รีวิวบุฟเฟ่ต์ซีฟู๊ดกุ้งเผา ทะเลเผาไม่อั้นที่ Ibis Riverside พร้อมโปรโมชั่นมา 4 จ่าย 3

บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดปิ้งย่างบาร์บีคิว และอาหารนานาชาติ ซาชิมิ ลาซานญ่า พิซซ่า อาหารไทยจานร้อน ซุป ขนมปัง ผลไม้ ขนมไทย เค้ก ไอศครีม
จากราคาปกติ 790 บาท มีโปรลด 30% หรือ โปรมา 4 จ่าย 3 ให้ใช้!!

กลับมารีวิวบุฟเฟ่ต์อร่อยราคาเบาที่คุ้มค่าที่สุดของฝั่งธนบุรีกันอีกครั้ง! กับบุฟเฟ่ต์ซีฟู๊ดมื้อค่ำที่ ห้องอาหาร เทสต์ ที่ โรงแรมไอบิส ริเวอร์ไซด์ พร้อม โปรโมชั่นดีๆ มา 4 จ่าย 3 พักผ่อนสบายๆในบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยายามเย็น ที่ โรงแรมไอบิส ริเวอร์ไซด์ .เจริญนคร เพียงข้ามฝั่งมาจากสะพานสาทรไม่ไกล

สำหรับวันนี้มาชม รีวิวบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดที่ห้องอาหาร เดอะ เทสต์ ที่ โรงแรมไอบิส ริเวอร์ไซด์ ที่จะมีเฉพาะมื้อเย็น วันอังคาร – อาทิตย์ เป็นไลน์อาหารนานาชาติ และไลน์ซ๊ฟู๊ดมีครบ ปู กุ้ง หมึก และ กั้ง เผา ให้ทานกันเต็มอิ่ม ในราคาแค่ห้าร้อยกว่าบาทเท่านั้น!

ก่อนจะดูเรื่องของกิน อัพเดทบรรยากาศที่ห้องอาหาร Taste กันก่อนที่จะเข้าไปชมไลน์อาหารกันดีกว่า ว่าบุฟเฟ่ต์ซีฟู๊ดปิ้งย่างบาร์บีคิว และอาหารนานาชาติ มื้อใหญ่ราคาเบาๆมีอะไรน่าทานกันบ้าง?

สีประจำของห้องอาหาร Taste ใช้เป็นสีเขียวตองอ่อน จับคู่สีกับสีแดงของผ้าบุเฟอร์นิเจอร์ ดูสบายตาดี

บรรยากาศในส่วน Indoor ดูโปร่งๆสบายๆแม้ว่าเพดานจะต่ำแต่ก็ไม่รู้สึกอึดอัดเพราะผนังกระจกและสี

ภายในห้องอาหารเน้นความโปร่งสบาย ใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวเกือบหมดทั้งพื้นที่ บุด้วยผ้าสีเขียวสลับกับผ้าสีแดง

จะแบ่งออกเป็น 2 โซนทั้งส่วน Indoor นั่งสบายๆแอร์เย็นๆ และส่วน Outdoor ริมแม่น้ำ รับลมแม่น้ำชิลๆ ใครชอบแบบไหนก็เลือกนั่งกันตามใจชอบนะครับ ไลน์อาหารหลักๆเกือบทั้งหมดจัดอยู่ในโซน Indoor และส่วนริมน้ำภายนอกจะมีแค่สเตชั่น ซีฟู๊ดย่างบนเตาถ่านให้หยิบทานกัน

เดินออกจากตัวอาคารมายังภายนอกกันบ้าง โซน Outdoor ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา สามารถเดินเล่นที่ทางเดินริมน้ำได้ ข้างๆจะมีสระว่ายน้ำของโรงแรม และบาร์คอกเทล

บรรยากาศในส่วน Outdoor ยามเย็น แดดร่ม ลมเย็น นั่งรับลมสบายๆ

ไลน์บุฟเฟ่ต์มื้อค่ำที่นี่เปิดให้บริการตั้งแต่ 6 โมงเย็นเป็นต้นไปนะครับ ใครมาก่อนนั่งจองโต๊ะรอคิวชิลๆกันได้เลย

