Tips to Trip by Promotion2U รีวิวทริปดำน้ำที่ภูเก็ต [ตอนที่1] รีวิว Blu Monkey Bed & Breakfast

ทริปเที่ยวทัวร์ดำน้ำที่เกาะฝั่งทะเลอันดามันกับ Love Andaman พัก Blu Monkey และ Foto Hotelกับ ทีมงานโปรโมชั่นทูยู!!

รีวิวทริปดำน้ำที่ภูเก็ตกับ Love Andaman [ตอนที่1] Phuket – Love Andaman – Foto Hotel – Blu Monkey – หลาดใหญ่ – ถนนถลาง

หลังจากได้รับการชักชวนจากเพื่อนบล๊อกเกอร์ให้พวกเรา ทีมงานโปรโมชั่นทูยู เดินทางลงใต้ไปรีวิวที่ภูเก็ตกันบ้าง จากความน่าสนใจที่อยากลองไปดำน้ำดูปะการังสวยๆเลยได้มีโอกาสจัดทริปเที่ยวทัวร์ดำน้ำที่เกาะฝั่งทะเลอันดามันกับเค้าดูสักที รอบนี้เลยได้โอกาสร่วมเดินทางไปกับทาง Love Andaman และได้ไปลองนอนพักที่ 2 โรงแรมในเครือ The Attitude Club ทั้ง Blu Monkey และ Foto Hotel รอบนี้นอกจากทีมงานแล้วยังมีเพื่อนสาวอีก 2 นางไปร่วมทำรีวิวด้วยกัน มาลองติดตามรีวิวเที่ยวทะเลภูเก็ต ทริปดำน้ำไปกับ ทีมงานโปรโมชั่นทูยู กันเลยครับ!!

เริ่มต้นการเดินทาง

เริ่มทริปกันจากกรุงเทพฯ ทริปนี้พวกเราเลือกบินกับ ไทย ไลออนแอร์ แม้ว่าเวลาจองจะกระชั้นชิดไปหน่อยแต่ก็ยังได้ราคาโปรที่น่าพอใจมา (ตั๋วไป-กลับตกประมาณ 1,600 บาท/คน) ตัวเลือกแรกเลยที่ทำให้เลือกบินกับพี่สิงโตเพราะเจ้านี้เค้าแถมน้ำหนักกระเป๋าโหลดฟรี 15 กก.นั่นเอง

ทริปนี้เตรียมตัวขนพร๊อพไปถ่ายรูปกันเต็มที่ทั้งอุปกรณ์กล้องและเสื้อผ้า ถ้าบินกับเจ้าอื่นๆคงต้องจ่ายเพิ่มแน่นอน ตัวเลือกที่ให้นน.กระเป๋าโหลดฟรีตอนนี้มีแค่พี่สิงโตกับน้องนางไทยยิ้ม 2 เจ้านี้เท่านั้น ใครจะบินก็อย่าลืมเลือกตั๋วโปรให้เหมาะกับความต้องการด้วยนะจ๊ะ จะได้ประหยัดจริงๆไม่โดนชาร์ตเพิ่ม

ส่วนการเดินทางในภูเก็ตนั้นเราเลือกเช่ารถขับเพราะสะดวกในการเดินทางกว่าใช้รถโดยสาร เพราะต้องย้ายที่พักขนของเยอะพอสมควร (รถเช่านั้นใช้บริการจากคนรู้จักกันเลยไม่ขอลงรายละเอียดนะ)

สำหรับที่พักคืนแรกนั้นสรุปว่าได้ไปนอนแถวกลางเมือง ย่านสามกอง เป็น B&B ที่ราคาไม่แพง…แถมยังทำเลดีเดินทางสะดวกหาของกินง่ายที่ Blu monkey Bed & Breakfast ที่พักราคาประหยัด เน้นสะดวก เอาสบายไว้ก่อน ไม่หรูหรา ราคาบวกลบตกแล้วอยู่ที่พันนิดๆคิดรวมอาหารเช้ามาให้แล้วเรียบร้อย

Blu Monkey Bed & Breakfast

http://www.blumonkeyhotels.com/baansamkong/

บลูมังกี้ เบด แอนด์เบรกฟาสต์ โรงแรมเล็กๆที่มีไอคอนเป็นลิงน้อยตัวสีฟ้าเป็นโรงแรมราคาประหยัดที่ออกแบบตกแต่งได้สวยแบบโมเดิร์นที่เน้นคอนเซปท์เรียบๆเท่ๆ เพิ่มลูกเล่นด้วยกิมมิคขอลิงฟ้ากับทำเลดีเดินทางสะดวกใน ย่านสามกอง ถนนเยาวราช ต.รัษฎา อ.เมืองภูเก็ต ใครอยากมาเที่ยวไม่เกี่ยงเรื่องที่นอน ขอแค่สะอาดและปลอดภัยแนะนำที่นี่เลย!!

