Tips to Trip by Promotion2U รีวิวทริปดำน้ำที่ภูเก็ต [ตอนที่5] รีวิว Foto Hotel โรงแรมสวยของคนรักกล้อง

โรงแรมสวยๆจากใจคนรักกล้องแห่งนี้สร้างขึ้นเมื่อปี 2012 ดีไซน์เนอร์นั้นได้แรงบันดาลใจในการออกแบบและตกแต่งโรงแรมจากภาพถ่ายขาว-ดำทำมือที่บอกเล่าเรื่องราวเมืองภูเก็ต

 

รีวิว Foto Hotel โรงแรมสวยของคนรักกล้อง

เมื่อพวกเราออกเดินทางจาก ร้านวันจันทร์ ที่ย่านเมืองเก่าภูเก็ต ขับรถเรื่อยมาตาม Google MAP นำทางผ่านทางขึ้นและลงเขา ช่วงกลางคืนใครไม่ชำนาญทางขับช้าหน่อยปลอดภัยไว้ก่อนเป็นดีนะครับ

ผ่านไป 40 นาทีก็มาถึงจุดหมายกันแล้ว มาถึงที่พักใหม่คืนนี้ก็มืดซะแล้วแถมยังเหนื่อยสุดๆ แต่พอเห็นที่พักของคืนนี้แล้วชื่นใจหายเหนื่อยเพราะที่นี่นั้นสวยอย่างที่เคยเห็นในรูปถ่ายมาจริงๆ แต่เช็คอินเข้ามาก็มืดแล้วยังต้องรีบนอนพักเอาแรงเพื่อตื่นเช้ากันอีก

Foto Hotel โฟโต้ โฮเทล

Foto Hotel โฟโต้ โฮเทล โรงแรมสวยๆจากใจคนรักกล้องแห่งนี้สร้างขึ้นเมื่อปี 2012 ดีไซน์เนอร์นั้นได้แรงบันดาลใจในการออกแบบและตกแต่งโรงแรมจากภาพถ่ายขาว-ดำทำมือที่บอกเล่าเรื่องราวเมืองภูเก็ตที่บันทึกภาพผ่านกล้องฟิล์ม Analog  ออกมาเป็นดีไซน์ทั้งหมดของโรงแรม

ตัวอาคารทั้งหมดคุมโทนด้วยสีเทากลาง 18% เน้นจุดเด่นด้วยสีขาว-ดำ และลายผ้าขาวม้า ส่วนบรรดาสิ่งของที่นำมาประดับตกแต่งก็ล้วนแล้วแต่เกี่ยวข้องกับการถ่ายภาพตามชื่อโรงแรม foto Hotel ไม่ว่าจะเป็นกล้องฟิล์ม Analog รุ่นเก่าๆในห้องพักและบริเวณส่วนกลางของโรงแรม

ภาพถ่ายขาวดำที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับภูเก็ตก็เป็นภาพที่ล้าง อัด ในห้องมืดด้วยกรรมวิธีแบบเดิมๆโดยฝีมือช่างภาพชาวภูเก็ต ภาพถ่ายเหล่านี้จะถูกประดับทั้งภายในห้องพักและบริเวณ รอบ ๆ ส่วนกลางของโรงแรม

นอกจากนี้ที่นี่ยังมีมาสคอตน่ารักๆเป็นน้องหมีผ้าขาวม้าสีขาว-ดำตัวใหญ่เป้งนั่งๆนอนอยู่ทั่วโรงแรม เป็นกิมมิคเก๋ๆอีกอย่างที่คุ้นตากันดีเมื่อพูดถึงโรงแรมแห่งนี้ (ผ้าทอลายตาตารางไขว้กันไปมา จนมีขนาดความกว้างและความยาวของลายเส้นเท่ากันในแบบนี้มีชื่อเรียกว่าผ้าลาย Tartan ทาร์ทัน และทราบหรือไม่ครับว่าถ้าเป็นผ้าลาย Tartan ของแท้ ลายจะไม่เปลี่ยนเลยแม้ว่าเราจะมองในมุมกลับหัว 90 องศาก็ตาม)

รวมไปถึงชื่อของสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆภายในโรงแรมก็ใช้ศัพท์เทคนิคที่เกี่ยวกับการถ่ายภาพมาตั้งชื่ออย่าง สระว่ายน้ำ Silhouette Pool / Memorie Hall / Great Shot Bar

