รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นไปซัปโปโรกับ HotelsCombined เทียบราคาหาโรงแรมราคาถูกใจได้ง่ายๆ

ตามพวกเราไปเที่ยวญี่ปุ่นที่เมืองซัปโปโร เมืองเล็กๆแต่ใหญ่ที่สุดบนเเกาะฮอกไกโด ที่อากาศเย็นสบายแต่เต็มไปด้วยความอบอุ่นไว้กันมั้ย?

ตามพวกเราไปเที่ยวญี่ปุ่นที่เมืองซัปโปโร เมืองเล็กๆแต่ใหญ่ที่สุดบนเเกาะฮอกไกโด ที่อากาศเย็นสบายแต่เต็มไปด้วยความอบอุ่นไว้กันมั้ย?

การเดินทางไปที่นี่นั้นสามารถนั่งเครื่องบิน ไฟลท์บินตรงจากไทยไปได้เลย เมืองซัปโปโรตั้งอยู่บนเกาะฮอกไกโดเหนือสุดของประเทศญี่ปุ่น อยู่ห่างจากกรุงโตเกียวขึ้นไปทางเหนือประมาณ 500 กม.

ที่นี่เลยมีอากาศเย็นกว่าภูมิภาคอื่นๆของญี่ปุ่นหน้าร้อนอากาศเย็นสบายประมาณ 15 – 30 องศาเซลเซียสส่วนหน้าหนาวที่นี่นั้นอากาศหนาวและมีหิมะตกหนักอุณภูมิในหน้าหนาวประมาณ -20 – 5 องศาเลยทีเดียว! สำหรับช่วงฤดูใบไม้ผลิ – ฤดูร้อนที่นี่จะฟ้าเริ่มสว่างตั้งแต่ตีสี่ ส่วนตอนค่ำฟ้าจะเริ่มมืดช่วงทุ่มนึง ใครจะมาถ่ายรูปดวงอาทิตย์ขึ้น-ตก วางแผนมากันให้ดีๆด้วยนะ!

 

ทริปคราวนี้พวกเรา ทีมงานโปรโมชั่นทูยู จับตั๋วเครื่องบินมาลองเที่ยวฮอกไกโดกันเป็นครั้งแรก เลยเลือกเอาช่วงเดือน มิถุนายน ที่อากาศยังไม่ร้อนและหนาวจนเกินไป สำหรับที่ซัปโปโรนี้ต่างกับที่อื่นๆตรงที่การเดินทางไปสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆค่อนข้างลำบากกว่าที่ โตเกียว หรือ โอซาก้าที่เราเคยไปกัน

ตัวเมืองซัปโปโรมีขนาดไม่ใหญ่มาก โซนช้อปปิ้งของที่นี่จะกระจุกตัวกันอยู่ในใจกลางเมือง จะอยู่ในโซนสถานี JR Sapporo, ถนนช้อปปิ้ง Tanuki Street และ ย่าน Susukino

ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆที่คนไทยคุ้นเคยกันดีอย่าง โอตารุ (เดินทาง 35 นาที.), ฮาโกดาเตะ (เดินทาง 4 ชม.), อาซาฮิคาวะ (เดินทาง 3 ชม. 30 นาที) และแหล่งที่เที่ยวอื่นๆนั้นต้องนั่งรถออกไปค่อนข้างไกลจากตัวเมืองซัปโปโร แถมการเดินทางยังไม่สะดวกเท่าไหร่ คนที่ไปเที่ยวเลยนิยมจะเช่ารถขับเที่ยวกันซะมากกว่า

สำหรับแพลนการเดินทางรอบนี้ เราเลือกด้วยเวลาและข้อจำกัดการเดินทางและเป็นครั้งแรกที่มาเที่ยวในโซนฮอกไกโด แพลนเที่ยวจึงเลยเป็นแบบง่ายๆเน้นเดินเล่นเซอร์เวย์ในตัวเมืองซัปโปโรเป็นหลัก และจับรถไฟออกไปเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ไกลจากตัวเมืองมาก (ใช้เวลาเดินทางไม่เกิน 1 ชม.)

