Tips to Trip by Promotion2U รีวิวทริปดำน้ำที่ภูเก็ต [ตอนที่3] ดำน้ำที่เกาะรอกกับ Love Andaman

ไปดำน้ำดูปะการังแบบ One Dday Trip ที่เกาะรอกกับ Love Andaman เก็บภาพสวยๆกลับบ้านกัน!!

Koh Rok One Day Trip

สำหรับทริปวันแรกนี้พวกเราเลือกจะไป ทริปเกาะรอก กันเป็นตัวเลือกแรกๆเลย ที่เคยได้ยินมาว่ามีปะการังสวยๆให้ดูเพียบ แถมยังคนไม่เยอะไม่พลุกพล่านลอยน้ำกันเป็นแพเหมือนทริปอื่นๆ (ส่วนเกาะตาชัยที่ว่าสวยนักสวยหนานั้นปิดอุทยานไม่มีกำหนดนะ) ก่อนจะไปลงเรือมาดูรายละเอียดของเกาะรอกกันก่อน เผื่อคนที่ยังไม่เคยรู้จักเกาะรอกจะได้มีอรรถรสในการเที่ยวเพิ่มเติม

เกาะรอก เป็นแหล่งท่องเที่ยวดำน้ำตื้น (Snockering) ชมปะการังน้ำตื้นและดอกไม้ทะเลที่สวยงามสุดๆแห่งหนึ่งของไทยเลยทีเดียว เกาะรอกนั้นตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ (อยู่ช่วงระหว่างรอยต่อของทะเลระหว่างจังหวัดตรังและกระบี่ ห่างจากเกาะลันตาประมาณ 30 กม. ห่างจากท่าเรือปากเมง ตรัง ประมาณ 45 กม.) สามารถเดินทางมาได้จากทั้งทาง ตรัง กระบี่ และ ภูเก็ต

เกาะรอก มีลักษณะเป็นเกาะเล็กๆ 2 เกาะ ตั้งคู่กันได้แก่ เกาะรอกนอก และ เกาะรอกใน มีร่องน้ำทะเลตื้นๆกั้นอยู่ อยู่ห่างกันเพียง 250 เมตรเท่านั้น

ซึ่ง เกาะรอกใน เป็นที่ตั้งของหน่วยพิทักษ์ย่อยของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา ที่มีลักษณะเป็นหน้าผาสูงชัน ด้านทิศตะวันออกมีหาดทราย และแนวปะการังเป็นกลุ่มๆตามโขดหิน ด้านที่หันสู่ทิศตะวันตกเป็นหน้าผาทอดยาว ด้านหน้าของเกาะมีความยาวประมาณ 2.4 กิโลเมตร ยอดเขาที่สูงที่สุด สูง 208 เมตรจากระดับน้ำทะเล ด้านทิศเหนือของเกาะมีแหลมธงและอ่าวศาลเจ้า

ส่วน เกาะรอกนอก เป็นเกาะที่มีขนาดใกล้เคียงกับเกาะรอกใน ยอดเขาที่สูงที่สุด สูง 156 เมตรจากระดับน้ำทะเล บริเวณระหว่างช่องเขาจะมีที่ราบขนาดกว้างอยู่ 2 แห่ง คือ ช่องเขาหาดทะลุ และอ่าวม่านไทร

เกาะรอกนอก ทางด้านทิศตะวันออกเฉียงใต้และทิศใต้ มีหาดทรายขาวละเอียด และแนวปะการังน้ำตื้น ด้านท้ายเกาะมีหาดทะลุและอ่าวม่านไทร

จุดเด่นของที่นี่ก็คือมีที่มีหาดทรายขาว ทรายละเอียดเดินแล้วนุ่มเท้าสุดๆ (ทรายอาจจะไม่ละเอียดมากเท่ากันกับเกาะตาชัยนะแต่ก็สวยมากแล้ว) และธรรมชาติใต้น้ำยังสมบูรณ์ดีมากๆ มีปลาการ์ตูน ดอกไม้ทะเล และปลานกแก้วอยู่เยอะ