 

สโลแกนของโรงแรม Foto Hotel คือ ความทรงจำที่แตกต่าง (Different Memories) ที่อยากให้แขกที่มาพักได้สัมผัสกับกลิ่นอายของความเป็นภูเก็ตผ่านความเป็น foto กลับไป

ความแตกต่างอย่างแรกนอกจากดีไซน์สวยๆแล้วก็คงจะเป็น Welcome Drink ในแบบ foto ที่ถูกบอกเล่าผ่านวลีสั้นๆ KEEP CALM and DRINK COFFEE เวลคัมดริ๊งก์ที่นี่ถูกแทนที่ด้วยเคาน์เตอร์กาแฟสดที่มีเครื่องชงกาแฟตั้งไว้บริการ พร้อมสแน็กบาร์แบบภูเก็ตสไตล์เป็น Local Dessert & Snack ชื่อเก๋ไก๋ของขึ้นชื่อของที่นี่ให้ลองหยิบทานกันทั้ง ก้องถึง(ขนมตุ๊บตั๊บ) ขนมบี๊ผ้าง ขนมขี้มอด และเต้าส๊อ 

[mks_highlight color=”#fff1ea”]

ชื่อโรงแรม : Foto Hotel โฟโต้ โฮเทล

 • ที่อยู่ : 218/9 ถนนกะตะ-ไสยวน หาดกะตะ ตำบลกะรน อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต 83100
 • GPS : 7.811195,98.301212
 • จำนวนห้องพัก : 79 ห้อง
 • ประเภทห้องพัก :
  • Deluxe Ozone View 50 ห้อง
  • Deluxe Ocean View 29 ห้อง
 • ราคาห้องพัก :
  • Deluxe Ozone View 5,400 – 8,000 บาท
  • Deluxe Ocean View 6,400 – 9,000 บาท
 • เวลา Check in – out : Check in 14.00 น. Check out 12.00 น.
 • ช่องทางการติดต่อ

[/mks_highlight]

ที่หน้าทางเข้าโรงแรมมีภาพกราฟฟิตี้ที่คุ้นตากันดี เป็นภาพของเจ้าหนูสามตาน้องมาร์ดีใส่ชุดหมีลายผ้าขาวม้าสีขาวดำก้มถ่ายรูป  ฝีมือของศิลปิน Alxe Face อีกหนึ่ง Signature ของที่นี่

โถงล็อบบี้ Memorie Hall ออกแบบมาสมชื่อมีผนังสีเทาดีไซน์เป็นกรอบสี่เหลี่ยมซ้อนกันเสมือนหนึ่งเป็นแกลอรีแสดงภาพความทรงจำบนผนังบ้าน ภายใน Memorie Hall วางเรียงด้วยโซฟารับรองไม้สีดำเบารองนั่งสีเทาหมอนอิงสีขาวกับน้องหมีขาว-ดำประจำล๊อบบี้ โต๊ะกลางไม้ทรงกลมทำสีดำเข้ม ตัดกับสีพื้นกระเบื้องหินสีอ่อน

ส่วนเคาน์เตอร์เช็คอินก็ทำสีดำเข้มเช่นกัน ด้านบนมีโคมไฟตกแต่งออกแบบมาคล้ายๆกันกับโคมไฟที่ทำจากเปลือกหอยร้อยเป็นเส้น ผนังด้านหลังตกแต่งเป็นชั้นวางของที่หยิบเอากล้องฟิล์มอนาล็อกรุ่นเก่ามาวางโชว์ ดูเข้าธีมกัน

มุมสแน็กบาร์ทำจากโต๊ะไม้จริงตัวใหญ่ มีเครื่องชงกาแฟตั้งไว้บริการ พร้อมสแน็กบาร์แบบภูเก็ตสไตล์เป็น Local Dessert & Snack ชื่อเก๋ไก๋ของขึ้นชื่อของที่นี่ให้ลองหยิบทานกัน

เช็คอินกันเสร็จแล้วก็เดินไปดูห้องพักกันต่อเลย….เช็คอินเสร็จเรียบร้อยแล้ว พนง.จะพาผ่านเข้าประตูส่วนในโรงแรมที่ต้องใช้คีย์การ์ด ตรงมุมนี้จะเป็นลิฟท์ล๊อบบี้ มีเคาน์เตอร์ขายทัวร์เผื่อใครที่ยังไม่ได้จองทัวร์อะไรมาเลือกเอาที่นี่ก็ได้ ด้านข้างเป็นร้านขายของที่ระลึก Foto Shop มีน้องหมีวางกันเต็มตู้โชว์ไปหมด ลิฟทืตรงนี้เป็นส่วนขึ้นไปยังห้องอาหารและสระว่ายน้ำ รวมไปถึงสปาที่อยู่ชั้นบน

