รีวิวบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำ ซีฟู๊ด กุ้งเผา ปูเผา ไม่อั้น!!! @ edge Hilton Pattaya

อร่อยกับบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำพร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศดีๆชมวิวพาโนรามา 180 องศาเหนือชายหาดพัทยา ที่ห้องอาหาร edge บนชั้น 14 ของโรงแรม ฮิลตัน พัทยา

อร่อยกับบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำพร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศดีๆชมวิวพาโนรามา 180 องศาเหนือชายหาดพัทยา ที่ห้องอาหาร edge บนชั้น 14 ของโรงแรม ฮิลตัน พัทยา ที่วันนี้ ทีมงานโปรโมชั่นทูยู ขอเปิดตัวมินิซีรี่ยส์รีวิว Hilton Pattaya ตอนที่ 2 กันด้วย รีวิวบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำ ซีฟู๊ด กุ้งเผา ปูเผา ไม่อั้น!!!

อร่อยกันให้เต็มอิ่มกับ ไฮไลต์เมนู Sedfood Grill ทั้งกุ้ง ปู ปลาหมึก และ ไลน์อาหาร อื่นอีกหลากหลาย พร้อมด้วยไลน์ของหวานรสเยี่ยม ตามมาชมไลน์อาหารกันที่มีเสิร์ฟให้ทานกันเลยดีกว่า!!!

ห้องอาหาร edge ตั้งอยู่ที่ ชั้น 14 ของโรงแรม Hilton Pattay ที่นี่เป็นห้องอาหารหลักของโรงแรมเปิดให้บริการทั้งมื้อเช้า กลางวัน และเย็น ตลอดทั้งวัน เรียกได้ว่าถ้ามาเที่ยวพัทยา พักที่ฮิลตัน ต้องได้ลงมาทานอาหารที่นี่แน่นอน!

ห้องอาหาร edge สามารถขึ้นลิฟท์มาถึงได้เลย ไม่ต้องผ่านที่ Lobby ที่ชั้น 14 เมื่อเปิดประตูลิฟท์มาจะพบกับโถงลิฟท์สูงสวยๆ ปูพื้นด้วยกระเบื้องหินอ่อนสีขาวครีม ผนังและเพดานตกแต่งด้วยไม้อัดทำสี ที่ฝ้าเพดานแขวนไว้ด้วยคริสตัลแชนเดอเลียทรงลอนคลื่น ที่เล่นกับแสงไฟแล้วดูเปล่งประกายระยิบระยับ

ส่วนเข้าห้องอาหาร edge นั้นเป็นทางเดินทอดยาว สองข้างทางเดินพื้นหินอ่อน ปูด้วยกรวดสีขาว มีประติมากรรมโครงเหล็กดัดสีขาวเป็นรูปทรงก้อนหินประดับด้วยไฟอัพไลท์ ผนังและเพดานเป็นวัสดุเดียวกันกับที่โถงลิฟท์ ทางเดินตรงนี้ให้บรรยากาศดูนิ่งสงบในแบบสวนเซ็นของญี่ปุ่น

สุดทางเดินจะเป็นส่วนต้อนรับของห้องอาหาร …. อีกส่วนนึงของโรงแรม แต่วันนี้เราจะเดินผ่านไปก่อนนะครับ เลี้ยวซ้ายเดินไปตามทางเดินอีกนิดก็จะเจอบันไดเลื่อนลงไปสู่ตัวห้องอาหาร edge จุดหมายของเราในวันนี้กัน!!

