แม่กำปอง หมู่บ้านกลางหุบ…สุดชิลล์ กับรีวิวทริปเชียงใหม่ 3วัน 2คืน [ตอนที่1]

เจียงใหม่ไปไหนก็สวยยย…ทริปสั้นๆ 3 วัน 2 คืนที่เชียงใหม่ กับจุดหมายปลายทางที่ บ้านแม่กำปอง หมู่บ้านเล็กๆที่แทรกตัวอยู่ท่ามกลางหุบเขา

เจียงใหม่ไปไหนก็สวยยย…ทริปสั้นๆ 3 วัน 2 คืนที่เชียงใหม่ กับจุดหมายปลายทางที่ บ้านแม่กำปอง หมู่บ้านเล็กๆที่แทรกตัวอยู่ท่ามกลางหุบเขาใน อ.แม่ออน แค่ขับรถจากตัวเมืองออกไปประมาณ 1 ชม. (55 กม) ก็ได้ไปเดินเล่นสัมผัสกับอากาศดีๆ ในหมู่บ้านเล็กๆกลางหุบเขา…ฟังแค่นี้ก็น่าสนใจกันแล้วใช่มั้ย^^

✈สำหรับทริปนี้ เราออกเดินทางจากกทม.ด้วยสายการบิน Thai Smile ไปลงที่สนามบินเชียงใหม่ สำหรับไฟลท์บินรอบนี้มีโอกาสได้ชิม เมนูพิเศษฉลองครบรอบ7ปี มีเสิร์ฟทั้งกาแฟ Starbucks และ ขนมอร่อยๆจาก After You เรียกว่าลงจากเครื่องแล้วลืมคาเฟ่ไปได้เลย!!

บินไป-กลับ ขับรถเที่ยวกันให้สบาย ทริปนี้แอดใช้บริการรถเช่าของ Hertz นี่เอง! โดยเราไปติดต่อรับรถเช่าที่จองผ่านทางเว็บไซต์ได้ที่ เคาน์เตอร์ของ Hertz ในสนามบินเชียงใหม่ โดยใช้แค่บัตรประชาชน+ใบขับขี่ ไปรับรถได้เลย

สำหรับจุดรับรถนั้นเดินออกมาจากด้านในสนามบินไม่ไกล รอบนี้เลือกใช้รถ Honda Civic New Gen. สำหรับเดินทางขึ้นดอยด้วยกัน 4 คน สภาพรถเช่าของ Hertz ที่เราได้มาขับนั้นนั้นถือว่าใหม่มากเลยทีเดียว! #รถใหม่แบบนี้เลิฟเลย

🚗หลังจากรับรถเรียบร้อย! เราก็เดินทางไปที่ บ้านแม่กำปอง กันเลย!! ถนนทางไปแม่กำปองนั้นขับรถได้ง่ายๆสะดวกเพราะเป็นถนนลาดยางตลอดเส้นทาง จะมีลำบากนิดหน่อยก็ช่วงทางขึ้นเขา 5 กม.สุดท้าย ที่ทางค่อนข้างแคบและคดเคี้ยวมากพอสมควร แต่ก็ค่อยๆขับมาได้ไม่ลำบากเกินไปจ้า!

🚙แค่หนึ่งชม.จากตัวเมืองเชียงใหม่ก็มาถึงที่ บ้านแม่กำปอง หมู่บ้านเล็กๆกลางหุบกันแล้ว! ใครที่เช่ารถขับมาสามารถเลือกเดินทางได้ทั้ง
👉🏻ถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 118 เชียงใหม่ – สันป่าสัก หรือเส้นดอยสะเก็ด
👉🏻ถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1317 ถนนเชียงใหม่-สันกำแพงสายใหม่

ขับมาจนถึงช่วง ถนนห้วยแก้ว ที่ตัดผ่านภูเขาขึ้นไป ช่วงนี้ถนนดีแต่เส้นทางคดเคี้ยว และแคบชัน แนะนำให้ไปแบบช้าๆ หรือให้คนที่ขับรถชำนาญเป็นคนขับจะปลอดภัยที่สุด

☕ริมทางขึ้นเขาก่อนจะถึงหมู่บ้าน ริมข้างทางมีธารน้ำสายเล็กๆ และร้านกาแฟ ร้านอาหารริมน้ำให้เลือกร้านถูกใจนั่งชิลๆได้ด้วยนะ

⛺ณ บ้านแม่กำปอง พื้นที่หมู่บ้านถึงแม้ว่าจะเริ่มมีสิ่งปลูกสร้างใหม่ๆเกิดขึ้นเรื่อยๆ แต่ที่นี่ก็ยังคงบรรยากาศสงบเงียบ ไม่พลุกพล่านจนสูญเสียอัตลักษณ์ของหมู่บ้านไปเหมือนที่เที่ยวดังที่อื่นๆ