ยืนรออยู่แปบเดียวก็มีรถกอล์ฟมารับขับไปส่งที่ห้องพัก ทางไปห้องพักเป็นทางลงเขาค่อนข้างชันมาก นั่งรถกอล์ฟลงไปนิดเดียวแต่ก็เสียวได้ใจเหมือนกันครับ รถมารับแค่รอบเดียวนะที่เหลือใช้ลิฟท์เอา

บรรยากาศภายในส่วนห้องพักยามค่ำคืนมีแสงและเงาสวยๆตลอดทางเดิน ตรงทางเชื่อมระหว่างชั้นมีโถงแกลอรีแขวนภาพขาวดำสวยๆ ส่วนตัวหนังสือป้ายบอกทางเป็นตัวลอยทำด้วยเหล็กสีดำเวลาเล่นกับแสงเงาแล้วดูสวยดี

มาถึงห้องพักกันแล้ว!!! แต่นแต๊นนนน….ห้องพักของเราเป็นแบบ Deluxe Ocean View มองออกไปเป็นวิวโค้งสวยๆของหาดกะตะ แต่วันนี้มาถึงก็ดึกแล้วมองไม่เห็นวิวสวยๆเลยล่ะครับ ไว้พรุ่งนี้ค่อยมาเดินสำรวจโรงแรมกันต่อ ส่วนคืนนี้มาดูห้องพักกันก่อนเลยว่าน่านอนขนาดไหน

ห้องพัก Deluxe Ocean View ตกแต่งด้วยโทนสีขาว-เทา-ดำ มีพี่หมีผ้าขาวม้าขาว-ดำ นั่งรออยู่ในห้องด้วย

เตียงนอนออกแบบให้เป็นเกาะอยู่กลางห้องสามารถเดินวนได้รอบ หันหัวนอนเข้ามาด้านในเพื่อรับวิวด้านนอกแบบเต็มๆ เตียงใหญ่และนุ่มสบายมาก หมอนสีขาวใบใหญ่ 4 ใบก็นุ่มไม่แพ้กันส่วนหมอนตกแต่งใบเล็กก็เป็นลายผ้าขาวม้าขาว-ดำ แอร์เย็นฉ่ำ ส่วนใครที่ยังไม่เย็นสะใจจะเปิดพัดลมเพิ่มก็ได้นะ ไฟอ่านหนังสือที่หัวเตียงมีก้านไฟปรับองศาได้ทั้งสองฝั่ง

ที่หัวเตียงใช้เป็นโต๊ะทำงานมีเบาะนั่งลายผ้าขาวม้าขาว-ดำอันใหญ่ บนโต๊ะทำงานและที่วางของนั้นเป็นไม้ทำสีดำ มีที่รองเขียน (มีรหัส Internet Wifiให้)

จุดนี้มีคอนโซลสำหรับควบคุมสวิทช์ไฟภายในห้อง โทรศัพท์ และลำโพง Yamaha เอาไว้ฟังเพลงอีกหนึ่งตัว (มีสเปรย์กันยุงวางให้ใช้อยู่ขวดนึงด้วยนะ) ส่วนตู้เซฟบ๊อกซ์นั้นซ่อนตัวอยู่ในตู้ด้านข้าง

 

โคมไฟที่อยู่เหนือโต๊ะหัวเตียงดีไซน์สวยได้แรงบันดาลใจมาจากราวแขวนภาพที่เอาไว้แขวนรูปถ่ายที่เพิ่งล้างน้ำยาออกมาจากห้องอัดนั่นเอง

มุมด้านในห้องเป็นบ่ากรุด้วยหินอ่อนเป็นที่วางของ ขนาดใหญ่ยาวเกินสองเมตรใครของเยอะก็วางมันเข้าไปให้พอเลยนะจ๊ะ

 

ตู้เสื้อผ้าที่นี่ไม่มี มีราวแขวนเสื้อผ้ากับถาดไม้แบ่งส่วนพื้นที่สำหรับเก็บเสื้อผ้า