ที่มา: http://park.dnp.go.th/visitor/nationparkshow.php?PTA_CODE=1062

ว่าแล้วก็ขอนอกเรื่องไปรักษ์โลกเกี่ยวกับน้องหนูปลานกแก้วสักนิดนึงนะ

หลายๆคนอาจจะยังไม่รู้? ว่าหาดทรายขาวๆสวยๆนี้จริงๆแล้วคืออึของเจ้าปลานกแก้วนี่เอง ปลาชนิดนี้จะมีอึเป็นทรายละเอียดๆซึ่งได้ยินว่าใน 1 ปีปลานกแก้วทุกชนิดสามารถอึออกมาเป็นทรายละเอียดได้ประมาณ 90 กก./ปีเลยทีเดียว  นอกจากเจ้าปลานกแก้วจะเป็นเครื่องผลิตทรายเคลื่อนที่แล้ว ปลานกแก้วยังถือเป็นปลาที่ช่วยรักษาระบบนิเวศในแหล่งปะการังที่ดีที่สุดในบรรดาสัตว์ทะเลทั้งหมด เพราะพวกมันจะคอยกินซากปะการัง สาหร่ายช่วยให้ทำให้ตัวอ่อนของปะการังสามารถเติบโต แนวปะการังฟอกขาวฟื้นตัวได้รวดเร็ว แล้วอึออกมาเป็นทรายละเอียดๆ เป็นหาดทรายขาวๆสวยๆให้เรา

การบริโภคปลานกแก้ว 1 ตัว ส่งผลทำให้ทรายหายไปจากชายหาดกว่าปีละ 90 กิโลกรัม เกิดสาหร่ายปกคลุมแนวปะการังไม่ต่ำกว่า 4 ไร่ ปะการังเสียหายกว่า 30 ก้อน ใครที่ยังกินปลานกแก้วอยู่มาช่วยกันหยุดซื้อหยุดกินกันนะ เพราะถึงตอนนี้เราก็ยังเห็นปลานกแก้ววางขายตามตลาดปลาอยู่ประจำ

เมื่อเทียบกันแล้วการไม่บริโภคปลานกแก้ว 1 ตัว ช่วยลดผลกระทบจากปรากฎการณ์โลกร้อนได้ดีกว่าการใช้ถุงผ้า 1,000 ใบเลยทีเดียว!! (ที่มา: https://www.facebook.com/Khonanurak/videos/598119213637154/https://www.change.org/p/หยุดขายปลานกแก้ว-stop-selling-parrotfish

ทริปเกาะรอก นั้นตามโปรแกรมเราจะเริ่มออกเดินทางกันตั้งแต่เช้า ไปยังท่าเรือแพแสง เพื่อลงเรือเร็วเดินทางไปยังเกาะรอก ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชม. แวะพักผ่อนเบาๆกันที่เกาะรอกนอก ก่อนจะออกไปดำน้ำกันที่จุดดำน้ำประมาณ 1 ชม. แล้วจะกลับมาพักทานอาหารกลางวันกัน ให้เดินเล่นพักผ่อนถ่ายรูปกันเพลินๆที่บนเกาะรอก ส่วนขากลับนั้นจะแวะพักให้ดำน้ำที่หมู่เกาะห้า (หมู่เกาะลันตา) อีกจุดนึงก่อนจะเดินทางกลับมาที่ท่าเรือ

เตรียมตัวไปออกทริปดำน้ำแบบ One Day Trip สำรวจให้พร้อมเตรียมไปให้ครบ!!