ถึงแล้ว!!…ที่ด้านหน้านอกจากจะมีเคาน์เตอร์รีเซฟชั่นทางซ้ายมือแล้ว ยังมี น้องหมีฮิลตัน Big Hug และ Daisy ยืนคู่กันรอต้อนรับหลังม้านั่งสีขาวด้วยนะ มุมนี้เป็นมุมถ่ายรูปยอดฮิตประจำห้องอาหารนี้อีกมุมนึงเลย

เรามาเดินดูบรรยากาศและการตกแต่งภายใน ห้องอาหาร edge กันก่อนดีกว่า ช่วงเย็นตอนพระอาทิตย์ตกวิวที่นี่สวยงามไม่แพ้ที่ไหนเลย!! ในส่วนพื้นที่ภายในห้องอาหารแบ่งโซนระหว่างด้านใน In Door ที่เป็นห้องแอร์ และ ด้านนอก Out Door ที่เป็นโอเพ่นแอร์รับลมธรรมชาติ

พื้นที่โซนด้านในแบ่งส่วนระหว่าง พื้นที่นั่ง และ เคาน์เตอร์อาหารกันชัดเจน วัสดุตกแต่งทั้งหมดใช้ไม้เป็นหลัก ส่วนของเคาน์เตอร์สเตชั่นอาหารต่างๆเน้นสีดำ ประดับด้วยวีเนียร์ลายไม้เกือบทั้งหมด ส่วนที่เป็นพื้นที่จัดเตรียมและสเตชั่นอาหารเพดานไม่สูงมาก ตกแต่งด้วยสีดำและสีไม้

ส่วนของพื้นที่นั่งทานอาหารจะเป็นพื้นที่เปิดโล่งเพดานสูง ฝั่งด้านนอกเป็นผนังกระจกทั้งหมด นั่งทานอาหารริมระเบียงชมวิวธรรมชาติสวยๆไปเพลิน

มุมส่วนตัว 4 ที่นั่งตรงนี้เป็นซุ้มโครงไม้แต่งด้วยผ้าม่านบางเบา โซฟานุ่มๆนั่งสบาย ดูเป็นพื้นที่ส่วนตัวที่น่านั่งจริงๆ

มุมนั่งชมวิวริมกระจก ยามเย็นก็จะเห็นภาพอาทิตย์ตกดินประมาณนี้เลย

เดินไปรับลมชมวิวที่ด้านนอกริมระเบียงกันบ้าง…มุมชมวิวพาโนรามาของหาดพัทยา ถือเป็นจุดขายหลักของที่ Hilton Pattaya นี้เลย!

ที่นั่งด้านนอกเป็นที่นั่งไม้วางเบาะรองนั่งสีเอิร์ธโทนคู่กับหมอนอิงสีส้ม คู่กับ โต๊ะไม้และเก้าอี้หวายเทียม แบ่งพื้นที่แต่ละโต๊ะให้ค่อนข้างกว้างนั่งได้สบายๆเลย

ก่อนที่จะอิ่มกับวิวสวยๆจนไม่ได้ทานอะไร….เรากลับไปดูไลน์อาหารหลักในธีม Seafood Grill ของเรากันต่อดีกว่าครับ!!

ไลน์อาหารของ ห้องอาหาร edge นี้ นอกจากจะกว้างตามพื้นที่ของห้องอาหารแล้ว ยังมีอาหารให้เลือกทานหลากหลายทีเดียว เอาเป็นว่าใครทานได้หมดทุกเมนูในไลน์ได้รับรองว่าอิ่มไปเกิน 3 วันแน่นอน!!

เริ่มต้นจากมุมสเตชั่นด้านนอกสุดกันก่อนเลยนะครับ…มุมนี้เป็น ซีฟู๊ดออนไอซ์, Raw Bar, Salad Bar, และ สเตชั่นอาหารญี่ปุ่น

มุม Seafood On Ice จัดวาง กุ้งขาวลวก, หอยหวาน, หอยแมลงภู่ และ ปูม้านึ่ง

กุ้งขาวลวก ไซส์ขนาดกลางๆ เติมเข้าไลน์ตลอดไม่ขาด

หอยหวาน และ หอยแมลงภู่ ตัวใหญ่น่าทานดี

ปูม้านึ่ง ผ่าครึ่งมาเรียบร้อย แคะเนื้อทานกันง่ายๆ

ถัดไปที่มุม Raw Bar และ Salad Bar มุมนี้มีเสิร์ฟทั้งเมนูสลัดและยำแซ่บๆหลายอย่าง

แซลมอนยำหน้าตาดี จานถัดไปข้างๆเป็น กุ้งแช่น้ำปลา, แซลมอนรมควัน และ มินิคอกเทล จัดเรียงไว้อีกหลายอย่าง

