รีวิวเที่ยวบ้านนาต้นจั่น จ.สุโขทัย กับ เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ Z71

ทริปเที่ยวหน้าฝนเดินทางกันแบบชุ่มฉ่ำ ย้อนวัยไปยามเด็ก…กลับมานอนบ้านไม้ปลายนาของคุณตาคุณยายให้หวนคิดถึงอดีตกันที่ บ้านนาต้นจั่น โฮมสเตย์ หมู่บ้านเล็กๆในชนบท

ทริปเที่ยวหน้าฝนเดินทางกันแบบชุ่มฉ่ำ ย้อนวัยไปยามเด็ก…กลับมานอนบ้านไม้ปลายนาของคุณตาคุณยายให้หวนคิดถึงอดีตกันที่ บ้านนาต้นจั่น โฮมสเตย์ หมู่บ้านเล็กๆในชนบทที่วันนี้กลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแบบชุมชนที่ใครๆก็อยากจะมาพักผ่อนนอนเล่นสักคืน

บ้านนาต้นจั่น โฮมสเตย์ เป็นหมู่บ้านเล็กๆอยู่ใน ตำบลบ้านตึก อำเภอศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัย ระยะห่างจากกรุงเทพประมาณ 500 ก.ม. ถ้าเดินทางมาด้วยรถส่วนตัว ใช้เวลาขับรถประมาณ 5-6 ชม. ใครที่ไม่อยากเหนื่อยขับรถยาวๆรวดเดียวแนะนำให้แวะพักค้างคืนที่นครสวรรค์ แวะหาของอร่อยๆทานกันก่อนก็ได้

ส่วนใครที่เป็นสายลุยจะนั่งรถประจำทาง ก็สามารถมาได้โดยนั่งรถบขส.มาลงที่ตัว อ.ศรีสัชนาลัย แล้วจะมีรถจาก บ้านนาต้นจั่น โฮมสเตย์ ออกมารับเข้าไปที่ตัวหมู่บ้านอีกทีนึง (ค่าโดยสารรบกวนสอบถามก่อนด้วยล่ะ)

สำหรับรถที่ไปกับเราในทริปนี้ คือ เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ Z71 รุ่นใหม่ รถเอสยูวี ที่ผู้หญิง ตัวเล็กๆก็ขับได้ ขับดี ขับมันส์ จริงๆกดเร่งสั่งได้ดังใจ เวลาแซงไม่ต้องกลัวว่าเครื่องจะเร่งตามไม่ทันนะ เพราะ แอดลองมาแล้ว! สบายมาก

ด้วยพลังของ เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ ดีเซล 4 สูบ 2.5 ลิตร พร้อมเทอร์โบแปรผัน Variable Geometry Turbocharger (VGT) เพื่อพละกำลัง แรงบิด และแถมประหยัดน้ำมันเซฟเงินในกระเป๋าอีกด้วย

ส่วนใครที่อยากขับไปลุยเที่ยวตามป่าเขา เจ้า เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ Z71 ก็มีระบบช่วยเหลือสำหรับขับขี่ขึ้นเขา-ลงเขา ด้วยระบบ Hill Descent Control เพื่อควบคุมความเร็ว ในการขับเคลื่อน สบายใจไปเลย อิอิ ?

อ้อ….อีกฟั่งชั่น ที่พวกเราแฮปปี้มากๆ คือ Remote Start ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นการใช้งานที่สามารถกดรีโมตเพื่อสตาร์ตรถและเปิดแอร์ก่อนที่จะเดินไปขึ้นรถได้ หูยย แอร์เย็นฉ่ำ ก่อนขึ้นรถ มันดี๊ดีย์!!! ?

ใช้เวลาเดินทางบนถนนกันหลายชั่วโมง ก็มาถึงจุดหมายของเราซะที…คราวนี้เราไม่มาเปล่าๆ แต่พาพี่ฝนมาด้วย พี่ฝนแกตามเรามาตั้งแต่กทม.ตกเรื่อยๆตลอดทั้งวันทั้งคืนที่ขับรถมาเลยทีเดียว แถมยังตกไม่มีทีท่าว่าจะหยุดแม้จะมาถึงจุดหมายปลายทางกันแล้วด้วย 55 ดูแล้วทริปนี้คงไม่ได้ไปเที่ยวทีไหนเพิ่มแน่นอน

บ้านนาต้นจั่น โฮมสเตย์ ณ ปัจจุบันนี้มีบ้านที่เปิดให้เข้าพักเป็นโฮมสเตย์ทั้งหมด 23 หลัง สลับเปลี่ยนหมุนเวียนบ้านกันไปตามลำดับใครจะได้พักบ้านหลังไหนก็ต้องไปลุ้นกันเอานะจ๊ะ แต่ถ้าใครที่เคยไปแล้วอยากรีเควสบ้านหลังเดิมที่เคยนอน ก็ลองติดต่อเช็คคิวว่างกับทางพี่แหม่มผู้ดูแลได้เลย

สำหรับสนนราคานั้นอยู่ที่ หัวละ 600 บาท/คืน ราคานี้รวมทั้งที่พัก อาหารเย็น-เช้า ผลไม้สดตามฤดูกาล (ผลไม้เสิร์ฟตามแต่ละสวนของบ้านที่ไปพัก) และ กิจกรรมชมเที่ยวในหมู่บ้าน ที่เจ้าของบ้านจะเป็นคนพาชมพาเที่ยว 
เด็กอายุต่ำกว่า 5 ขวบ คิด 250 บาท
ชาวต่างชาติ 700 บาท /คน