  • เตรียมอุปกรณ์อาบน้ำ และเสื้อผ้า ใส่กลับโรงแรมไปให้พร้อม เพราะทั้งวันจะไม่ได้อาบน้ำจืดเลยจนกว่าจะกลับมาถึงฝั่ง
  • โลชั่นกันแดด ครีมกันแดด และสารพัดอุปกรณ์กันแดดทั้งหลายเตรียมไปให้พร้อม จะโบกครีมกี่รอบก็ได้ตาใจถ้ากลัวตัวดำ  ยิ่งถ้าใส่ชุดว่ายน้ำกับปลอกแขนแบบที่เป็น UV Cut ได้ยิ่งดี
  • เตรียมเสื้อใส่เวลานั่งเรือไว้ด้วยสักตัวนึง เพราะตัวเปียกนั่งเรือเร็มลมค่อนข้างแรงเดี๋ยวจะป่วยซะก่อน
  • ยาแก้เมาเรือ ถ้าไม่มั่นใจกินไปก่อนลงเรือเลย ถ้าเลือกได้นั่งช่วงกลาง-ท้ายลำเรือ เรือจะกระแทกเบากว่าด้านหน้าเรือ
  • เมื่ออยู่บนเรือออกจากฝั่งแล้ว ใส่รองเท้าไม่ได้ตลอดทั้งทริป ถ้ามี รองเท้าดำน้ำ ก็หามาใส่ไว้กันหินบาดเท้าได้

  • อุปกรณ์ดำน้ำ หน้ากาก และ ท่อช่วยหายใจ ทางทัวร์มีเตรียมไว้ให้ แต่ใครที่ไม่อยากใช้ท่อหายใจของทัวร์แนะนำให้ไปหาซื้อดูราคาถูกๆ 250 ก็มีจะได้ไม่ต้องไปอมท่อรวมกับใคร
  • ส่วนหน้ากากดำน้ำนั้นใช้ได้สบายใจ แต่ถ้าอยากได้แบบไพรเวทเป็นของส่วนตัว ก็ซื้อติดมือไป ชุดสน๊อกเกิลราคาไม่แพงมีขายเยอะ
  • ที่สำคัญห้ามลืม มือถือทั้งหลายที่บอกว่ากันน้ำ IP67 ไม่สามารถกันน้ำทะเลได้นะจ๊ะ ถ้าเสียขึ้นมาประกันไม่รับเคลมเพราะใช้งานผิดวิธีจ้า ฉะนั้นหาซองกันน้ำใส่ใว้ให้ปลอดภัยดีที่สุด
  • สำหรับเกาะรอกใครที่อยากอัพรูปอวดเพื่อนผ่านโซเชียลอาจจะต้องผิดหวังเพราะที่เกาะไม่มีสัญญาณโทรศัพท์นะ (AIS กับ TrueMove H ใช้งานไม่ได้ แต่เห็นมีคนบอกว่า Dtac ใช้ได้ อันนี้ต้องไปลองเอาเอง)

เล่ากันมายาวพอสมควรละ ตามผมมาชมทริปเกาะรอกกันต่อเลยครับ

ใช้เวลานั่งรถตู้จาก Blu Monkey Bed & Breakfast ไปที่ท่าเรือแพแสงของ Love Andaman ใช้เวลาประมาณ 15 นาทีเท่านั้น ใครอยากพักแบบประหยัดเที่ยวทริปคุ้มไม่ต้องเดินทางไกลก็ลองมาตามรอยกันดูนะครับ

ถึงที่หมาย Boat Ramp Phuket หรือ ท่าเรือแพแสง แล้ว…มาถึงที่ก็ลงไปเช็คชื่อกันที่จุดลงทะเบียนกันก่อน

หลังจากเช็คชื่อเสร็จแล้ว…จะได้ริสแบนด์ สายรัดข้อมือ Love Andaman ใส่ติดข้อมือ หรือใครแขนเล็กจะใส่ข้อเท้าก็ได้ เอาไว้ให้รู้ว่ามากับทีมเลิฟนะจ๊ะ จะได้ไม่หลงทีมหลงเรือไปกับทัวร์อื่นเค้า

ที่จุดพักรอตรงนี้ทาง Love Andaman เตรียมของว่างไว้รอมีทั้ง ครัวซอง ขนมปัง คุกกี๊ แซนวิช เค้กกล้วยหอม ชา กาแฟ น้ำผลไม้  นมสด และซีเรียล ใครยังไม่กินมื้อเช้ามาจะมาจัดที่นี่ก็ได้นะ