สลัดบาร์จัดวางผักสดเกือบ 20 จานพร้อมเครื่องเคียงต่างๆ น้ำสลัด และ ถังไม้สำหรับปรุงสลัด จานสลัดเย็นสำเร็จรูปก็มีด้วย

สเตชั่นอาหารญี่ปุ่น วางอยู่ติดๆกัน มีตู้แช่ปลาดิบเตรียมไว้สำหรับหั่นเสิร์ฟให้ลูกค้า มีทั้ง แซลมอน, ทูน่า, ซาบะดอง และ ปลาหมึกยักษ์ ตรงนี้สั่งเชฟประจำสเตชั่นแล่ให้เป็นจานๆได้เลยไม่ต้องรอตัก

ซูชิและโรลต่างๆ จัดวางอยู่รอบๆ แซมอนเบิร์นโรลราดซอสมิโซะ มายองเนส โรยหน้าด้วยไข่ปลาคาเวียร์, ซูชิหน้าเนื้อย่าง หน้าตาน่าทานมากกกก

ซูชิฟิวชั่นสารพัดหน้ามีเสิร์ฟเต็มไลน์ครับ แซลมอนโรลไส้ปูอัด, ไขหวาน, แตงกวา ราดซอสไข่กุ้ง จานหน้าตาดีมีเยอะเลย!!

โต๊ะที่อยู่ใกล้ๆกันเป็นไวน์สเตชั่น มุมนี้ไม่รวมอยู่ในบุฟเฟ่ต์นะจ๊ะ ใครที่สนใจจะดื่มจะดริ๊งก์ด้วยก็จ่ายเพิ่มกันได้ สนนราคาที่ 1,300 บาท/ท่าน

เดินข้ามไปดูไลน์อาหารไฮไลต์กันต่อเลยครับ อาหารที่นี่เยอะ รีวิวกันต่อยาวๆไป….

Seafood Station มุมนี้เล่นใหญ่รัชดาลัยมาก จัดสารพัดเมนูซีฟู๊ดเรียงไว้อย่างเยอะ!!!! ไล่ตั้งแต่ กุ้งแม่น้ำหัวโตๆ, ปูม้า, หอยแมลงภู่, หอยตลับ, เนื้อปลาหมึกยักษ์, ปลาหมึกกล้วย หมึกย่าง มีทั้งสั่งให้กริลล์ใหม่ๆ หรือจะหยิบเอาเลยจากหม้อที่ปรุงเสร็จด้านหน้าก็ได้เหมือนกัน

ด้านหน้าเป็นบรรดาน้ำจิ้มสารพัดแบบ น้ำจิ้มซีฟู๊ดที่นี่มี 2 สี เป็น สีพริกเขียว กับ สีพริกแดง, น้ำจิ้มแจ่ว ก็มา พร้อมมะนาวเอาไปเพิ่มความเปรี้ยว ส่วนน้ำจิ้มอื่นๆก็มีอย่าง ซอส BBQ, Garlic Butter, Lemon Confit Butter และ Olive Oil & Lime

มุมนี้มีอาหารทะเลปรุงเสร็จอยู่ 4 อย่าง หมึกย่าง, หมึกผัดไข่เค็ม, หอยตลับผัดน้ำพริกเผา และ หอยแมลงภู่อบ ใครชอบแบบไหนติดใจปูหรือกุ้งก็เดินมาสั่งได้ตลอดเวลา สเตชั่นนี้คนเยอะตลอดครับ!!!