 

HotelsCombined เทียบราคาหาโรงแรมราคาถูกใจได้ง่ายๆ

เบสหลักเราเลยเลือกที่พักใจกลางเมืองซัปโปโรเอาไว้ก่อน ซึ่งทริปครั้งนี้พวกเรา ทีมงานโปรโมชั่นทูยู ได้ลองใช้ HotelsCombined เป็นตัวช่วยในการจองโรงแรม ซึ่งจุดเด่นของที่แตกต่างกันและทำให้พี่หมี HotelsCombined น่าสนใจกว่าเจ้าอื่นๆก็คงจะเป็นฟีเจอร์เด็ดที่ดึงเอาราคาห้องพักจากเว็บจองโรงแรมต่างๆมาเทียบกันให้ดูชัดๆ 

โดยเฮียหมี HotelsCombined แกจะดึงเอาราคาจากเว็บไซต์จองโรงแรมเจ้าดังที่คุ้นตากันอย่าง Agoda, Booking, Expedia, Hotels และเว็บอื่นๆอีกหลายเว็บ จับเอามาเทียบราคาให้ดูกันเพื่อตัดสินใจจอง ถ้าสนใจราคาของเจ้าไหนก็คลิกเข้าไปจองได้เลยทันที! 

ตรงนี้ล่ะที่ถือเป็นฟีเจอร์เด็ดที่น่าใช้มากๆ สะดวกสุดๆไม่ต้องมานั่งเปิดเทียบราคาของแต่ละเว็บไซต์เหมือที่เคยจอง เคยเช็คราคากันแบบเดิมๆ

ส่วนในขั้นตอนการเลือกค้นหาโรงแรมต่างๆของ HotelsCombined ก็เลือกค้นหาได้โดยเลือกดูจากโซนพื้นที่ หรือ ชื่อสถานที่ที่อยากไป หรือ ค้นหาด้วยชื่อโรงแรมและพื้นที่ใกล้เคียงได้

เคล็ดลับอีกอย่างในการเรียกใช้เฮียหมี HotelsCombined ให้ได้ราคาถูกๆ….แนะนำให้ลงทะเบียนเป็นสมาชิกแล้วจะมีดีลพิเศษที่ราคาถูกกว่าทั่วๆไปจากทางโรงแรม ออกมาให้กดกันนะจ๊ะ

<p>[mks_pullquote align=”center” width=”600″ size=”12″ bg_color=”#a3a3a3″ txt_color=”#ffffff”]</p>

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน HotelsCombined กันได้ที่

iOS version คลิกเลย >> https://bit.ly/2sKbts7

Android version คลิกเลย >> https://pp2u.pro/2LZ0zr1

<p>[/mks_pullquote]</p>

สำหรับโรงแรมที่เราเลือกพักคราวนี้เป็นที่ Nest Hotel ที่อยู่ไม่ไกลจาก สถานี JR Sapporo และ อยู่ใกล้ๆกันกับ หอนาฬิกาเมืองซัปโปโร เพราะคิดว่าน่าจะเดินทางไปหามุมถ่ายรูปได้สะดวก และเดินทางง่าย

***ส่วนตัวแล้วแนะนำให้เลือกจองที่พักใกล้ๆกันกับย่าน susukino จะสะดวกในการเดินหาของกินและใกล้แหล่งช้อปปิ้งอย่าง Tanuki Street และ ถนนช้อปปิ้งใต้ดิน Pole Town มากกว่า ระยะทางเดินใกล้ว่าบริเวณโซนนี้ครับ***

**ที่โรงแรมนี้จะไม่มีแม่บ้านมาคลีนห้องให้ทุกวัน จะแค่เปลี่ยนผ้าเช็ดตัวให้เท่านั้น ต้องพัก 4 คืนขึ้นไป ถึงจะมาทำความสะอาดห้องให้ 1 ครั้ง**

 

 

<p>[mks_pullquote align=”center” width=”600″ size=”12″ bg_color=”#a3a3a3″ txt_color=”#ffffff”]</p>