ที่สำคัญเลยคือตรงนี้เค้ามียาแก้เมาเรือแจกด้วย ใครไม่มั่นใจว่าจะทนเมาเรือเมาคลื่นได้แค่ไหนแนะนำหยิบใส่ปากสักเม็ดนึงเพื่อความอุ่นใจไว้ก่อนเลยจ๊ะ

กินไปรอไปแปบๆก็ได้เวลาลงเรือกันแล้ว…ลืมเล่าไปอีกอย่างนึงตรงนี้มีร้านขายของเล็กๆมีชุดว่ายน้ำ หมวก ซองกันน้ำสำหรับมือถือขายด้วย ใครที่ยังขาดอะไรหยิบจับไปให้ครบก่อนลงเรือได้ตรงนี้นะ

ก่อนลงเรือทางทีมไกด์ของ Love Andaman จะแบ่งกลุ่มลูกค้าตามทริปที่เลือกไป สำหรับวันนี้ทริปเกาะรอกของเรานั้นมีเพื่อนร่วมทริปรวมทั้งหมด 24 คนเท่านั้น ลูกทริปวันนี้ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย มีชาวจีนไปด้วยกันอยู่ไม่ถึงสิบคน ทีมไกด์ที่วันนี้มี น้องเจสซี่ไกด์สาวหมวยสายฮาตัวเล็กๆเป็นหัวหน้าทีมพา ก็เรียกลูกทริปมารวมตัวกันฟังรายละเอียดในการเดินทาง คำแนะนำต่างๆว่าต้องทำอะไรบ้าง อันนี้สำคัญนะฟังให้เข้าใจก่อนไปเที่ยวด้วยกันอย่างสบายใจดีกว่า

ข่าวดีสำหรับทริปวันนี้….คลื่นลมสงบ เดินเรือได้สบายใจ ท้องฟ้าอาจจะปิดเล็กน้อยคิดซะว่าได้ถ่ายรูปเล่นที่อาร์เจนติน่า(ฟ้า-ขาว) แทนละกัน ส่วนข่าวร้ายเล็กๆนั้นมีอยู่ว่าเนื่องจากเป็นวันที่สองที่เกาะรอกเริ่มกลับมาเปิดทำการหลังจากปิดพักฟื้นฟูธรรมชาติไปนาน 6 เดือน จนท.บนเกาะเลยยังไม่มีของสดสำหรับทำอาหารกลางวันให้ทานกัน เพราะฉะนั้นใครที่รอกินบุฟเฟ่ต์วันนี้ก็อดไป แต่จะมีข้าวกล่องเป็นจานหลักให้แทน…เย้!!

เตรียมพร้อมกันเสร็จสรรพแล้วก็ถึงเวลาลงเรือกันสักที ก่อนลงเรือต้องถอดรองเท้าเก็บก่อนนะ คือตลอดทั้งทริปเราจะไม่ใส่รองเท้ากันเลยกลับมาใส่กันอีกทีก็ตอนขึ้นฝั่งแล้วเท่านั้น ส่วนใครที่มีรองเท้าดำน้ำอันนั้นใส่ได้ไม่ว่ากัน

อีกนิดก่อนเดินลงเรือจะมีน้องทีมงาน Love Andaman ถ่ายภาพที่ระทึก…ขากลับมาเค้าจะใส่กรอบเอาไว้ให้สนนราคาที่รูปละ 200 บาท ใครอยากได้รูปกลับบ้านไปก็เตรียมตังไว้ด้วยล่ะ ถ้าใครไม่ชอบจะขอผ่านไม่เอารูปก็ไม่เป็นไรนะครับ