ตัวโรงแรมตั้งอยู่บนถนนหงษ์หยกอุทิศ อยู่บริเวณหัวมุมถนนเดินไปไม่ไกลก็เป็นถนนเยวราช แถวนี้นั้นเดินทางง่ายจะออกไปเดินเมืองเที่ยวย่านเมืองเก่าได้ง่าย หรือจะเลือกไปเที่ยวไหนก็ค่อนข้างสะดวกเพราะตัวโรงแรมนั้นตั้งอยู่ในกลางเมืองภูเก็ตเลย ยิ่งเรื่องของกินยิ่งง่ายแค่ออกมาตามทางไปที่ถนนเยาวราชก็มีร้านอาหารริมทางให้เลือกชิมกันตลอดสองข้างทางเลยทีเดียว!

ตัวอาคารโรงแรม Blu Monkey Bed & Breakfast เป็นตึกทรงสี่เหลี่ยมเรียบๆมีช่องเปิดโล่งระหว่างระเบียงทางเดิน ด้านหน้าโรงแรมดีไซน์เป็นระแนงไม้ แต่ตอนนี้ต้นไม้ด้านหน้าโรงแรมโตขึ้นเต็มบังด้านหน้าตัวอาคารเกือบมิดอาจจะดูยากนิดนึงแต่ก็ช่วยบังแดดให้อาคารได้อย่างดี

ด้านหน้าทางเข้าเป็นลานเล็กๆปูกระเบื้องหิน มีที่นั่งปูนรูปทรงกล่องเหลี่ยมกับม้านั่งสีขาวให้นั่งเล่น พร้อมป้ายขนาดใหญ่บอกชื่อโรงแรมที่หัวมุมถนนเป็นจุดสังเกต

ประตูทางเข้าโรงแรงเป็นประตูโครงไม้กรุกระจกใสบานใหญ่ติดโลโก้ลิงฟ้า Hooray Everyday มีม้านั่งไม้เล็กๆ 2 ตัววางคู่กันกับที่เก็บร่มที่ให้แขกที่มาพักยืมใช้ บันไดด้านข้างเป็นทางขึ้นลงไปชั้นจอดรถ

ทั้งอาคารและภายในโรงแรมใช้สีขาว-ดำ-ฟ้าเป็นโทนสีหลักเกือบทั้งหมด มีสีไม้และสีดำเป็นสีเด่น พื้นที่ทั้งหมดตกแต่งด้วยลวดลายกราฟฟิคน่ารักๆประดับอยู่ทั่ว ดีไซน์ทั้งหมดออกแบบให้อยู่ในธีมลิงฟ้าตัวน้อย

อย่างชื่อห้องก็ตั้งชื่อ Barnana Room ตัวเลขและป้ายคล้องประตู Do Not Disturb ก็มีโลโก้ลิงฟ้าอยู่ทั่วไปหมด

  

ความน่ารักอีกอย่างก็คือที่เคาน์เตอร์ฟร้อนท์มีกล้วยหอมวางให้หยิบทานได้ตลอด ขนาดมื้อเช้าของหวานยังมีเค้กกล้วยหอมให้ทานสมกับชื่อโรงแรมลิงจริงๆ

ที่หน้าฟร้อนท์มีส่วนขายของที่ระลึกน่ารักๆเต็มผนังด้านนึงขอฟร้อนท์ ที่ผนังมีแผนที่ตัวเมืองภูเก็ต บอกจุดท่องเที่ยวและร้านอร่อยแนะนำให้ดูเผื่อใครที่ไม่ได้วางแผนเที่ยวมาจะมาหาข้อมูลตรงนี้เลยก็ได้

ส่วนที่โถงลิฟท์นอกจากจะมีตู้กดน้ำดื่ม ชา กาแฟ ไมโครเวฟ และตู้อาหารแช่แข็ง ให้บริการแล้ว ตรงนี้บอร์ดติดข้อความคอมเม้นจากลูกค้าที่เคยมาพัก กับแผนที่ต่างๆและ แผนที่จุดท่องเที่ยว Phuket Street Art ให้ดูกันเพลินๆ