ค้นหาโรงแรมในซัปโปโร ตามรอยพวกเราได้ที่นี่

คลิกเลย >>  http://www.hotelscombined.co.th/Place/Sapporo.htm

<p>[/mks_pullquote]</p>

 

ส่วนจุดท่องเที่ยวต่างๆที่พวกเราได้ไปมาก็มีตามนี้เลย!….เริ่มจากที่ๆใกล้ที่พักที่สุดกันก่อนเลยก็คือ

หอนาฬิกาซัปโปโร Sapporo Clock Tower

ที่นี่เป็นอาคารไม้รูปแบบศิลปตะวันตก ที่สร้างขึ้นเป็นกลุ่มแรกๆในปี 2421 และยังคงหลงเหลือมาจนปัจจุบันนี้ ส่วนนาฬิกานั้นติดตั้งหลังจากนั้นอีก 3 ปีถัดมา ที่หอนาฬิกาแห่งนี้ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นสมบัติทางวัฒนธรรมที่สำคัญของญี่ปุ่น และต่อมายังได้รับการประกาศให้เป็นมรดกทางวิศวกรรมเครื่องกลของญี่ปุ่นด้วย 

ในปัจจุบัน หอนาฬิกาแห่งนี้ เป็นที่ตั้งพิพิธภัณฑ์แสดงประวัติของเมืองโดยเปิดให้เข้าชมตลอดทั้งปี ยกเว้นวันอาทิตย์ และเทศกาลปีใหม่ 

แต่ล่าสุดที่นี่เตรียมจะปิดเพื่อบูรณะปรับปรุงใหม่เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มิย.61 นี้ ไปจนถึงช่วงปลายปี

 

ศาลาว่าการเมืองฮอกไกโดหลังเก่า (ทำเนียบอิฐแดง) (北海道庁旧本庁舎 ฮกไกโดโจ คิวฮนโจฉะ)

ศาลาว่าการเมือง(หลังเก่า) เป็นอาคารอิฐแดงรูปทรงแบบนีโอ-บาโรกของอเมริกา ที่ถูกสร้างขึ้นเมื่อปีค.ศ.1888 ก่อนที่จะเมืองจะย้ายไปใช้ศาลาว่าการหลังใหม่ในปัจจุบัน

ในอาคารเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมโดยไม่มีค่าใช้จ่าย และมีการจัดแสดงข้อมูลสิ่งของที่เกี่ยวข้องเชื่อมโยงกับประวัติศาสตร์ของฮอกไกโด 

 

ซัปโปะโระทีวีทาวเวอร์ (さっぽろテレビ塔 ซัปโปะโระเทะเระบิโต) Sapporo TV Tower

หอกระจายสัญญาณโทรทัศน์ในนครซัปโปโร จังหวัดฮอกไกโด ก่อสร้างเสร็จเมื่อปี พ.ศ. 2497 ด้วยความสูง 142.7 เมตร

จุดเด่นที่ควรแวะมาของที่นี่คือจุดชมวิวเมืองที่สูงกว่าพื้นดิน 90.38เมตร มองลงมาเห็นวิวของสวนโอโดริและตัวเมือง

 

สวนสาธารณะโอโดริ (大通公園 โอโดริ โคเอ็ง) 

เป็นสวนสาธารณะใจกลางเมืองของนครซัปโปะโระ ในสมัยที่เริ่มวางผังเมือง ที่นี่ถูกวางให้เป็นทางเดินสายใหญ่ใจกลางเมือง ก่อนที่จะกลายเป็นสวนสาธารณะในเวลาต่อมา ที่นี่มักถูกใช้เป็นพื้นที่จัดงานเทศกาลประจำเมืองต่างๆตลอดปี อาทิ เทศกาลดอกไลลักซัปโปะโระ, เทศกาลหิมะซัปโปะโระ

  • ที่มุมนี้เป็นจุดถ่ายรูปหอคอยซัปโปโรที่สวยๆที่สุดมุมนึง ใครที่อยากได้รูปสวยๆติดมือกลับบ้านไม่ควรพลาด