พี่กัปปิตันวันนี้มาดเข้มสุดๆ

ทีมไกด์ต่างก็ใช้สกิลเอนเตอร์เทนเนอร์ ชวนลูกทริปคุยเล่นเฮฮากันไประหว่างนั่งเรือไปเกาะรอก น้องเจสซี่แกเว้าได้ 3 ภาษาทั้งไทย อังกฤษ จีน เวลาที่แนะนำลูกทริปก็จะอธิบายทีละภาษาจนครบ

ทริปนี้ใช้เวลาเดินทางด้วยเรือเร็วประมาณ 2 ชม. เสียงเครื่องยนต์เรือค่อนข้างดัง นั่งไกลกันหน่อยก็เริ่มฟังไม่ค่อยได้ยินกันแล้ว ออกเรือไปได้สักพักพอถึงทะเลเปิดก็เริ่มมีคลื่นบ้างแล้ว ใครที่นั่งบริเวณหน้าเรือก็มันส์หน่อยโยกกันสนุกสนานไป นั่งไปเรื่อยๆจากที่ไม่เมาก็อาจจะเมาเรือได้ ใครที่ไม่มั่นใจว่าจะเมามั้ย? แนะนำนั่งท้ายเรือจะดีกว่า แรงกระแทกก็น้อยกว่า โอกาสเมาเรือหนักก็น้อยลงไปด้วยครับ ใครที่เมาเรือทางทีมไกด์มียาให้ทานเตรียมตัวกันไว้ก่อน พอขึ้นเรือแล้วหลับยาวไปเลยก็ได้นะจะได้ไม่มึนมาก บนเรือมีน้ำเปล่า นำอัดลม และ น้ำหวาน แช่เย็นในถังน้ำแข็งให้ทานได้ตลอดทริปนะ ช่วงเรือวิ่งด้วยความเร็วถ้าหิวขึ้นมาแนะนำให้บอกทีมไกด์ให้ช่วยหยิบให้จะปลอดภัยกว่านะครับ หลังจากโยกหัวบนเรือเร็วเกือบสองชม. เราก็มาถึงจุดหมายแรกที่ เกาะรอกใน กันซะที…จุดแรกของวันนี้เราขึ้นไปพักผ่อนกันเบาๆบนหาดทรายก่อนจะเดินทางต่อไปที่จุดดำน้ำจุดแรกของวันนี้ หาดทรายบนเกาะรอกนี้ขาวสวยเม็ดทรายละเอียดนุ่ม เดินสบายเท้ามากๆ น้ำทะเลสีเขียวมรกตใสแจ๋ว สวยสมคำร่ำลือจริงๆ จุดพักเทียบเรือจุดนี้เป็นหาดทรายขาวยาวตลอดแนว แค่นอนเล่นใต้ต้นไม้ฟังเสียงคลื่นก็คุ้มค่าเดินทางแล้วครับ ริมหาดทรายเต็มไปด้วยปูเสฉวน ที่ตอนนี้วิ่งหลบเหล่ามนุษย์กันจ้าละหวั่น บางตัวหลบไม่ทันก็มุดเข้าเปลือกหอยน้อยๆซ่อนตัวไม่สนใจใคร

แดดร้อนๆยามเที่ยงที่ริมหาดทรายร้อนระอุแสบผิวไม่เบา ถึงฟ้าจะปิดไม่เห็นเป็นสีฟ้าสดใสแต่ก็ไม่ได้ช่วยให้แดดเบาลงสักกะนิด อย่าลืมของสำคัญอย่างครีมกันแดด แว่นกันแดด ปลอกแขน ยิ่งถ้าใส่ชุดว่ายน้ำกับปลอกแขนแบบที่เป็น UV Cut ได้ยิ่งดี

ช่วงที่ทีมงานช่วยกันย้ายอาหารและน้ำดื่มลงจากเรือไปจัดเตรียมมื้อเที่ยงให้พวกเรา ไกด์ก้จะปล่อยให้ลูกทริปได้เดินเล่นกันตามอัธยาศัย ใครอยากถ่ายรูปก็หามุมกันได้ตามใจเลย หรือถ้าอยากได้รูปคู่สวยๆน้องๆทีมไกด์ของ Love Andaman ก็ยินดีจะเป็นตากล้องจำเป็นให้ได้