เดินกลับเข้ามาดูไลน์อาารที่ด้านในกันต่อได้เลย ที่ ห้องอาหาร เดอะ เทสต์ ไอบิส ริเวอร์ไซด์ ไลน์อาหารไม่ใหญ่โตอลังการ แต่ก็มีจัดมาได้ครบหลากหลายเมนูให้ทาน ทั้งอาหารร้อนปรุงเสร็จ อาหารไทย, จีน, อาหารญี่ปุ่น และไฮไลต์เมนูอย่าง ซีฟู๊ดทะเลเผา กุ้ง กั้ง ปลาหมึก

[bentobox gap=5]

[/bentobox]

ดอกไม้ประดับภายในห้องอาหาร ช่วยให้บรรยากาศดูสดชื่นได้มากมายทีเดียว

ถึงธีมอาหารหลักจะเป็นไลน์ บุฟเฟ่ต์ซีฟู๊ดปิ้งย่างบาร์บีคิว มีทั้งส่วนที่เป็น ซีฟู๊ดกริลล์ย่างบนเตา, ซีฟู๊ดนึ่ง คือ กุ้ง กั้ง ปู หอยหวาน และ ไลน์ซีฟู๊ดออนไอซ์ หยิบตักกันได้เต็มที่ แต่ก็มีอาหารอื่นๆให้ทานหลากหลายเช่นกัน

เริ่มต้นกันที่ไลน์ซีฟู๊ดเย็นเล็กๆที่อยุ่บนเกาะกลางกันก่อนในถาดน้ำแข็งจัดวาง กุ้งขาวลวกไม่แกะเปลือก, หอยแมลงภู่, และ ปูอัด เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู๊ด ใครที่ยังไม่แซ่บก็เติมมะนาวเพิ่ม หรือจะไปตักน้ำจิ้มแจ่วมาทานเปลี่ยนรสชาติก็ได้

[bentobox gap=5]

[/bentobox]

ด้านหลังเป็นดิสเพลย์จัดวางด้วยเรือแจว ตกแต่งด้วยดอกไม้และของตกแต่งแบบไทยๆเป็นจุดนำสายตาในบริเวณนี้

อีกด้านนึงของ ไลน์อาหารซีฟู๊ดเย็น และ มุมอาหารไทย อาหารญี่ปุ่น อยู่เรียงรายกันเป็นแถวเดียว มีสลัดทั้งไทยและเทศให้เลือกตักทาน อย่าง โคลสลอว์, ยำนิชอว์, สลัดฟักทอง,  ยำหมูยอ, ยำกุนเชียงไก่, ยำส้มโอใส่กุ้ง กับรสชาติในแบบไทยสไตล์ที่รสชาติไม่เผ็ดจัดจนเกินไป

[bentobox gap=5]

[/bentobox]

ไลน์อาหารญี่ปุ่นที่อยู่ถัดไป มีซาชิมิแซลมอน 2 จานใหญ่ๆ และ ซูชิหลายหน้า (ปูอัด, ยำสาหร่าย, ไข่หวาน,โรลไข่กุ้ง) จัดวางอยู่ข้างๆกันอีก 2 จาน

ที่อยู่ถัดไปเป็นไลน์สลัดบาร์เล็กๆ มีน้ำสลัด 3 อย่าง (อิตาเลียน, ค็อกเทล และ ทาวซันไอร์แลนด์) อันนี้ถือว่ารู้ใจสายเนื้อไม่ต้องจัดเยอะแบบนี้เพราะใครที่ตั้งใจมาที่นี่ก็เน้นทานซีฟู๊ดอยู่แล้ว!!