อย่างช่วงที่พวกเราไปเป็นช่วง เทศกาลชมดอกไลแลค (16 – 27 พ.ค.) ก็จะมีดอกไลแลคสีม่วงสวยๆและสวนดอกไม้หลากสีสันให้ชมกันในช่วงปลายฤดูใบไม้ผลิ

 

ย่านบันเทิง Susukino

ศูนย์รวมความบันเทิงยามค่ำคืนของเมือง และเป็นย่านกินดื่ม เที่ยวกลางคืนที่ใหญ่ที่สุดในเมืองซัปโปโรอีกด้วย

 

ถนนช้อปปิ้ง Tanki Street

ถนนสำหรับขาช้อป ที่เดินเที่ยว กิน ช้อป เส้นที่ใหญ่ที่สุดของเมือง แบ่งเป็น 7 บล๊อค ความยาวเกือบ 1 กม. มีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึกต่างๆสำหรับขาช้อปมากมาย

  • แต่ถ้าเอาไปเทียบกับถนนช้อปปิ้งดังๆในโอซาก้า หรือ โตเกียว บอกเลยว่าของเยอะไม่เท่าแน่นอน ที่นี่ของน้อยกว่าเยอะ แต่ข้อดีก็คือราคาสินค้าหลายๆอย่าง ถูกกว่าตามเมืองใหญ่ครับ

ถนนบล๊อคปลายๆอย่าง 1 กับ 7 เริ่มเงียบแล้ว จะคึกคักมากก็ตรงแยกบล๊อค 3 -4 ที่เป็นจุดเชื่อต่อกับทางขึ้น-ลง ถนนช้อปปิ้งใต้ดิน ซัปโปโร อันเดอร์กราวช้อปปิ้งมอลล์ (โพลทาวน์, ออโรราทาวน์) และ ใกล้กับย่านซูซูกิโนะ

ทางเดินใต้ดินหน้าสถานีซัปโปโร (ชิ คา โฮะ) และ ซัปโปโร อันเดอร์กราวช้อปปิ้งมอลล์ (โพลทาวน์, ออโรราทาวน์)

ทางเดินใต้ดินที่เชื่อมต่อจากสถานี JR ซัปโปโรเชื่อมตรงไปยังสวนสาธารณะโอโดริ มีทางเดินต่อลงไปยังสถานี้รถไฟใต้ดินได้ ริมสองข้างทางเดินนี้ มีส่วนของพื้นที่พักผ่อนพื้นที่จัดกินกรรมต่างๆของเมือง และ สามารถเดินไปยังถนนช้อปปิ้งหลักอีกเส้นนึงของเมืองได้ด้วย

ซัปโปโร อันเดอร์กราวช้อปปิ้งมอลล์ (โพลทาวน์, ออโรราทาวน์)

ถนนการค้าใต้ดินที่มีร้านค้าให้เดินช้ิปปิ้งเพียบ!! มีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร มีจุดตั้งต้นอยู๋ที่สถานีถไฟใต้ดินโอโดริ แยกเป็นถนนช้อปปิ้งมอลล์ 2 เส้น (โพลทาวน์, ออโรราทาวน์)

 

เรร่า เอ้าท์เล็ต มอลล์ Rera Outlet

Outlet ที่เดินทางสะดวก นั่งรถไฟจากสนามบินมาแค่สถานีเดียวก็ช้อปได้แล้ว! ถึงบรรยากาศจะดูเงียบเหงาไปหน่อย ร้านค้าแบรนด์ดังๆที่คุ้นเคยไม่ค่อยมี ที่เห็นน่าสนใจก็มี ABC Mart Outlet, COACH (ที่นี่ลดเยอะมีทั้งลดหน้าป้ายและลดออนท็อป), GAP Outlet

แต่ก็ดีตรงที่มีของให้ช้อปเยอะอยู่ไม่ต้องแย่งกัน 

ปล.ช่วงนี้สนามบินจิโตเสะปิดปรับปรุงบางส่วน ป้ายหยุดรถ 67 ที่รอขึ้นรถฟรีชัตเติลบัสไปเรร่าเอ้าท์เล็ตจะย้ายที่ วันที่เราไปไม่มีรถมาจอดรับด้วย แนะนำให้นั่งรถไฟไป 1 สถานี หรือเรียกแท็กซี่ไปจะสะดวกกว่า (ค่าแท็กซี่ประมาณ 1,500 เยน)

http://www.outlet-rera.com/th/

พามาชม Adidas nike โคตรถูกกกก เริ่มต้นแค่ 750 บาทเอง

?❤ ที่ร้าน ABC Mart Outlet ใน Rera Outlet Mall ใกล้ๆกับสนามบินนิว จิโตเซะ ซัปโปโร ญี่ปุ่นกันจร้าาา!!