😪ใครที่อยากมาพักผ่อนเงียบๆจะเลือกนอนโฮมสเตย์บนนี้สักคืนสองคืนก็มีให้เลือกอยู่หลายแห่งนะจ๊ะ ลองเลือกหาเอาได้ตามชอบเลย

สำหรับทริปสั้นๆของเราวันนี้เราขอแค่แวะมาเดินเล่นกินข้าวเที่ยงสักมื้อ นั่งจิบกาแฟ กินขนมถ่ายรูปอีกสักนิด แล้วกลับเข้าไปนอนที่ในเมืองก็พอแล้วสำหรับทริปเวลาน้อย

🍽มื้อกลางวันของวันนี้มาจบร้านข้าวที่อยู่ตรงข้ามกับร้านกาแฟและโฮมสเตย์ยอดฮิตประจำแม่กำปอง บ้านฮิมห้วย บ้านพักลุงปุ๊ด & ป้าเป็ง เป็นร้านข้าวซอยและอาหารอื่นๆชื่อร้าน ข้าวซอยกลอยใจ ราคาไม่แพง ข้าวซอยรสชาติธรรมดาออกจืดๆหน่อย แต่ส้มตำอร่อยอยู่นะ

ต่อจากมื้อเที่ยงแล้วแวะไปต่อที่ ร้านชมนกชมไม้ ไปนั่งชิลจิบกาแฟชมวิวบนระเบียงไม้ที่วิวสวยที่สุดในหมู่บ้านแห่งนี้กัน….นอกจากกาแฟแล้ว เค้กที่ร้านนี้ก็อร่อยไม่แพ้กันนะ!

 

ที่เริ่ดสุดๆก็เป็นวิวจากระเบียงไม้มุมนี้นี่เอง มองลงไปเห็นหมู่บ้านแม่กำปองอยู่กลางหุบเขาได้ทั้งเมืองเลย ใครที่แวะมาที่นี่ไม่ควรพลาดร้านนี้เลยนะ

ท้ายสุดก่อนจบทริปวันแรกที่นี่ เราไปต่อกันที่น้ำตกแม่กำปองที่อยู่ใกล้ๆก่อจะลงเขากลับเข้าเมืองกันต่อเลย จากร้านชมนกชมไม้ ขับรถไปอีกไม่ถึง 5 นาที หรือจะเดินไปก็ไม่ไกลมา ก็มาถึงน้ำตกอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่แม่กำปองนี้กันแล้ว…

น้ำตกแม่กำปองนี้เป็นน้ำตกเล็กๆผู้คนไม่พลุกพล่าน สายน้ำเย็นเฉียบกับป่าเขียวขจี พื้นที่รอบน้ำตกยังร่มรื่นดูเป็นธรรมชาติ ไม่มีร้านค้าขายของ ใครที่มีเวลาจะลองเดินเล่นขึ้นไปชั้นบนๆของน้ำตกก็ได้ แต่ถ้าจะเล่นน้ำให้สบายใจก็อยู่แค่ที่ด้านล่างก็พอแล้ว

เดินเล่นเก็บรูปกันพอใจก็ได้เวลาเดินทางกลับเข้าเมืองกันแล้ว..ต้องขอบคุณ Hertz ที่จัดรถเช่ามาให้เป็น Honda New CRV นั่งรถใหม่สบายๆ เครื่องยังดีขับสนุก งานนี้คุ้มถูกใจเลย!

ใครที่จะใช้บริการของ Hertz สามารถเลือกจองรถเช่าคันที่ใช่ได้ทาง www.hertzthailand.com นี่ได้เลยจ้า!!

# Hertz Car Rental (Thailand ) #promotion2u #ช้อปกินเที่ยวคลิกเดียวครบ #Thaismile #moov49 #Keds #Honda #NewCR-V

 

[mks_pullquote align=”center” width=”600″ size=”12″ bg_color=”#a3a3a3″ txt_color=”#ffffff”]

แชร์ต่อข่าวโปรโมชั่นนี้ http://www.promotiontoyou.com/?p=116157

Promotion2U Line@ Official Account http://goo.gl/rXNGbu

ติดตาม Promotion2U ได้ทุกช่องทางโซเชียล

Promotion2U Google+ : https://plus.google.com/+promotion2u/

Promotion Facebook Panpage : http://facebook.com/Promotion2U

Promotion2U Twitter : http://www.twitter.com/Promotion2U

RSS Feed : http://goo.gl/25xn6A

เช็คก่อนชอปโปรโมชั่นอื่นๆ http://www.promotiontoyou.com/

[/mks_pullquote]