อยากให้พลาด 🎡🌃
ที่อยู่ : 2194 ถนนเจริญกรุง แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 16:00 – 24:00 น.
โทร : 0-2714-1996
ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก : https://travel.trueid.net/