ไปต่อกันที่ไลน์อาหารปรุงเสร็จกันเลยนะครับ…เดินเข้ามาด้านข้างของมุม Seafood Station นิดเดียวก็เจอแล้ว

มุมในสุดเป็นของทานเล่น และ มุมอาหารไทยๆ ลาบไก่, น้ำพริกกะปิ, ยำวุ้นเส้นทะเล จัดดิสเพลย์แบบไทยๆมีตระกร้า คานหาบ มาครบชุด…

ที่อยู่ติดๆกันเป็นอาหารเจ (ช่วงที่ไปรีวิวเป็นช่วงกินเจพอดี) มี ผัดไทย, แกงเขียวหวานผักรวม, ผัดผักรวมเต้าหู้ มุมนี้ถ้าไม่ใช่ช่วงกินเจอาหารก็เปลี่ยนเมนูไปเรื่อยๆครับ

ต่อด้วย สเตชั่นก๋วยเตี๋ยว ที่อยู่ใกล้ๆกัน ยกตู้เตี๋ยวมาจัดวางโชว์กันเลยทีเดียว!!

ต่อจาก Noodle Station ก็เป็นอาหารปรุงเสร็จไลน์ที่เหลืออีก 5 – 6 อย่างนะครับ เท่าที่เก็บภาพมาให้ชมกันก็มี พะแนงหมู, หอยทอด, ต้มข่าไก่ และ ข้าวผัดปู, หมูทอดกระเทียม 

ข้ามไปดูที่ Cold Cut, Bread, Cheese, Butter กันต่อครับ….มุมขนมปังมีหลายอย่างให้หยิบทานกันพร้อมเนยสด

มุมชีสนี่น่าสนใจมาก มีชีสให้ตัดทานหลายแบบทีเดียว Danish Blue, Gouda, Chedda, Edam และ Brie จัดวางไว้ชนเขียงไม้ รายล้อมด้วยเครื่องเคียงต่างๆอีกเพียบ!

ที่อยู่ติดๆกันเป็นอาหารฝรั่งเศสชื่อว่า เทอรีนไก่ (อาหารฝรั่งเศสที่เอาพวกเนื้อ ไก่ ตับห่านไปบด ปรุงรสแล้วเอามาฟอร์มใหม่ให้เป็นก้อนๆ)

 

และ มุมโคลด์คัท ที่อยู่ติดๆกันก็มีให้เลือกทานอีก 4 อย่าง พร้อมเครื่องเคียงผักดอง

ยังไม่จบกันง่ายๆสำหรับไลน์ของคาวที่ Seafood Grill Buffet @ edge ไปชมสเตชั่นฮิตที่คนรอคิวเยอะอีกมุมนึงต่อเลยครับ!!!

Pizza Station พิซซ่าอบใหม่ร้อนๆจากเตา 3 แบบ และ ขนมปังกระเทียม จัดวางมาบนเขียงไม้ มุมนี้ถ้าหมดก็มีเชฟคอยอบพิซซ่าเสิร์ฟใหม่เติมตลอดครับ

มุมยอดฮิต Grill Station สำหรับสายเนื้อ มีทั้ง เนื้อหมู, เนื้อวัวสตริปลอยด์ออสเตรเลีย และ ซี่โครงแกะ มาพร้อมไลน์น้ำจิ้ม น้ำเกรวี่และเครื่องเคียง ให้เลือกเยอะอีกเช่นเคย!!!

  

แค่เห็นสีและลายของเนื้อแต่ละชนิดตอนยังไม่กริลล์ก็น่ากินแล้วครับท่านผู้ชม!

ด้านหน้าเป็นเมนูสำหรับทานคู่กับจานย่าง อย่าง มันฝรั่งอบ, ผักย่างสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน, ฟักทองย่าง

ส่วนเมนูอาหารฝรั่งปรุงเสร็จมุมนี้ก็มีให้เลือกตักทานอีกเช่นกัน 5 เมนูสำหรับวันนี้มี สตูว์เนื้อ, พาสต้ายัดไส้ชีสกับผักโขม, ปลาช่อนทะเลอบกับซอสมะนาว, แซลมอนอบ และ มันบดราดเกรวี่

Pasta Station มุมท้ายสุดของไลน์อาหารคาวละครับ มีให้สั่งทำได้ 3 เมนู คาโบนาร่า, พริกแห้ง และ ซอสมะเขือเทศ

ตามชมไลน์ของคาวมาจนจบแล้ว ขอบอกว่าอย่าเพิ่งรีบอิ่มนะครับ ไลน์ของหวานที่นี่มีทีเด็ดครับ!!!