แวะพักได้ 30 นาที ใครที่ไม่อยากดำน้ำสามารถนั่งเล่นรอที่บนเกาะรอกในนี้ได้เลย ส่วนใครที่พร้อมก็ขึ้นเรือไปยังจุดดำน้ำจุดแรกกันต่อเลยครับ นั่งเรือต่อไปไม่ไกลก็ถึงจุดหมายแล้ว ก่อนที่จะลงเล่นน้ำไกด์ก็จะสอนวิธีใช้หน้ากากดำน้ำ ท่อช่วยหายใจ รวมถึงข้อห้ามต่างๆก่อนจะลงน้ำกัน

ใครที่ว่ายน้ำไม่แข็ง แต่อยากดูปะการังดูปลาเพลินๆ น้องๆไกด์ก็มีบริการพิเศษพาลากไปชมวิวด้วยห่วงยางให้ด้วย อันนี้นี่สบายจริงๆไม่ต้องทำอะไรเลยแค่ลอยตัวปล่อยให้น้องเค้าพาชมวิวไปเรื่อยๆ ชิลสุดๆ

ใครอยากถ่ายรูป หรืออยากได้ภาพใต้ทะเล ก็สามารถเรียกบอกน้องๆให้ช่วยถ่ายให้ได้ด้วยนะครับ ไกด์ที่นี่ทำได้ทุกอย่างจริงๆ ขอบคุณ VDO ใต้ทะเลสวยๆจากน้องเจสซี่ น้องเท่ห์ด้วยนะ

หลังจากปล่อยให้ลงน้ำกัน 1 ชม. ก็ได้เวลากลับขึ้นฝั่งไปพักผ่อนทานอาหารกลางวันกันแล้ว มื้อกลางวันของวันนี้ก็อย่าที่บอกไปว่าทางอุทยานฯยังไม่พร้อมทำอาหารเสิร์ฟบุฟเฟ่ต์มื้อหนัก เลยได้เป็นข้าวกล่องแทนนะจ๊ะ

เดินกลับมาถึงก็เจอเคาน์เตอร์อาหารจัดรอลูกทริปไว้พร้อมสรรพแล้ว ส่วนไลน์ของว่างและเครื่องดื่มนั้นก็มีเต็มที่ตามสไตล์ Love Andaman เหมือนที่เคยเห็นตามรีวิวต่างๆ ของกินเล่น (เอแคลร์, บราวนี่, บิสกิตทูน่า, เค้กฝอยทอง, ขนมขาไก่,คุกกี้, ลูกอม, เลย์,) และเครื่องดื่ม(น้ำเปล่า,น้ำอัดลม,น้ำผลไม้,คอกเทลไม่มีแอลกอฮอล์) มีเติมตลอดไม่ขาด

มาดูหน้าตาข้าวกล่องกันบ้าง ข้าวกล่อง Lovely Meal เป็นแบบนี้เลยมากัน 2 กล่อง กล่องใหญ่เป็นข้าวสวย+กับข้าว 2 อย่าง (ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์+ลูกชิ้นผัดกระเพรา) ส่วนกล่องเล็กนั้นเป็นซีฟู๊ดลวกจิ้ม (กุ้ง,ลูกชิ้นปลา,ปลาหมึกและแมงกะพรุน)

เครื่องดื่มแนะนำ โซดาบลูฮาวาย (ไม่มีแอลกอฮอล์) ส่วนน้ำเปล่า, น้ำอัดลมทริปเกาะรอกนี้มีเสิร์ฟตลอดทริปเลย เดินหยิบทานได้ตลอดทั้งวัน

อิ่มแล้วก็เดินเล่นพักผ่อนกันที่หาดนี้…ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ด้วยการถ่ายรูปเล่นกันดีกว่า

มากับเลิฟต้องมีรูปโดด….ไกด์บางท่านได้กล่าวไว้!!

