10 หนังสยองขวัญใน Netflix เตรียมตัวรับฮาโลวีนนี้

31 ตุลาคมนี้ไม่มีอะไรทำใช่มั้ยคะ ? ลองมาดูหนัง 10 เรื่องที่เราแนะนำดูสิคะ

?เอาละพวกเธอ! เตรียมขนมนมเนยให้พร้อม ?
เพราะคืนสยองแบบนี้มันจะมีอะไรเหมาะไปกว่า การก้าวผ่านคืนหลอนด้วยหนังหรือซีรีย์สุดสะพรึง จาก Netflix?
?แอบกระซิบเลยว่า คัดมาเน้นๆ ทั้งไทยและฝรั่งเลยแหละ!! ~ ?
? 31 ตุลาคม เวียนมาบรรจบอีกครั้ง หลายคนอาจจะมองว่ามันคือวันฮาโลวีน ?
?‍♂️ วันปล่อยผีออกมาโลดแล่น แต่ในสายตาของพวกเราชาว Netflix ?‍♀️
? มันเหมาะที่จะเป็นค่ำคืนแห่งความหลอนขนลุกพองเลยแหละ ?


เรื่องที่ 1 ? คือ American Horror Story :  เป็นภาพยนต์ชุดที่มีคอนเซปคื๊อ แต่ละฤดูกาลจะมีการเล่าเรื่องราวที่ต่างกันออกไปและจบลงในฤดูกาลนั้น ๆ เสมอ แต่ละเรื่องราวก็จะน่ากลัว และสนุกไปคนละรูปแบบ

เรื่องที่ 2 ? the haunting of hill house : หนังบ้านผีสิงที่ให้อะไรมากกว่าผี เรื่องราวของคนกลุ่มหนึ่งที่เข้าไปอยู่ในบ้านที่แฝงไปด้วยเรื่องเร้นลับมากมาย และความสัมพันธ์ลุ่ม ๆ ดอน ๆ ของคนในครอบครัวเครน ที่จะทำให้ทุกคนค่อย ๆ เข้าใจความสัมพันธ์กับเรื่องราวแปลก ๆ ในบ้านหลังนี้ นอกจากจะขนลุกแล้ว ยังทำให้รู้สึกถึงคำว่าครอบครัวได้ไม่มากก็น้อยเลยนะค๊า

เรื่องที่ 3 ? Insidious : เรื่องราวของจักรวาลทับซ้อนมิติ ที่ทำให้ทุกคนต้องปวดหัวกับความทับซ้อนของมิติแห่งมนุษย์และมิติแห่งวิญญาณ แต่ไม่เวียนหัวจนงงงวยนะคะ เพราะยังมีความวิทยาศาสตร์ (รึป่าววว) แฝงเข้ามาอยู่นิสนุงให้เราอินกับเรื่องราวมากขึ้น !


เรื่องที่ 4 ? Light Out : ความน่ากลัวที่ทำให้ทุกคนจะยิ่งเกลียดความมืด ! มืดเมื่อไหร่มันจะมาเมื่อนั้น ซึ่งทำให้คนดูกลัวความมืดไปอีกนานนนนนนนนนน ความสัมพันธ์ที่ทำให้เราได้เจอทั้งในด้านเพื่อน แม่ลูก และความสัมพันธ์ที่รักมากเกินไปจนมากเกินไป ?

เรื่องที่ 5 ? The Conjuring : หนังสร้างจากแฟ้มประวัติที่เกิดจากเหตุการณ์จริง ที่ทำให้ทุกคนต้องร้องหวีด เพราะปัจจุบันมันคือจักรวาลผีที่ใหญ่ที่สุด ความน่ากลัวคือทุกภาคค่ะ ! การันตีความน่ากลัว และความตุ้งแช่ !! โดยเรื่องราวทั้งหมดนั้นมีที่มาที่ไปอยู่จริง ! หนังจบแล้วไปตามอ่านเรื่องจริงที่เคยเกิดขึ้นยิ่งทวีความน่ากลัวเข้าไปใหญ่ ! เหมาะมากสำหรับฮาโลวีนเน้ !

เรื่องที่ 6 ? Shutter : ที่สุดแห่งหนังน่ากลัวของไทยที่ตราตรึงอยู่ในใจคนไทยหลายคน หนังที่ทำให้เราต้องกลับมาทบทวนว่า ที่จริงแล้วมันยู่กับเรามาโดยตลอด เพียงแค่เราไม่รู้ตัว !!! มาโผล่ก็ต่อเมื่อคุณถ่ายมันออกมาเท่านั้น !! บอกเลยว่าใครไม่เคยดูเรื่องนี้คือพลาดมาก !! ต้องไปดู๊ !

เรื่องที่ 7 ? เด็กหอ : ความไร้เดียงสาของเด็ก คือสิ่งที่หนังเรื่องนี้กำลังเอามานำเสนอในรูปแบบหนังผี !!! หนังเรื่องนี้ตามชื่อเรื่องเลยนาจา คือเรื่องราวของเด็กที่อยู่ในหอพักของโรงเรียนประจำ ที่ในช่วงก่อนหน้านี้เป็นสิ่งที่ฮิตมาก ๆ ที่ต้องส่งลูกเข้าไปเรียน โดยที่พ่อแม่ไม่รู้เลยว่า ลูกโอเครึเปล่ากับสิ่งที่เรียกว่าโรงเรียนประจำ

เรื่องที่ 8 ? อาปัติ : ตำนานแห่งหนังสยองขวัญที่ถูกแบนจากโรงหนัง ! ความน่ากลัวกับศาสนาที่มาด้วยกัน นอกเหนือจากความศรัทธาสิ่งที่ตามมาคือความเชื่อ และเรื่องราวที่ต้องหาสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจในวันที่โลกน่ากลัว กับตำนานของผีที่ทุกคนต้องกลัวและผวาทุกครั้งที่ได้ยินเล๊ย

เรื่องที่ 9 ? ลัดดาแลนด์ : ใครไม่รู้จักก็ไม่เป็นไร เราไม่ออกไป๊ ! ออกไปแล้วเราจะดูอะไร๊ ! หนังผีที่ทำเอาคนไทยที่อยู่หมู่บ้านจัดสรรต้องสั่นสะเทือน ความน่ากลัวของหมู่บ้านในตำนาน (แอบขอกระซิบว่ามีอยู่จริงนะคะ) กับความสัมพันธ์ของครอบครัว ที่มีลูกสาวที่อยู่ในวัยอยากรู้อยากเห็น กับสิ่งที่ไม่ควรรู้ และไม่ควรเห็น

เรื่องที่ 10 ? เพื่อน … ที่ระลึก : เรื่องราวที่มีตำสาธรที่เราคุ้นเคยเป็นฉากหลังและตัวต้นเรื่องราวทั้งหมด ความน่ากลัวของความไม่มีเงิน สู่การฆ่าตัวตายที่ทั้งสองคนนัดแนะ แต่รอดมา 1 คน การหักหลังที่ไม่มีวันให้อภัย และชีวิตของลูกสาวที่ต้องแลก
? 10 เรื่องกับหนังผีที่ห้ามพลาด เรื่องราวที่มีอยู่จริงในหลาย ๆ เรื่อง ควรไปตำวันฮาโลวีนนี้นะคะะะะะะะ ???