ที่ว่าทีเด็ดนั้นก็คือที่ Hilton Pattay มีการปรับปรุงไลน์ขนมหวานใหม่ โดยฝีมือเชฟพาสตรี้คนใหม่ที่เข้ามาดูในส่วนของหวานทั้งหมดในโรงแรม รสชาติเค้กที่นี่หลังจากได้ลองชิมที่ Drift Lobby Lounge แล้ว บอกได้ว่าเด็ดจริงครับ!!! แนะนำให้เหลือท้องเผื่อของหวานไว้ด้วยนะครับ!!

ตู้แช่เค้กมีทั้งเค้กชิ้นเล็กๆในตู้ และ เค้กปอนด์ใหญ่จัดดิสเพลย์สวยๆไว้นอกตู้แช่เค้กอีกมุมนึงด้วย มุมนี้ชมรูปกันยาวๆไปครับ

บรรดา มูสสารพัดรส สารพัดสี แช่อยู่เต็มตู้

มุมนี้เป็น สเตชั่นเครป มีเชฟสาวคอยทำใหม่ร้อนๆเสิร์ฟให้ลูกค้าตลอดเวลา

อันนี้ไปทานบุฟเฟ่ต์มาหลายที่ก็เพิ่งจะได้เจอครั้งแรกครับ น้ำพุชอคโกแลตฟองดูร์ ที่นี่มี 2 สี มีสีขาว White Chocolate ด้วยจ้า!! นอกจากนี้ยังมี คุ้กกี้, มาการอง, โดนัท, มาชเมโลว์, ช๊อตเค้ก, มูส สารพัดของหวานจริงๆ

อิ่มจบแล้วมีมุมผลไม้สดไว้ทานล้างปากก่อนปิดมื้ออีกด้วยนะครับ

จบครบไลน์อาหารทั้งหมดที่ Seafood Gill Buffet @ edge Hilton Pattaya กันเท่านี้ครับ ไลน์อาหารเยอะขนาดถ่ายรูปยังไม่ครบก็เหนื่อยแล้วล่ะครับ…

ต่อไปก็เป็นการหยิบตักมาลองชิมกันต่อครับ…กุ้งเผาเมนูเด็ดที่ใครๆก็ชอบ

เนื้อ สตริปลอยด์ออสเตรเลีย กริลล์แบบ Mediam Rare นุ่มละมุนรสชาติดีครับ

เนื้อซี่โครงแกะ จานนี้เริ่ด แทบไม่ได้กลิ่นสาบเลย T-T

ปลาส้ม เมนูยอดฮิตอีกจานครับ อันนี้ก็พอได้ ปลากระพงห่อใบตอง รสชาติเหมือนๆห่อหมกย่าง, และ สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า

อันไหนอร่อยเราต้องซ้ำ!!!!!!

ฟองดูร์สองสี น่ากินมากกกก

บุฟเฟ่ต์มื้อค่ำที่นี่เปิดตั้งแต่ 6 โมงเย็น – 10:30 น. หรือสี่ทุ่มครึ่ง นั่งกินไปชิลไปยาวๆ ดึกแล้ววิวด้านนอกหาดพ้ทยาที่เต็มไปด้วยแสงไฟกลางคืนก็สวยงามไม่แพ้ยามเย็นเลยครับ!