?ด้วยความที่รีวิวไม่ค่อยเชียร์ที่นี่เท่ากับ Ringku Outlet และที่นี่ของส่วนใหญ่จะเป็นแบรนด์ญี่ปุ่นที่เราไม่คุ้นตา เลยทำให้ไม่ค่อยมีคนมาเดินกันเท่าไหร่ ของที่นี่ก็เลยมีค่อนข้างเยอะทีเดียว!!

????แอดมารอบนี้เลยแวะมาดูที่นี่สักหน่อยแล้วก็เจอของดีจริงๆจ้ะ!!! รองเท้าสวยๆรุ่นใหม่ลดกันหนักหน่วงสุดๆที่ ABC Mart Outlet รองเท้าแด็ดบางคู่แค่ 2,500 เยน หรือเทียบแล้วก็ 750 บาทเองงงงง!!!!

ส่วนไซส์รองเท้าที่นี่ก็มีไซส์ยอดฮิต เบอร์ 5-10 ให้เลือกหลายขนาด รุ่นไหนลดเยอะลดแรงเท่าไหร่คลิกดูรูปกันได้เลยจ้าาา

?การเดินทางไป Rera Outlet Mall นั้นแค่นั่งรถ Shuttle Bus จากสนามบินที่ป้ายจอดรถ 30 หรือนั่งแท็กซี่ไปก็ไม่ไกล(ประมาณ 1,500¥) หรือจะนั่งรถไฟไปก็แค่สถานี้เดียวเท่านั้น

?ใครที่มาซัปโปโร แอดแนะนำให้ลองแวะมาเดินดูกันนะ คนน้อยเดินสบายไม่ต้องแย่งเลยจ้ะ!!!

 

ตลาดปลานิโจ Nijo Market

ตลาดปลาเก่าแก่ใจกลางเมือง เป็นพื้นที่ขายอาหารสดโซนเล็กๆมีร้านค้าอยู่ไม่มาก มีปูสดๆ และอาหารทะเล จำหน่าย มาย่านนี้ต้องลองมาทาน ข้าวหน้าปลาดิบ เมนูเด็ดประจำตลาดที่มี่ขายแทบทุกร้าน!

  • ข้อดีของที่นี่คือเดินทางมาง่าย อยู่ใกล้ๆกันกับ Tanuki Street และ TV Tower
  • ข้อเสียก็คือ มีร้านค้าค่อนข้างน้อย 

 

ตลาดปลาโจไก หรือ Crab Market 

ตลาดกลางขายส่ง และ ตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดในเมืองซัปโปโร มีทั้งอาหารทะเลสดๆและ ผลไม้เก็บมาสดๆ จากหลากหลายแหล่งทั่วฮอกไกโด มีร้านขายปลาสดๆ ร้านผลไม้ ร้านอาหารแห้ง และอื่นๆกว่า 60 ร้าน

ที่นี่พวกเราได้ลองชิมปูอลาสก้ายักษ์แบบสดๆ ตัวขนาด 2 กก. และ เมลอนโคตรอร่อย สดๆจากไร่ มีตั้งแต่ราคาลูกละไม่กี่พันเยนไปจนถึงลูกละหมื่นกว่าเยน

  • ข้อดี มีร้านค้าเยอะกว่า ของราคาถูกกว่าที่ตลาดนิโจนิดหน่อย
  • ข้อเสีย เดินทางออกมาจากเมืองไกลกว่าตลาดนิโจ
  • แนะนำให้ลงที่สถานี JR Soen แล้วเรียกแท๊กซี่ให้ไปส่งที่ตลาดปลาเลย ไม่ต้องเสียเวลาเดิน (ค่าแท๊กซี่ประมาณ 600 เยน)

?มากินปูกันเต๊อะ!…ทานปูยักษ์แบบสดๆกันที่ตลาดโจไก ตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดในซัปโปโรกันกั้บ!!!

❤หลังจากจบไลฟ์ก็มาเจอร้านคุณลุงร้านนี้เลย เค้ามีอ่างปูอยู่หน้าร้านให้เลือกหยิบเอาน้องปูมาชั่งน้ำหนักได้เลยจ้าา

?? อยากกินตัวไหน ไซส์เท่าไหร่เลือกเอามาได้เลย

❤แอดเลือกได้น้องปูตัวนี้มาคร่าาา

? ตัวใหญ่สุดๆ ชั่งแล้วหนักประมาณ 2 กิโลนิดๆ เลยขอหยิบมาถ่ายรูปเป็นที่ระทึกซะหน่อย…มันก็จะใหญ่ๆประมาณนี้เลน

❤สนนราคาน้องปูอยู่ที่ 12,000¥ หรือ 3,600฿ (ต่อแกจาก 15,000¥ลงมานะ) ส่วนวิธีปรุงแอดเลือกปรุงแบบ 2 สไตล์ คือ ต้มกับย่าง

??เนื้อขาปูย่างบนเตาร้อนๆหอมๆ กับเนื้อปู ไข่ปู มาแบบต้ม สรุปว่าแบบต้มนี่หวานมากกก แอดว่าหวานกว่าย่างนะ แต่น้ำจิ้มไม่สะใจเหมือนน้ำจิ้มซีฟู๊ดที่บ้านเรา

 

?สรุปร้านคุณลุงวันนี้ปูอร่อยมากกก คุ้มราคาที่จ่ายจริงๆจ้า แต่ส่วนที่ผิดหวังก็มีน้า…

ข้าวหน้าปลาดิบที่สั่งมาทานด้วยรสชาติแซลมอนไม่ผ่านอย่างแรง ไม่น่าเชื่อว่าเนื้อปลาเกรดแย่แบบนี้จะมีมาขายในตลาดปลาได้อ่า 

?ผิดหวังเรื่องข้าวอย่างแรงงงง

 

โรงงานช็อคโกแลตชิโรอิโคอิบิโตะ Shiroi Koibito Park 

สำหรับที่นี่ไม่มีอะไรมาก แค่แอดมินเพจเราชอบขนมเจ้านี้เป็นพิเศษ เลยต้องแวะมาที่โรงงานต้นตำรับกันซะหน่อย^^

ปล.ข้างๆเป็นที่ตั้งของสนามทีม Consadole Sapporo ที่มีนักเตะดังของไทย เมสซีเจ (เจ ชนาธิป) มาเล่นที่นี่ใครที่อยากไปเดินเล่นดุสนามสโมสรที่ญี่ปุ่นก็ลองเดินข้ามฝั่งไปดูกันได้นะ

 

จุดชมวิวบนภูเขาโมอิวะ Mt. Moiwa

แนะนำจุดชมวิวบนยอดเขาที่สวยที่สุดในเมืองซัปโปโร…แถมยังเดินทางง่ายๆใช้เวลาไม่นาน คุ้มค่าการเดินทางที่สุดกันที่ Mt.Moiwa หรือ ภูเขาโมอิวะ

เจ้าภูเขาที่ว่านี้ใช้เวลาเดินทางจากย่านช้อปปิ้งใจกลางเมือง Suzukino หรือ ขึ้นที่สถานี Tanuki Street ด้วยรถรางหวานเย็น ประมาณ 30 นาที ลงที่ สถานี Ropeway Iriguchi Station

แล้วเดินข้ามถนนไปต่อรถชัตเติลบัสขึ้นไปที่สถานีกระเช้า (5 นาที – รถออกทุก 15 นาที) แล้วขึ้นกระเช้าไปยังด้านบนของภูเขาอีก 2 ต่อนะจ๊ะ