และยังมีบริการพิเศษ ลิง4.0 Handy สมาร์ทโฟนพร้อมใช้ สำหรับแขกที่มาพักที่ให้เล่นเน็ตฟรี โทรฟรี ส่งข้อความฟรี และยังมี ซิตี้ไกด์แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว พร้อมโปรโมชั่นลดจากร้านดังต่างๆ ใครที่ไม่อยากเปลืองตังค่าเน็ตก็ลองหยิบจับไปทดลองใช้กันดู

นอกจากนี้ทางโรงแรมยังมีจักรยานไว้บริการฟรีๆสำหรับลูกค้าโรงแรมที่ชั้นจอดรถอีกด้วย

มาดูที่ส่วนของห้องพักกันต่อเลย…ห้องพักที่ Blu Monkey Bed & Breakfast นี้มีห้องพักทั้งหมด 35 ห้อง แบ่งเป็นห้องแบบ

  • Standard Double Bed (นอน 2 คน)
  • Standard Twin Bed (นอน 2 คน)
  • Triple Bed (นอน 3 คน)
  • Quad Bunk Bed (นอน 4 คน เตียง 2 ชั้น)

ห้องพักทุกห้องมีตู้เสื้อผ้า มีมินิบาร์ เซฟตี้บ๊อกซ์ โต๊ะทำงาน ทีวี และห้องน้ำ

ภายในห้องพักที่เราเลือกเป็นห้องแบบ Standard Double Bed ห้องตกแต่งด้วยโทนสีขาวทั้งห้องผนังหัวเตียงเป็นสีดำมีลายกราฟฟิคตกแต่งสีขาวน่ารัก พื้นที่ห้องค่อนข้างกว้างขวางวางกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ได้สบายๆโดยไม่เกะกะทางเดิน เตียงนอนนุ่มๆขนาด 6 ฟุต พร้อมหมอน 4 ใบ มีโต๊ะหัวเตียงเป็นกลมเล็กๆ พื้นห้องเป็นลามิเนทลายไม้

ตู้เย็นสีดำ กับชั้นวางกล่องเซฟบ๊อกซ์เล็กๆ

ตู้เสื้อผ้าใบใหญ่ใส่ของได้เยอะดี ห้องมุมจะมีโต๊ะแต่งตัวเป็นชั้นเล็กๆกับกระจกแนวยาว แยกส่วนกันกับโต๊ะทำงาน ส่วนห้องทั่วไปผนังหน้าโต๊ะทำงานจะกรุกระจกเงาแนวยาวเอาไว้ใช้เป็นโต๊ะแต่งตัวไปด้วยในตัวเลย

ประตูระเบียงห้องเป็นกระจกใสมีม่านหนาสีขาวไว้บังแสง มุมระเบียงเล็กๆมีประโยชน์มากสำหรับสิงห์อมควันเผื่ออยากสูบบุหรี่ขึ้นมาเพราะสูบในห้องไม่ได้หรือเอาไว้ตากผ้าก็ยังได้

ห้องน้ำกว้างดีพื้นและผนังใช้กระเบื้องสีขาว-ดำ ตัดกับสุขภันณฑ์สีขาว ห้องอาบน้ำกระจกแยกส่วนกับโซนแห้งมีสบู่และแชมพูให้ใช้ น้ำเบาไปนิดนึง

สำหรับห้องที่ไม่ได้อยู่หัวมุม ห้องน้ำจะมีหน้าต่างกระกระจกฝ้ากับช่องแสงที่กรุด้วยกระจกฝ้า ใครที่ชอบนอนห้องมืดๆอาจจขัดใจบ้างเพราะช่องแสงที่ผนังห้องน้ำไม่มีม่านปิด ส่วนห้องมุมนั้นไม่มีปัญหาเพราะห้องน้ำจะอยู่อีกด้านนึง

หลังจากเก็บของเข้าที่พักเช็คอินกันเรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลาเที่ยวกันต่อ…เย็นวันนี้พอดีเป็นวันที่มีถนนคนเดินตรงย่านตึกเก่าถนนถลางพอดี งานนี้เลยต้องขอแว่บไปเดินเล่นก่อนจะรีบกลับมานอนพัก