อิ่มจุกกับมื้อค่ำแล้ว ได้เวลาพักผ่อนเก็บแรงไว้สำหรับ รีวิว hilton Pattaya ตอนต่อไปกันนะครับ ติดตามชม รีวิวบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันธีม Burger & Sandwich, Salad, รีวิวห้องพักวิวริมทะเล และ ไลน์อาหารเช้า ของที่นี่กันต่อนะครับ

  Tips to Tips by Promotion2U รีวิว Hilton Pattaya โรงแรมหรู ริมหาดพัทยา
  http://www.promotiontoyou.com/?p=109144

  อร่อยหลักร้อยกับคาเฟ่สุดหรูวิวหลักล้าน! ที่ Drift Lobby Lounge @ Hilton Pattaya

  http://www.promotiontoyou.com/?p=107240

  รีวิวบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำ ซีฟู๊ด กุ้งเผา ปูเผา ไม่อั้น!!! @ edge Hilton Pattaya
  http://www.promotiontoyou.com/?p=108619

  รีวิวบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน Burgers & Sandwich, Salads กินเบอร์เกอร์ แซนวิชยักษ์ไม่อั้น!!! @ edge Hilton Pattaya
  http://www.promotiontoyou.com/?p=108394

  รีวิว Horizon Rooftop Bar & Restaurant ดินเนอร์มื้อพิเศษบนมุมมองที่สวยที่สุดบนหาดพัทยา @ Hilton Pattaya
  http://www.promotiontoyou.com/?p=109087

 • ชื่อร้านอาหาร : edge @ Hilton Pattaya
 • ที่ตั้ง : โรงแรมฮิลตัน พัทยา Lobby ชั้น 14 333/101 หมู่ 9 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง พัทยา จังหวัดชลบุรี 20260
 • โทรศัพท์ : 038 253 000
 • อีเมล์ : pattaya.info@hilton.com
 • Facebook : https://www.facebook.com/PattayaHilton/
 • เวลาให้บริการ : 6:00 – 22:30 น.
 • บุฟเฟ่ต์มื้อค้ำ Seafood Grill ทุกเย็นวันอาทิตย์ – วันพฤหัสฯ
 • ราคา: ราคาปกติท่านละ 1,050 บาท(สุทธิ) ไม่รวมเครื่องดื่ม
 • การเดินทาง : โรงแรมตั้งอยู่บนตึกเดียวกันกับ Central Pattay Beach สามารถจอดรถที่ชั้น 2 แล้วขึ้นลิฟต์มายังชั้น 14

ใครที่ชอบอาหารทะเล พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง รีวิวบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำ ซีฟู๊ด กุ้งเผา ปูเผา ไม่อั้น!!! @ edge Hilton Pattaya จัดทุกมื้อค่ำ

วันอาทิตย์วันพฤหัสบดี : Seafood Grill ราคาสุทธิ 1,050 บาท (ไม่รวมเครื่องดื่ม)

 • เมนูแนะนำ: ปูม้า, กุ้งขาว, หอยแมลงภู่, หอยหวาน, กุ้งแม่น้ำ, หมึก, หอยแครง, ปลากะพงห่อใบตอง, เนื้อสตริปลอยน์, พอร์คชอป, ขาแกะ

ทุกวันศุกร์วันเสาร์ : Seafood Extravaganza ราคาสุทธิ 1,300 บาท (ไม่รวมเครื่องดื่ม)

 • เมนูแนะนำ: หอยนางรมสดนำเข้า, ปูม้า, กุ้งขาว, หอยแมลงภู่, หอยหวาน, กั้ง, กุ้งลายเสือ, หมึก, หอยแครง, ปลากะพงห่อใบตอง, เนื้อสตริปลอยด์ออสเตรเลีย, ซี่โครงแกะ, หมูหัน

 

[mks_pullquote align=”center” width=”600″ size=”12″ bg_color=”#a3a3a3″ txt_color=”#ffffff”]

แชร์ต่อข่าวโปรโมชั่นนี้ http://www.promotiontoyou.com/?p=108619

Promotion2U Line@ Official Account http://goo.gl/rXNGbu

ติดตาม Promotion2U ได้ทุกช่องทางโซเชียล

Promotion2U Google+ : https://plus.google.com/+promotion2u/

Promotion Facebook Panpage : http://facebook.com/Promotion2U

Promotion2U Twitter : http://www.twitter.com/Promotion2U

RSS Feed : http://goo.gl/25xn6A

เช็คก่อนชอปโปรโมชั่นอื่นๆ http://www.promotiontoyou.com/

[/mks_pullquote]