ความน่ารักเอาใจใส่อีกอย่างนึงคือมีที่เก็บเครื่องประดับเป็นถาดกลมๆเล็กให้ใช้ด้วย

ที่ราวแขวนผ้าชุดคลุมอาบน้ำสีดำผ้านนิ่มสบายแขวนเตรียมไว้ให้ 2 ชุด ไม่แขวนเสื้อมีให้ใช้อีก 7 อัน ใครเตรียมชุดมาเปลี่ยนถ่ายรูปนี่สบายเลย…

ส่วนของอ่างล้างหน้าอยู่หน้าประตูห้องน้ำ เป็นอ่างลอยสีขาว ผนังด้านหน้ากรุกระจกบานใหญ่ทั้งผนัง มีชั้นกระจกวางของเล็กๆ และที่วางด้านข้างให้ใช้งาน ส่วนซองผ้าขาวม้าที่เห็นวางอยู่นั้นเป็นไดร์เป่าผมนะ

มีน้ำดื่มวางไว้ให้ตรงนี้ 3 ขวด ส่วนที่อ่างล้างหน้ามีขวดกดสบู่ล้างมือของ ELLE Spa ที่วางข้างๆกันเป็นกล่องใส่คอตตอนบัดและอื่นๆ ประตูห้องน้ำกระจกฝ้าบานใหญ่อยู่ทางซ้ายมือ

ส่วนห้องน้ำนั้นกว้างมาก แบ่งส่วนแห้งส่วนเปียกกันชัดเจนผนังในห้องทาสีเทา หลังโถสุขภัณฑ์มี่ชั้นวางของเหล็กให้ใช้งาน บนผนังตกแต่งด้วยตัวหนังสือเป็นคำคมของ Ansel Adams

ราวแขวนผ้าสแตนเลสด้านข้างมีผ้าเช็ดตัว และผ้าเช็ดผม อย่างละ 2 ผืน

อ่างอาบน้ำใบใหญ่ กับ พื้นที่อาบน้ำกว้างขวางมาก ที่ผนังข้างอ่างอาบน้ำเป็นกระจกใสไว้แช่น้ำชมวิว มีม่านบังให้ใช้ด้วยนะ

ส่วนอุปกรณ์อาบน้ำที่มีให้ก็มี Shampoo, Conditioner, Body Wash ของ ELLE Spa กลิ่มหอมอ่อนๆดี แต่เสียก็ตรงปั๊มที่กดนั้นมันฝืดกดยากกดไปแล้วไม่เด้งคืนที่เดิม

ออกมาดูสำรวจห้องกันต่อเลยครับ….มีบาร์เล็กๆอยู่ริมหน้าต่าง ชั้นใต้บาร์เป็นตู้เย็นข้างในมี น้ำดื่ม, น้ำอัดลม, เบียร์ช้าง Classic, Rock Mountain โซดา, ยาคูลท์, แอปเปิล และ เจลลี่ปีโป้ หยิบทานได้ฟรีทั้งหมดไม่มีชาร์ทเพิ่ม

ส่วนที่บนบาร์มี ที่ชงกาแฟแบบ French Press, กาต้มน้ำร้อน, กาแฟและชา พร้อมขนมขาไก่ ตรงนี้ก็ฟรีเช่นกัน แต่ถ้าเป็นชั้นวางของเหนือบาร์น้ำมีขวดไวน์วางอยู่กับตุ๊กตาหมีน้อยอันนี้ต้องจ่ายตังเพิ่มนะ

ที่วางข้างๆกันกับขวดไวน์เป็นกล้องถ่ายรูปรุ่นโบราณ ที่อยู่ในห้องนี้เป็น กล้อง Rangefinder รุ่นปี 1930 Argus C3 Brick Camera With 50mm f3.5 Argus Coated Cintar Lens

ภาพขาวดำในกรอบรูปที่ตกแต่งภายในห้อง เป็นภาพถ่ายเล่าเรื่องราวของเมืองภูเก็ตแขวนประดับอยู่บนผนัง

ระเบียงห้องกว้างมีที่นั่ง(เรียกว่าที่นอนก็ยังได้)ใหญ่ให้นอนกลิ้งชมวิวหาดกะตะ ตอนกลางคืนมืดสนิท…เอาไว้เรากลับมาชมวิว และชมรีวิวส่วนอื่นๆของ foto Hotel กันต่อในวันพรุ่งนี้…ส่วนคืนนี้นั้นขอตัวไปอาบน้ำพักผ่อนกันก่อนนะครับ