ดำน้ำจุดที่สอง เกาะห้า

หลังจากพักผ่อนกันเต็มที่พอถึงเวลาบ่ายโมงตรงก็ได้เวลาเดินทางกลับกันแล้ว เส้นทางขากลับนั้นจะแวะพักดำน้ำกันอีกจุดหนึ่งก่อนขึ้นฝั่งที่เกาะห้ากันอีก 1 ชม.

สำหรับ เกาะห้า (หรือ เกาะตุกนลิมา ที่แปลว่า กองหินห้าลูก) เป็นกลุ่มเกาะ 5 เกาะ เกาะห้าใหญ่จะมีลักษณะของทุ่งหญ้าอยู่บนสันเกาะ มีเกาะรูปคล้ายใบเรือ เป็นเกาะที่มีน้ำลอดได้ และเมื่อขึ้นอยู่บนสันเกาะจะมีมุมทิวทัศน์ที่สวยงาม กลุ่มเกาะห้าเป็นจุดดำน้ำที่มีชื่อเสียงอีกเกาะหนึ่งของเกาะลันตา ตั้งอยู่ในบริเวณของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตาเช่นเดียวกับเกาะรอก

เป็นหมู่เกาะที่ประกอบไปด้วยเกาะเล็กๆจำนวน 5 เกาะ มีลักษณะเป็นแอ่งน้ำตรงกลาง ล้อมรอบด้วยเกาะหินขนาดใหญ่ทั้งห้า บริเวณรอบเกาะเป็นแนวปะการังน้ำตื้นที่สวยงาม เป็นจุดที่สามารถดำน้ำได้ทั้ง ดำน้ำตื้นแบบสน๊อกเกิ้ล และดำน้ำลึกแบบ Diving เพื่อชมปะการังน้ำตื้นยอดนิยมอีกจุดหนึ่ง

ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชม.ก็มาถึงจุดดำน้ำกันแล้ว จุดนี้น้ำค่อนข้างแรงกว่าจุดแรกพอสมควร ความสวยงามของจุดนี้เรียกว่าไม่เป็นรองเกาะรอกเลยทีเดียว ใต้ท้องทะเลมีสารพัดบรรดาปลาเยอะมาก ที่นี่น้องไกด์ว่ายพาพวกเราไปดูปลาดาว แถมยังอาสาดำลงไปเก็บภาพแบบใกล้ชิดมาให้อีกด้วย

ใครที่เหนื่อยกับการเล่นน้ำมาทั้งวันแล้วจะนั่งพักรอบนเรือก็ได้นะ แนะนำให้ลงไปแช่น้ำลอยตัวในทะเลดีกว่า เพราะอยู่บนเรือที่จอดลอยลำกลางทะเล ตัวเรือจะโคลงเคลงค่อนข้างแรงทีเดียว ขนาดพี่กัปตันเรือยังบ่นว่าเกือบมึนหัวเอาเหมือนกัน

จุดดำน้ำที่เกาห้านี้นอกจากโลกใต้ทะเลที่สวยงามแล้ว บนผืนน้ำก็งามไม่แพ้กัน เกาะหินสีเข้มบนทะเลสีเขียวครามตัดกัน โชคดีที่ช่วงบ่ายวันนั้นฟ้าเริ่มเปิดให้เห็นสีท้องฟ้าสวยๆออกมาบ้างเลยมีโอกาสได้ชักภาพวิวก่อนจะลงน้ำเก็บไว้นิดหน่อยครับ

ชม.นึงผ่านไปไวมาก แปบเดียวทางทีมไกด์ที่นำโดยน้องเจสซี่และน้องเท่ห์ก็ตะโกนเสียงใสเรียกลูกทริปขึ้นเรือเตรียมตัวกลับเข้าฝั่งแล้ว บนเรือขากลับเงียบสนิทเพราะเกือบทุกคนบนเรือนอกจากน้องๆทีมไกด์พากับสลบกับเรียบรวมถึงทีมของเราด้วย