ใครที่อยากเที่ยวเล่นชิลๆปั่นจักรยานรอบๆหมู่บ้านก็มีให้เช่าในราคา 30 บาท หรืออยากนั่งรถอีแต๋น รถอีแต้ก ก็มีให้นั่งเล่นรอบหมู่บ้านเช่นกันนะ พอมาถึงที่นี่แล้วใครที่อยากไปเดินเล่นเที่ยวชมวิถีชุมชน ก็มีโปรแกรมให้ตามนี้เลย แนะนำว่าถ้าอากาศดีๆไปปั่นจักรยานชมทุ่ง ชมพระอาทิตย์ตก จะฟินมากๆ (อันนี้เล่าให้ฟังจากที่เพื่อนไปมานะ ส่วนตัวเราเหรอ….ฝนตกตลอดนอนกันยาวๆไปจ้าาา)

แพลนทริปเที่ยวพักที่ บ้านนาต้นจั่น โฮมสเตย์ ทริป 2 วัน 1 คืน


 • 15.00 น. รับนักท่องเที่ยวเข้าที่พัก
 • 16.30 น. ปั่นจักรยานชมทุ่ง ชมพระอาทิตย์ตก
 • 
18.30 น. รับประทานอาหารเย็น
 • 
06.30 น. ตักบาตรหน้าบ้าน
 • 07.30 น. รับประทานอาหารเช้า
 • 
08.30 น. ปั่นจักรยานชมวิธีการทอผ้าใต้ถุนบ้าน
  • ชมวิธีการทำตุ๊กตาบาร์โหน (บ้านตาวงศ์)
  • ชมหัตถกรรมตอไม้
  • 
ชมและชิมผลไม้ตามฤดูกาล
  • ชมการทำผ้าหมักโคลน
  • ชมผลิตภัณฑ์จากผ้าหมักโคลน
 • 11.30 น. ชมและทดลองการทำข้าวเปิ๊ปอาหารถิ่น

ส่วนช่วงเช้าๆใครที่แข็งแรงที่นี่มีจุดชมวิวสวยๆให้ไปนั่งชิลชมวิวยามเช้ากันที่ จุดชมวิวห้วยต้นไฮ ซึ่งก่อนจะได้ไปชิลชมวิวสวยๆนั้นต้องเดินขึ้นเขาทางค่อนข้างชันอีก 850 เมตรนะจ๊ะ ใครอยากไปอย่าลืม…ฟิตร่างกายมาเตรียมไว้ก่อนมาด้วยล่ะ

จุดชมวิวชมทะเลหมอกพระอาทิตย์ขึ้น ออกเดินทางจากที่พักเวลา 04.30น. ไกด์จะมารับยังที่พัก (ค่าบริการ450/หลัง) ระยะทางนั่งรถ3.5ก ม.ต่อด้วยเดินเท้าอีก850เมตร + จิบกาแฟในกระบอกไม้ไผ่ (โปรแกรมอาจมีการปรับเปลี่ยน)

ถึงแม้ว่าวันที่เราตั้งใจเดินทางไปจะเจอกับฝนตกตลอดทั้งสองวัน แต่บรรยากาศของบ้านไม้ริมทุ่งนายามฝนตกก็ชวนให้หวนคิดถึงถึงวัยเด็กที่เคยได้ไปอยู่บ้านคุณตาคุณยาย นอนเล่นฟังเสียงฝน พร้อมกับอาหารมื้ออร่อยที่พี่แหม่มเจ้าของโฮมสเตย์แกจัดหามาให้

หน้าตาอาหารบ้านๆใส่ขันโตกเสิร์ฟกันแบบลูกทุ่งแบบนี้นี่บอกเลยอร่อยสุดๆ ส่วนของว่างก็มีผลไม้สดๆตามฤดูจัดมาเสิร์ฟให้ถึงที่ รอบนี้มีทุเรียนเกือบๆ 2 ลูกกับเงาะหวานๆให้ทาน หรือใครที่ไปเดินเล่นในหมู่บ้านก้มีของอร่อยๆให้ทานอีกหลายอย่าง อาทิ ข้าวเปิ๊บ หน้าตาคล้ายๆก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ และขนมอื่นๆอีกหลายอย่างเลย

ส่วนมื้อเช้า…ก็มีชา กาแฟ ปาท่องโก๋ เสิร์ฟให้ก่อนมื้ออาหาร สังเกตกาน้ำร้อนที่ยกมาด้วยนั่นสิ เรโทรสุดๆเลย!!! สำรับอาหารเช้าที่ยกมาก็อิ่มจุกไม่แพ้มื้อเย็นเช่นกัน…ตบท้ายด้วยของหวานเป็นข้าวเหนียวสังขยาห่อใบตอง

คิดรวมๆแล้วราคาที่พักคือละ 600 บาทแต่รวมอาหารครบมื้อขนาดนี้ยังไงก็คุ้มจริงๆนะ!! ใครที่อยากพักผ่อนสบายๆช่วงวันหยุดแบบไม่ต้องลา จะลองหาเวลาเดินทางมาเที่ยวพักที่นี่ดูก็ได้นะ….รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

[mks_pullquote align=”center” width=”600″ size=”12″ bg_color=”#a3a3a3″ txt_color=”#ffffff”]

แชร์ต่อข่าวโปรโมชั่นนี้ http://www.promotiontoyou.com/?p=116759

Promotion2U Line@ Official Account http://goo.gl/rXNGbu

ติดตาม Promotion2U ได้ทุกช่องทางโซเชียล

Promotion2U Google+ : https://plus.google.com/+promotion2u/

Promotion Facebook Panpage : http://facebook.com/Promotion2U

Promotion2U Twitter : http://www.twitter.com/Promotion2U

RSS Feed : http://goo.gl/25xn6A

เช็คก่อนชอปโปรโมชั่นอื่นๆ http://www.promotiontoyou.com/

[/mks_pullquote]