Reviews ท่องเที่ยว

Gopro Hero8 in Sapporo พกกล้องจิ๋วเดินตัวปลิวเที่ยวซัปโปโรสบ๊ายสบายยยย!!

??เที่ยวญี่ปุ่นแบบชิลๆเดินตัวปลิวพร้อมกล้องจิ๋ว Gopro Hero 8 ?

??เที่ยวญี่ปุ่นแบบชิลๆเดินตัวปลิวพร้อมกล้องจิ๋ว Gopro Hero 8 ?กับทริปเที่ยวแบบสบายๆได้รูปสวยแบบไม่ต้องพึ่งกล้องใหญ่ก็ยังไหว!!

??คราวนี้เราหยิบเอาน้องเล็ก Gopro Hero 8 รุ่นล่าสุดพกติดตัวไปเดินเล่นที่ญี่ปุ่นด้วย หลังแบกกล้องใหญ่หนักๆมาลายทริปแล้ว ❤️ก็อยากจะมีวันสบายๆเดินถือกล้องตัวเล็กๆ แต่ไม่พลาดช็อตสวยๆมุมเด็ดๆติดมือกลับบ้าน…เราว่า Gopro8 น่าจะตอบโจทย์ตรงนี้ได้ดีเลยล่ะ!!

??ไม่ใช่สาย Xtreme ก็พกเจ้าตัวจิ๋วไว้ถ่ายภาพนิ่ง หรือจะถ่ายVDO ก็ใช้ง่ายสบายๆ ❤️แถมด้วยฟีเจอร์แจ่มๆมาใหม่อีกเพียบ!!  ✌?ทั้งกันสั่นรุ่นใหม่ Hyper Smooth 2.0 หรือทำคลิปเจ๋งๆด้วย Time Warp 2.0 ก็แค่เดินถือติดมือไปด้วยง่ายๆเลย^^

❤️สิ่งที่ชอบบน ? โกโปร8 

??จอสัมผัสเนียนขึ้น ลื่นขึ้นกว่าเดิมเยอะ

?หน้าจอทั้งโหมด Photo และ VDO ?ตั้งปุ่มลัดสำหรับปรับค่ากล้องที่ใช้ประจำได้ เราตั้งปุ่มนึงไว้สำหรับสลับระยะของเลนส์กล้องได้ที่หน้าจอ ไม่ต้องกดเข้าเมนูก่อน 1 สเต็ปเหมือนเดิม ตรงนี้สะดวกมากๆ

?เวลาเดินถ่ายรูปหรือ VDO นี่สะดวกมากๆ เวลาใช้งานปรับเลือกระยะเลนส์เป็นมุมกล้อง Wide ระยะแบบเลนส์ไวด์มุมกว้างเอาไว้ถ่ายวิวมุมกว้าง หรือจะสลับปรับเป็นมุมแบบ Linear ถือติดมือเอามาใช้ถ่ายรูปทั่วไปในชีวิตประจำวัน หรือ ติดมือไปเที่ยวแล้วถ่ายมุมแบบปกติแทนกล้องถ่ายรูป หรือ มือถือได้เลย

?โพรไฟล์สีโกโปร สีแจ่มมาก ใช้คู่กับโหมด Super Photo คือดีงาม

?โหมด Super Photo ถ่ายวิวมาสีสด คอนทราสดุดัน จบหลังกล้องได้สบายๆ หรือเอามาย้อมสีด้วยโพรไฟล์สีสวยๆบนแอพอย่าง VSCO, Lightroom, B612 ได้เลย

??ความเจ๋งของ โหมด Super Photo บน Gopro 8 ที่ปรับปรุงในเรื่องการประมวลผลด้วย HDR มาใหม่ ให้ได้ภาพที่ดีที่สุด มีสีสัน รายละเอียดในภาพครบทั้งแสงและเงา 

?อย่างรูปที่หอคอย Sapporo TV Tower ความต่างของแสงด้านบนและเงาด้านล่างในที่จริงเยอะมากๆ แต่ก็ยังได้รูปที่มีรายละเอียดครบทั้งแสงและเงา เอามาดึงดีเทลในส่วนเงาด้วยโปรแกรมแต่งรูปได้สบายๆ

✨หรือรูป Sapporo Clock Tower ตรงนี้ช่วงบ่ายตัวหอนาฬิกาจะโดนเงาตึกรอบๆบังไว้หมดแสงจะออกมามืดๆทึมๆนิดนึง ยิ่งถ้าถ่ายแบบมุมไวด์ให้เห็นท้องฟ้าและส่วนที่สว่างจัดๆด้วยยิ่งยากเลย แต่ Super Photo HDR ของ Gopro8 เอาอยู่น้า!!

??มาต่อกันกับ…สิ่งที่ไม่ชอบบน Gopro8 บ้างดีกว่า…เรื่องที่ยังขัดใจเราหลักๆก็เป็นดีไซน์และวัสดุของตัวกล้องที่ปรับเปลี่ยนใหม่ค่อนข้างเยอะ

  • ??ตัวยึดกับไม้เซลฟี่ทำมาแบบบิลท์อินกับตัวกล้องเลย อันนี้ถ้าหักขึ้นมานี่งานเข้าต้องเอาส่งซ่อมกันเลยทีเดียว
  • ??ไม่มีเคสหุ้มกันกระแทกแถมเหมือนรุ่นก่อนๆ จะออกวางขายทีหลังพร้อมที่ติดอุปกรณ์เสริม

  • ??ส่วนตัวเครื่องเจ้าโกโปร8 บอดี้รอบตัวเป็นพลาสติกแข็ง ตรงขอบริมจอหลัง กับ ด้านหน้าเป็นยาง แถมตัว Cover ป้องกันเลนส์นั้นติดมากับตัวกล้องเลย ถ้าหล่นหรือเป็นรอยขึ้นมาก็เปลี่ยนยากขึ้นกว่ารุ่นก่อนๆอีกเหมือนกัน