ท่องเที่ยว

เช็คก่อนจอง ! กรณีศึกษาเมื่อแพ 500 ไร่ถูกสวมรอยเว็บ

กรณีศึกษาจากแพ 500 ไร่ของคุณอติรัตน์ ที่โดนสวมเว็บไซต์ www.500rai.com จนทำให้ลูกค้าเกิดความสับสนและจองที่พักผิด ได้รับความเสียหายกว่า 6 ราย

‼ เช็คดี ๆ ก่อนจองและจ่ายนะคะ เพราะมีการปลอมเว็บไซต์ของแพ 500 ไร่จนลูกค้าจองผิดรีสอร์ทเสียดายเงินและเวลาฟรี ๆ ไปเลยค่ะ 🔅

วันนี้ (25 ก.พ.63) คุณอติรัตน์ ด่านภัทรวรวัฒน์ เจ้าของแพ 500 ไร่ได้ไปแจ้งความกับ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. เนื่องจากแพที่คุณอติรัตน์เป็นเจ้าของมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2555 ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของเขื่อนเชี่ยวหลาน จ.สุราษฎ์ธานี  ได้จัดทำเว็บไซต์ www.500rai.com เพื่อให้ลูกค้าได้ทำการจองที่พักผ่านเว็บไซต์ได้ แต่กลับถูกสวมชื่อใน ad โฆษณาผ่านเว็บไซต์ Google ทำให้เกิดการเข้าใจผิดว่าลูกค้าได้ทำการจองในเว็บไซต์ของแพ 500 ไร่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ซึ่งเว็บไซต์ดังกล่าวคือเว็บไซต์ www.panvaree.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ของแพเพื่อนบ้านอย่าง แพพันวารีเดอะกรีนเนอรี่ และแพพันวารี การกระทำดังกล่าวส่งผลให้ลูกค้าที่ตั้งใจมาเที่ยวแพ 500 ไร่ต้องเสียเงินในส่วนของการจองไป และยังไม่ได้เข้าพักที่แพ 500 ตามที่ตั้งใจถึง 6 ราย

เหตุการณ์นี้เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่วันที่ 17 ธันวาคม พ.ศ.2562 ที่ผ่านมา ลูกค้าหลายคนต้องเสียเงินและเวลามาที่รีสอร์ทเนื่องจากความเข้าใจผิด ด้วยความเป็นห่วงจาก #2u แอดขอให้ชาวทูยูที่จะไปพักที่แพ 500 ไร่ช่วยเช็คดี ๆ ก่อนจอง และจ่ายเงินเพื่อจองรีสอร์ท ไม่ใช่แค่ที่แพ 500 ไร่นะคะ ที่รีสอร์ทแห่งอื่นต้องเช็คดี ๆ เช่นเดียวกันค่ะ

หรือหากจะจองตอนนี้ สามารถจองได้ที่เว็บไซต์ : 500rai 
หรือเฟสบุ๊ค : 500rairesort