ตัดภาพข้ามไปที่มื้อเช้าเลย…มื้อเช้าที่ Blu Monkey Bed & Breakfast จัดที่ส่วน Barnana Room เป็นโซนนั่งทานอาหารแบบชิลๆไม่ได้มีไลน์อาหารใหญ่โตเหมือนพวกห้องอาหารต่างๆ มุมห้องขนาดไม่ใหญ่นักมีที่โต๊ะอาหารไม่เนื้อแข็งบนขาโครงเหล็กกับเก้าอี้เหล็ก พื้นห้องเป็นกระเบื้องหินอ่อน ผนังสีเทาเข้มตกแต่งด้วยกล่องไม้วางของตกแต่ง ผนังอีกฝั่งเป็นกระจกใสมีที่นั่งด้านนนอกให้นั่ง

สำหรับมื้อเช้าที่ Barnana Room นั้นมีตามที่เห็นนี่เลย (แต่เราตื่นกันเช้าเกิน ข้าวต้มยังต้มไม่เสร็จ อดกินไป…) ไล่เรียงไปตั้งแต่ เค้กกล้วยหอม, ขนมปัง Soft Bun, ขนมปังปิ้ง, แยมรสต่างๆ, นูเทลล่า, คุกกี้, ข้าวต้มมัด, ปีโป้ เจลลี่, น้ำส้ม, น้ำแอปเปิล, นมสด, น้ำเปล่า, ชา, กาแฟ และปิดท้ายด้วยเมนูประจำโรงแรม…กล้วยหอม

นั่งกินขนมจิบกาแฟได้สักพักยังไม่ทันอิ่มดี ก็มองเห็นรถตู้ของ Love Andaman มาจอดเทียบ พี่คนขับกวักมือเรียกทีมเราแล้ว…วิ่งสิครับรออะไร!!

ปล.ใครที่พักที่ Blu Monkey Bed & Breakfast แล้วจะไปเที่ยวทริปดำน้ำสามารถขอยืมผ้าขนหนูของโรงแรมไปใช้ได้ด้วยนะ อันนี้สำคัญห้ามลืมเลย!!!

ติดตาม Tips to Trip by Promotion2U รีวิวทริปดำน้ำที่ภูเก็ต ตอนอื่นๆได้ที่!!

Tips to Trip by Promotion2U รีวิวทริปดำน้ำที่ภูเก็ต [ตอนที่7] รีวิว Foto Hotel, Silhouette Pool และ Tiffin Mama

http://www.promotiontoyou.com/?p=107236

Tips to Trip by Promotion2U รีวิวทริปดำน้ำที่ภูเก็ต [ตอนที่6] One Day Trip เกาะพีพีกับ Love Andaman

http://www.promotiontoyou.com/?p=106929

Tips to Trip by Promotion2U รีวิวทริปดำน้ำที่ภูเก็ต [ตอนที่5] รีวิว Foto Hotel โรงแรมสวยของคนรักกล้อ
http://www.promotiontoyou.com/?p=106928

Tips to Trip by Promotion2U รีวิวทริปดำน้ำที่ภูเก็ต [ตอนที่4] แวะอร่อยมื้อเย็นที่ร้านวันจันทร์ ย่านเมืองเก่า
http://www.promotiontoyou.com/?p=106812

Tips to Trip by Promotion2U รีวิวทริปดำน้ำที่ภูเก็ต [ตอนที่3] ดำน้ำที่เกาะรอกกับ Love Andaman
http://www.promotiontoyou.com/?p=106809

Tips to Trip by Promotion2U รีวิวทริปดำน้ำที่ภูเก็ต [ตอนที่2] เดินเล่นหลาดใหญ่ ถ.ถลาง
http://www.promotiontoyou.com/?p=106805

Tips to Trip by Promotion2U รีวิวทริปดำน้ำที่ภูเก็ต [ตอนที่1] รีวิว Blu Monkey Bed & Breakfast
http://www.promotiontoyou.com/?p=106500

[mks_pullquote align=”center” width=”600″ size=”12″ bg_color=”#a3a3a3″ txt_color=”#ffffff”]

แชร์ต่อข่าวโปรโมชั่นนี้ http://www.promotiontoyou.com/?p=106500

Promotion2U Line@ Official Account http://goo.gl/rXNGbu ติดตาม Promotion2U ได้ทุกช่องทางโซเชียล Promotion2U Google+ : https://plus.google.com/+promotion2u/ Promotion Facebook Panpage : http://facebook.com/Promotion2U Promotion2U Twitter : http://www.twitter.com/Promotion2U RSS Feed : http://goo.gl/25xn6A

เช็คก่อนชอปโปรโมชั่นอื่นๆ http://www.promotiontoyou.com/

[/mks_pullquote]