🔥Gopro Hero8 in Sapporo 📷 พกกล้องจิ๋วเดินตัวปลิวเที่ยวซัปโปโรสบ๊ายสบายยยย!!

👉🏻เที่ยวญี่ปุ่นแบบชิลๆเดินตัวปลิวพร้อมกล้องจิ๋ว Gopro Hero 8 😆

👉🏻เที่ยวญี่ปุ่นแบบชิลๆเดินตัวปลิวพร้อมกล้องจิ๋ว Gopro Hero 8 😆กับทริปเที่ยวแบบสบายๆได้รูปสวยแบบไม่ต้องพึ่งกล้องใหญ่ก็ยังไหว!!

👍🏻คราวนี้เราหยิบเอาน้องเล็ก Gopro Hero 8 รุ่นล่าสุดพกติดตัวไปเดินเล่นที่ญี่ปุ่นด้วย หลังแบกกล้องใหญ่หนักๆมาลายทริปแล้ว ❤️ก็อยากจะมีวันสบายๆเดินถือกล้องตัวเล็กๆ แต่ไม่พลาดช็อตสวยๆมุมเด็ดๆติดมือกลับบ้าน…เราว่า Gopro8 น่าจะตอบโจทย์ตรงนี้ได้ดีเลยล่ะ!!

👌🏻ไม่ใช่สาย Xtreme ก็พกเจ้าตัวจิ๋วไว้ถ่ายภาพนิ่ง หรือจะถ่ายVDO ก็ใช้ง่ายสบายๆ ❤️แถมด้วยฟีเจอร์แจ่มๆมาใหม่อีกเพียบ!!  ✌🏻ทั้งกันสั่นรุ่นใหม่ Hyper Smooth 2.0 หรือทำคลิปเจ๋งๆด้วย Time Warp 2.0 ก็แค่เดินถือติดมือไปด้วยง่ายๆเลย^^

❤️สิ่งที่ชอบบน 📷 โกโปร8 

👆🏻จอสัมผัสเนียนขึ้น ลื่นขึ้นกว่าเดิมเยอะ

🎀หน้าจอทั้งโหมด Photo และ VDO 🖲ตั้งปุ่มลัดสำหรับปรับค่ากล้องที่ใช้ประจำได้ เราตั้งปุ่มนึงไว้สำหรับสลับระยะของเลนส์กล้องได้ที่หน้าจอ ไม่ต้องกดเข้าเมนูก่อน 1 สเต็ปเหมือนเดิม ตรงนี้สะดวกมากๆ

📷เวลาเดินถ่ายรูปหรือ VDO นี่สะดวกมากๆ เวลาใช้งานปรับเลือกระยะเลนส์เป็นมุมกล้อง Wide ระยะแบบเลนส์ไวด์มุมกว้างเอาไว้ถ่ายวิวมุมกว้าง หรือจะสลับปรับเป็นมุมแบบ Linear ถือติดมือเอามาใช้ถ่ายรูปทั่วไปในชีวิตประจำวัน หรือ ติดมือไปเที่ยวแล้วถ่ายมุมแบบปกติแทนกล้องถ่ายรูป หรือ มือถือได้เลย

🌈โพรไฟล์สีโกโปร สีแจ่มมาก ใช้คู่กับโหมด Super Photo คือดีงาม

📸โหมด Super Photo ถ่ายวิวมาสีสด คอนทราสดุดัน จบหลังกล้องได้สบายๆ หรือเอามาย้อมสีด้วยโพรไฟล์สีสวยๆบนแอพอย่าง VSCO, Lightroom, B612 ได้เลย

👍🏻ความเจ๋งของ โหมด Super Photo บน Gopro 8 ที่ปรับปรุงในเรื่องการประมวลผลด้วย HDR มาใหม่ ให้ได้ภาพที่ดีที่สุด มีสีสัน รายละเอียดในภาพครบทั้งแสงและเงา 

🎯อย่างรูปที่หอคอย Sapporo TV Tower ความต่างของแสงด้านบนและเงาด้านล่างในที่จริงเยอะมากๆ แต่ก็ยังได้รูปที่มีรายละเอียดครบทั้งแสงและเงา เอามาดึงดีเทลในส่วนเงาด้วยโปรแกรมแต่งรูปได้สบายๆ

✨หรือรูป Sapporo Clock Tower ตรงนี้ช่วงบ่ายตัวหอนาฬิกาจะโดนเงาตึกรอบๆบังไว้หมดแสงจะออกมามืดๆทึมๆนิดนึง ยิ่งถ้าถ่ายแบบมุมไวด์ให้เห็นท้องฟ้าและส่วนที่สว่างจัดๆด้วยยิ่งยากเลย แต่ Super Photo HDR ของ Gopro8 เอาอยู่น้า!!

👎🏻มาต่อกันกับ…สิ่งที่ไม่ชอบบน Gopro8 บ้างดีกว่า…เรื่องที่ยังขัดใจเราหลักๆก็เป็นดีไซน์และวัสดุของตัวกล้องที่ปรับเปลี่ยนใหม่ค่อนข้างเยอะ

  • 👉🏻ตัวยึดกับไม้เซลฟี่ทำมาแบบบิลท์อินกับตัวกล้องเลย อันนี้ถ้าหักขึ้นมานี่งานเข้าต้องเอาส่งซ่อมกันเลยทีเดียว
  • 👉🏻ไม่มีเคสหุ้มกันกระแทกแถมเหมือนรุ่นก่อนๆ จะออกวางขายทีหลังพร้อมที่ติดอุปกรณ์เสริม

  • 👉🏻ส่วนตัวเครื่องเจ้าโกโปร8 บอดี้รอบตัวเป็นพลาสติกแข็ง ตรงขอบริมจอหลัง กับ ด้านหน้าเป็นยาง แถมตัว Cover ป้องกันเลนส์นั้นติดมากับตัวกล้องเลย ถ้าหล่นหรือเป็นรอยขึ้นมาก็เปลี่ยนยากขึ้นกว่ารุ่นก่อนๆอีกเหมือนกัน