รีวิว ธรรมานามัยคลีนิค ปวดไหล่ คอ บ่า หายได้ที่ ธรรมานามัย

รีวิว ธรรมนามัยคลีนิค นวดรักษาอาการปวดคอ ไหล่ แก้โรคออฟฟิศ ซินโดรม

??แอดเชื่อว่าลูกเพจหลายๆคนที่ทำงานนั่งหน้าคอมนานๆ คงจะมี ⚡️อาการปวดคอ ปวดไหล่ ปวดข้อมือ แบบเดียวกันกับแอดแน่นอน….??ใครที่เป็นแบบเดียวกันน่าจะรู้ว่าอาการปวดแบบนี้มันทรมานสุดๆ

Review Dhamma clinic office syndrome Therapy

?สำหรับตัวแอดเองก็เริ่มมีอาการ ปวดคอ ไหล่ และ บ่า เพราะนั่งทำงานหน้าคอมฯมานานหลายปี ??จนช่วงหลังๆนี้เริ่มอาการหนักลามไปยังข้อศอก และ ข้อมือ ฝ่ามือเริ่มชาเกือบตลอดเวลาแล้ว…

⚡️ช่วงที่ปวดหนักมากๆ ต้องกินยาแก้ปวด ยาคลายกล้ามเนื้อช่วยแก้ปวดกันเลย…?ซึ่งอาการแบบนี้มันเป็นอาการนึงของโรค ออฟฟิศ ซินโดรม office syndrome โรคยอดฮิตสำหรับมนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆนี่ล่ะ!!

Review Dhamma Clinic office syndrome Therapy P15

Review Dhamma Clinic office syndrome Therapy P18

?ก่อนหน้านี้แอดเคยลองรักษาด้วยการไปนวดตามร้านนวดแผนโบราณหลายที่ แต่ละที่กดจุด นวดเส้น เอาซะจนช้ำระบมไปทั้งตัว ?บางทีไปแล้วกลับมาถึงกับไข้กินเอาเลย 

?การนวดจับเส้นแบบแรงๆว่าไปแล้วมันก็ช่วยบรรเทาอาการปวดได้ในระดับนึง แต่ผ่านไปไม่กี่วันอาการปวดก็เริ่มกลับมาทักทายกันอีกเหมือนเดิม

Review Dhamma Clinic office syndrome Therapy P16

?ก่อนหน้านี้มีน้องที่ออฟฟิศแอดที่มีอาการปวดคล้ายๆกัน เคยมาลองรักษาที่ ธรรมานามัยคลีนิค นี่แล้วรู้สึกได้ผลดี ก็เลยแนะนำให้ลองมารักษาที่นี่ดู

 

?ธรรมานามัยคลินิก เป็นคลินิกการแพทย์แผนไทย การแพทย์แผนไทยประยุกต์ เน้นในเรื่องของการ ดูแล ส่งเสริม รักษา และฟื้นฟู ผู้มารับบริการด้วยศาสตร์ทางการแพทย์แผนไทย

?ตรวจและรักษาโรคทั่วไปด้วยยาสมุนไพร??และ ศาสตร์ทางด้านหัตถเวชกรรมแผนไทย ในกลุ่มอาการกล้ามเนื้อ ในผู้ที่มีอาการปวดกล้ามเนื้อแบบเฉียบพลัน และเรื้อรัง ได้แก่ อาการปวดกล้ามเนื้อหลัง โรคที่พบมากในวัยทำงาน (office syndrome) อาการปวดไมเกรน และปวดศีรษะจากความเครียด

Review Dhamma Clinic office syndrome Therapy P17

??สำหรับการรักษาของที่นี่ไม่ได้เป็นการนวดแผนโบราณธรรมดาทั่วๆไปตามร้านนวดต่างๆ 

??แต่จะมี แพทย์แผนโบราณ ที่มีใบอนุญาตถูกต้อง ตรวจเช็คอาการเบื้องต้นของเราก่อน ทั้งการสอบถามข้อมูลอาการ วัดความดัน ตรวจจับกล้ามเนื้อเบื้องต้น แล้วแพทย์ถึงจะวินิจฉัยโรคออกมาว่าควรจะเริ่มนวดรักษากันตรงไหนก่อนบ้าง…

Review Dhamma Clinic office syndrome Therapy P4

Review Dhamma Clinic office syndrome Therapy P13

Review Dhamma Clinic office syndrome Therapy P5

?สำหรับตัวแอดเอง..อาการปวดหนักมากๆอยู่ที่บริเวณคอ กล้ามเนื้อแถวท้ายทอยปวดตึงและเกร็งจนเลือดลมเดินไม่สะดวก จากการก้มหน้าใช้คอมฯและมือถือมากเกินไป ทีนี้พอเป็นหนักมากขึ้นก็เลยทำให้อาการปวดหนักลามลงไปถึงที่ไหล่ บ่า แขน ข้อศอก และข้อมือเลยทีเดียว

?การรักษาต้องเริ่มจากการนวดผ่อนคลายกล้ามเนื้อส่วน คอ และ บ่า ลงมาก่อน อาการปวดที่แขน ไหล่ และ ข้อมือจะดีขึ้นเนื่องจากเลือกเดินได้สะดวกมากขึ้นนั่นเอง