เวลาเปิด-ปิดบริการ * ระหว่าง 10:30-22:00น. (รถขาเข้าคันสุดท้ายที่ 21:30น. |ฤดูหนาวปิด 11:00-22:00 น). ค่ากระเช้าขึ้นเขา 2 ต่อ คนละ 1,700 เยน

ที่จุดชมวิวด้านบนอากาศดีสุดๆ ถ้ามาช่วงเย็นจะได้เจอแสงเย็นสวยๆ แต่คนที่นี่นิยมมากันช่วงหัวค่ำเพราะจุดขายของที่นี่คือชมวิวแสงไฟในตอนกลางคืนของเมืองจ้า

ที่นี่สวยแค่ไหนตามไปดูรูปกันได้เลย!!

 

ทุ่งทิวลิปที่สวนทาคิโนะ Takino Suzuran Hill Side Park

แอดพาชมสวนดอกทิวลิป สวนทาคิโนะซูซูรันพาร์ค มาเที่ยวด้วยกันเถอะ ช่วงปลายเดือนพค.จะเป็นช่วงฤดูของดอกทิวลิปบาน สวนชมทิวลิปที่ใกล้เมืองที่สุดก็คงจะเป็นที่นี่นั่นละ เพราะใช้เวลานั่งรถจากตัวเมืองซัปโปโรออกมาประมาณ 1 ชม.+นั่งรถประจำทางอีก 30 นาที ก็มาถึงที่สวนนี้แล้วล่ะจ้า!!

ในสวนนอกจากทุ่งทิวลิปในโซนของ Country Garden ที่เราไปรีวิวมาให้ชมกันแล้ว ด้านในยังมีโซนของสนามเด็กเล่น และ โซนน้ำตก ลำธาร ให้เที่ยวชมกันอีกด้วย

การเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดิน สายสีเขียว Numboku Line ไปลงที่สถานี Makomanai แล้วไปขึ้นรถประจำทาง Chuho Bus สาย 106 (รถออกทุกๆ 1 ชม.)ลงที่ป้าย Suzuran Park higashiguchi (ใช้เวลา 30 นาที)

http://www.takinopark.com.e.bn.hp.transer.com/?go=access&lang=en

http://www.sapporo.travel/find/nature-and-parks/takino_suzuran_hillside_park/?lang=th

 

คลองโอตารุ

โอตารุเมืองท่าสุดชิลริมทะเล นั่งรถไฟเลียบทะเลไปไม่ไกลจากตัวเมืองซัปโปโร ก็ได้ไปเดินเล่นเมืองท่าที่มีสถาปัตยฯสวยๆไม่เหมือนที่ญี่ปุ่นเมืองอื่นๆให้ชมกันแล้ว นอกจากริมคลองโอตารุที่คนนิยมมาเดินเล่นกันที่นี่ยังมี ถนนซูชิ Sushiya Dori Street ที่มีร้านซูชิให้เลือกชิมเต็มถนนอีกด้วยนะ!

แนะนำให้มาช่วงบ่ายแล้วเดินเล่นหาของกินไปจนถึงช่วงหัวค่ำที่ฟ้าเริ่มมืดจะได้ถ่ายรูปริมคลองโอตารุสวยก่อนกลับเข้าเมือง ไม่แนะนำให้มาเย็นมากเพราะร้านขายของและร้านอาหารส่วนใหญ่จะเริ่มปิดกันแล้ว

 

[mks_pullquote align=”center” width=”600″ size=”12″ bg_color=”#a3a3a3″ txt_color=”#ffffff”]

แชร์ต่อข่าวโปรโมชั่นนี้ http://www.promotiontoyou.com/?p=114347

Promotion2U Line@ Official Account http://goo.gl/rXNGbu

ติดตาม Promotion2U ได้ทุกช่องทางโซเชียล

Promotion2U Google+ : https://plus.google.com/+promotion2u/

Promotion Facebook Panpage : http://facebook.com/Promotion2U

Promotion2U Twitter : http://www.twitter.com/Promotion2U

RSS Feed : http://goo.gl/25xn6A

เช็คก่อนชอปโปรโมชั่นอื่นๆ http://www.promotiontoyou.com/

[/mks_pullquote]