เวลานอนสบายๆมันก็มักจะผ่านไปไว…แปบเดียวก็เช้าแล้ว รถตู้ของ Love Andaman มารับพวกเราที่หน้าโรงแรมแต่เช้า ก่อนออกจากโรงแรมลืมเล่าไปนิดนึง เมื่อวานตอนเช็คอินเราแจ้งกับทางพนง.ฟร้อนท์ว่าจะไปออกทริปดำน้ำกันแต่เช้า ไม่ทันได้ทานมื้อเช้าแน่นอน ทางโรงแรมเลยเตรียม Breakfast Bag ให้แทน

ก่อนจะออกเดินทางไปร่วมมริปดำน้ำอย่าลืมยืมผ้าขนหนูของโรงแรมมาด้วยล่ะ…ถ้าไม่มีหรือว่าลืมก็ไม่ต้องห่วงนะ…ก่อนจะออกมาน้องพนง.ที่หน้าฟร้อนท์ก็ไม่ลืมถามว่ามีผ้าขนหนูด้วยรึยัง?

ขึ้นรถแล้วก็นั่งกินบนรถชิลๆไปเพราะรอบนี้ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชม. ในถุง Breakfast Bag มี แซนวิช ครัวซอง นมสด น้ำผลไม้ ซีเรียล 2 ถ้วย แล้วก็กล้วยหอมอีก 1 ใบ อิ่มแล้วก็งีบหลับบนรถสักหน่อยเก็บแรงไว้ไปลุยทริปดำน้ำที่เกาะพีพีของวันนี้กันต่อครับ

 

ติดตาม Tips to Trip by Promotion2U รีวิวทริปดำน้ำที่ภูเก็ต ตอนอื่นๆได้ที่!!

Tips to Trip by Promotion2U รีวิวทริปดำน้ำที่ภูเก็ต [ตอนที่7] รีวิว Foto Hotel, Silhouette Pool และ Tiffin Mama

http://www.promotiontoyou.com/?p=107236

Tips to Trip by Promotion2U รีวิวทริปดำน้ำที่ภูเก็ต [ตอนที่6] One Day Trip เกาะพีพีกับ Love Andaman

http://www.promotiontoyou.com/?p=106929

Tips to Trip by Promotion2U รีวิวทริปดำน้ำที่ภูเก็ต [ตอนที่5] รีวิว Foto Hotel โรงแรมสวยของคนรักกล้อ
http://www.promotiontoyou.com/?p=106928

Tips to Trip by Promotion2U รีวิวทริปดำน้ำที่ภูเก็ต [ตอนที่4] แวะอร่อยมื้อเย็นที่ร้านวันจันทร์ ย่านเมืองเก่า
http://www.promotiontoyou.com/?p=106812

Tips to Trip by Promotion2U รีวิวทริปดำน้ำที่ภูเก็ต [ตอนที่3] ดำน้ำที่เกาะรอกกับ Love Andaman
http://www.promotiontoyou.com/?p=106809

Tips to Trip by Promotion2U รีวิวทริปดำน้ำที่ภูเก็ต [ตอนที่2] เดินเล่นหลาดใหญ่ ถ.ถลาง
http://www.promotiontoyou.com/?p=106805

Tips to Trip by Promotion2U รีวิวทริปดำน้ำที่ภูเก็ต [ตอนที่1] รีวิว Blu Monkey Bed & Breakfast
http://www.promotiontoyou.com/?p=106500

[mks_pullquote align=”center” width=”600″ size=”12″ bg_color=”#a3a3a3″ txt_color=”#ffffff”]

แชร์ต่อข่าวโปรโมชั่นนี้ http://www.promotiontoyou.com/?p=106928

Promotion2U Line@ Official Account http://goo.gl/rXNGbu

ติดตาม Promotion2U ได้ทุกช่องทางโซเชียล

Promotion2U Google+ : https://plus.google.com/+promotion2u/

Promotion Facebook Panpage : http://facebook.com/Promotion2U

Promotion2U Twitter : http://www.twitter.com/Promotion2U

RSS Feed : http://goo.gl/25xn6A

เช็คก่อนชอปโปรโมชั่นอื่นๆ http://www.promotiontoyou.com/

[/mks_pullquote]