ชมภาพใต้น้ำกันได้ใน VDO นี้เลย!!! (เวลาและวันที่ในกล้อง VDO ไม่ได้ตั้งค่าไว้นะครับ เลยขึ้นเป็น 2015)

หลับไปได้ตื่นนึงเรือก็กลับมาเทียบท่าที่ Boat Ramp ท่าแพแสง ประมาณ 4 โมงเย็น หลังจากส่งลูกทริปขึ้นฝั่งครบทุกคนเรียบร้อย เป็นอันจบทริปวันแรกแบบสนุกสนานและแสนเหนื่อย…สำหรับวันนี้ต้องขอขอบคุณน้องเจสซี่ น้องเท่ห์และทีมงานที่ดูแลพวกเราอย่างดีตลอดจนจบทริปด้วยนะครับ

ที่ท่าเรือมีห้องอาบน้ำจืดให้บริการฟรี อาบน้ำแต่งตัวกันให้เรียบร้อยก่อนขึ้นตู้รถกลับโรงแรมกันครับ

อ่อ…อีกอย่างนึงก่อนลงจากเรือ ถ้าใครชอบใจในบริการของน้องๆทีมไกด์ อย่าลืมให้ทิปเป็นกำลังใจให้น้องๆกันด้วยล่ะ

Love Andaman

http://loveandaman.com

ติดตาม Tips to Trip by Promotion2U รีวิวทริปดำน้ำที่ภูเก็ต ตอนอื่นๆได้ที่!!

Tips to Trip by Promotion2U รีวิวทริปดำน้ำที่ภูเก็ต [ตอนที่7] รีวิว Foto Hotel, Silhouette Pool และ Tiffin Mama

http://www.promotiontoyou.com/?p=107236

Tips to Trip by Promotion2U รีวิวทริปดำน้ำที่ภูเก็ต [ตอนที่6] One Day Trip เกาะพีพีกับ Love Andaman

http://www.promotiontoyou.com/?p=106929

Tips to Trip by Promotion2U รีวิวทริปดำน้ำที่ภูเก็ต [ตอนที่5] รีวิว Foto Hotel โรงแรมสวยของคนรักกล้อ
http://www.promotiontoyou.com/?p=106928

Tips to Trip by Promotion2U รีวิวทริปดำน้ำที่ภูเก็ต [ตอนที่4] แวะอร่อยมื้อเย็นที่ร้านวันจันทร์ ย่านเมืองเก่า
http://www.promotiontoyou.com/?p=106812

Tips to Trip by Promotion2U รีวิวทริปดำน้ำที่ภูเก็ต [ตอนที่3] ดำน้ำที่เกาะรอกกับ Love Andaman
http://www.promotiontoyou.com/?p=106809

Tips to Trip by Promotion2U รีวิวทริปดำน้ำที่ภูเก็ต [ตอนที่2] เดินเล่นหลาดใหญ่ ถ.ถลาง
http://www.promotiontoyou.com/?p=106805

Tips to Trip by Promotion2U รีวิวทริปดำน้ำที่ภูเก็ต [ตอนที่1] รีวิว Blu Monkey Bed & Breakfast
http://www.promotiontoyou.com/?p=106500

[mks_pullquote align=”center” width=”600″ size=”12″ bg_color=”#a3a3a3″ txt_color=”#ffffff”]

แชร์ต่อข่าวโปรโมชั่นนี้ http://www.promotiontoyou.com/?p=106809

Promotion2U Line@ Official Account http://goo.gl/rXNGbu

ติดตาม Promotion2U ได้ทุกช่องทางโซเชียล

Promotion2U Google+ : https://plus.google.com/+promotion2u/

Promotion Facebook Panpage : http://facebook.com/Promotion2U

Promotion2U Twitter : http://www.twitter.com/Promotion2U

RSS Feed : http://goo.gl/25xn6A

เช็คก่อนชอปโปรโมชั่นอื่นๆ http://www.promotiontoyou.com/

[/mks_pullquote]