Review Dhamma Clinic office syndrome Therapy P6

Review Dhamma Clinic office syndrome Therapy P7

Review Dhamma Clinic office syndrome Therapy P8

??แต่…การนวดรักษาด้วยหัตถเวชกรรมนั้นไม่ได้นวดทีเดียวปุ๊บแล้วหายปั๊บเป็นปลิดทิ้งเลยนะ…ต้องอาศัยการรักษาต่อเนื่อง ยิ่งใครที่มีอาการหนักๆแบบแอด…ต้องมานวดรักษาหลายครั้งอาการถึงจะดีขึ้นจนเป็นปกติ (ส่วนนี้แล้วแต่การวินิจฉัยของแพทย์)

Review Dhamma Clinic office syndrome Therapy P9

?สำหรับการนวดนั้นไม่ได้นวดแบบหนักหน่วงรุนแรงเหมือนการนวดผ่อนคลาย หรือ นวดจับเส้นตามร้านนวดทั่วๆไป แต่เน้นการนวดแก้ไขอาการตามจุดต่างๆ ไม่แรงมากจนเจ็บระบบไปทั่วตัว

Review Dhamma Clinic office syndrome Therapy P2

⭐️⭐️และที่แอดประทับใจก็คือทางคุณหมอ จะสอนการบริหารร่างกายแก้ไขอาการปวดตามโรคของเราให้กลับไปฝึกแก้อาการปวดด้วยตัวเองเพิ่มเติมที่บ้าน ช่วยให้อาการทุเลาขึ้น และหายดีได้เร็วกว่ารอมานวดเพียงอย่างเดียวเลยล่ะ!

Review Dhamma Clinic office syndrome Therapy P1

?ท้ายสุดแล้วหลังการนวด ก็จะประคบร้อนด้วยลูกประคบ ผ่อนคลายกล้ามเนื้อขั้นสุดท้ายก่อนจบการรักษา 1 ครั้ง ใช้ความร้อนช่วยให้เลือดไหลเวียนไปฟื้นฟูเซลล์ที่อักเสบในกล้ามเนื้อระดับลึกได้ดีขึ้น และช่วยคลายการหดเกร็ง สลายจุดกดเจ็บ 

C8d3c6ba81c93e008482879c99f35477e 22152685 181203 0005

และปิดท้ายหลังจบคอร์สนวดรักษาอาการ ด้วยของว่างเติมพลังงาน มีกล้วยราดน้ำผึ้ง ทานคู่กันกับชาฤดูที่แตกต่าง ให้ร่างกายผ่อนคลายก่อนจะเดินทางกลับบ้านกัน™

Review Dhamma Clinic office syndrome Therapy P19

??ใครที่มีอาการปวดเรื้อรังแบบแอด อยากจะรักษาให้หายดีก็ลองมารักษาที่ ธรรมานามัยคลีนิค แบบแอดกันดูนะ…สนนราคาค่ารักษาต่อ 1 ครั้งนั้นอยู่ที่ประมาณ 1,000 บาท ส่วนใครที่มีอาการหนัก ปวดแบบเรื้อรังต้องมานวดรักษาหลายครั้ง แนะนำให้ให้เลือกจ่ายเป็นคอร์ส จะได้ราคาถูกกว่าจ่ายแบบเป็นรายครั้งพอสมควรเลยทีเดียว 

Review Dhamma Clinic office syndrome Therapy P21

?ธรรมานามัย คลีนิค

?ที่ตั้ง: เลขที่ 1 ซอยพหลโยธิน 3 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400

?เวลาให้บริการ: จ.- อา. 10.00 – 23.00

☎️โทรศัพท์:  095-516-9717 02-040-6400

?การเดินทาง: เดินทางง่ายๆ ลง BTS สนามเป้า เดินไปอีกนิดก็ถึงที่แล้ว

?เฟสบุ๊ก: https://www.facebook.com/dhammaclinic/

?เว็บไซต์: http://www.dhammaclinic.com/

?อัตราค่ารักษา: http://www.dhammaclinic.com/pricerates/

Review Dhamma clinic office syndrome Therapy P35

⭐️ธรรมานามัยคลินิก⭐️ ยังมีโปรแกรมในการดูแลและส่งเสริมสุขภาพ ได้แก่ การนวดเท้า, การนวดน้ำมันคลายกล้ามเนื้อ, การประคบสมุนไพร เพื่อช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ช่วยผ่อนคลายทั้งด้านร่างกาย และจิตใจ

?นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมพิเศษ เช่น การดูแลมารดาในขณะตั้งครรภ์ เพื่อช่วยลดอาการปวดเมื่อยในขณะตั้งครรภ์ กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย การดูแลมารดาหลังคลอด เพื่อฟื้นฟูสภาพร่างกาย หลังจาก การคลอดบุตรให้กลับมาสมบูรณ์แข็งแรงได้เร็วขึ้น มีโปรแกรมฤๅษีดัดตน เพื่อยืดเหยียดกล้ามเนื้อ เพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ โปรแกรมสมาธิเพื่อฝึกลมหายใจ ทำให้จิตใจสงบ เกิดความสมดุลในร่างกาย และโปรแกรมอื่น ๆ เพื่อตอบสนอง ความต้องการความมีสุขภาพดีของผู้มารับบริการ

Review Dhamma Clinic office syndrome Therapy P10

Review Dhamma Clinic office syndrome Therapy P11

แผนที่การเดินทางมาที่ ธรรมานามัยคลีนิค