ข้างๆกันก็เป็นมุมขนมปังเล็กๆ พร้อมเขียงและมีดหั่น พร้อมเนยสด

ส่วนไลน์อาหารอุ่นร้อนอยู่ฝั่งตรงกันข้ามกับเคาเตอร์เกาะกลาง มีอาหารในหม้ออุ่นร้อนๆวางเรียงยาวเต็มผนังเลย มาชมไลน์อาหารส่วนนี้กันต่อเลยดีกว่า…

อันดับแรกเป็นข้าวสวยร้อนๆ จัดวางคู่กันกับ ข้าวผัดสัปปะรด สีเหลืองทองน่าทาน ที่ข้างๆกันมีถ้วยน้ำปลาพริกวางไว้ให้ปรุงรส

สำหรับเมนูผัดผักมุมนี้มี 2 เมนู กระหล่ำปลีผัดน้ำปลา วางตั้งเป็นจานแรก เมนูผักลำดับต่อไปเป็น ผัดบร็อคโคลี่กุ้ง

ส่วนเมนูซีฟู๊ดจานแรกนั้นเป็น ปลานึ่งซีอิ๊ว เนื้อปลาขาวๆแน่นๆน่าทานมาก ถัดไปเป็นเมนู ผัดเปรี้ยวหวานหมู

ตรงนี้ยังมีแกงไทยอีกจานให้ทาน เป็นเมนู แกงเขียวหวานไก่ใส่มะเขือเปาะ รสละมุนประมาณแกงไทยที่ฝรั่งทานได้ไม่จัดจ้าน ด้วยรสเครื่องแกงแรงเหมือนที่ทานกันประจำ แต่รสชาติดีไม่เบาไม่ติดหวานเลี่ยนนะ

อาหารฝรั่งเป็นจานที่อยู่ติดๆกัน จานแรกนั้นเป็น มันผัดหอมใหญ่ใส่เบคอน และไฮไลต์เมนู Dish Of The Day จานทอร่อยเด็ดที่ไม่ควรพลาดของวันนี้!! เป็น ลาซานย่าเนื้อ ที่นอกจากจะหน้าตาดีแล้วนิสัยก็ดีตามด้วย ชีสหอม เครื่องเทศกลิ่นกำลังดี รสละมุนมากมาย!!

ถัดไปอีกจานเป็น สตูว์หมู และท้ายสุดกับเมนูซุป ซุปข้นป็น ซุปฟักทอง และ ซุปใสเป็น ซุปผักกาดดอง(ไก่) ตัดเลี่ยนจากเมนูอื่นๆได้ดีเลย

ส่วนเมนูอาหารในโซล InDoor สองเมนูสุดท้ายนั้นจะอยู่อีกมุม ที่แนะนำเลยคือเมนู ปลาทอดซอสทาร์ทาร์ เนื้อปลาทอดกรอบนอกนุ่มใน บีบมะนาวให้มีกลิ่นหอมสักนิดทานกับซอสทาร์ทาร์รสเปรี้ยวหน่อยๆ อร่อยเพลินๆเดินตักซะหลายรอบเลยล่ะ

ข้างๆกันนั้นเป็นเมนูพิซซ่าหน้าฮาวายเอี้ยนที่ดูจากหน้าตาแล้วก็ถือว่าใส่หน้ามาเยอะเหมือนกัน แต่ไม่ได้ลองชิมนะ!

จบโซนในไว้ที่เมนูของคาวกันเท่านั้นก่อน เราไปเดินชมเมนูซีฟู๊ดบาร์บีคิวด้านนอกกันต่อเลยดีกว่า…โซน Outdoor ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา สามารถเดินเล่นที่ทางเดินริมน้ำได้ ข้างๆจะมีสระว่ายน้ำของโรงแรม และบาร์คอกเทล

บริเวณนี้ช่วงพระอาทิตย์ตก บรรยากาศดีมาก ถึงจะไม่เห็นพระอาทิตย์งามๆ แต่ก็ทดแทนกันด้วยบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา

ไลน์ซีฟู๊ดเผาที่ริมน้ำจะเปิดให้บริการพร้อมๆกันกับด้นใน แต่อาหารจะเริ่มเสิร์ฟช้ากว่านิดหน่อยเพราะเชฟจะเริ่มย่างกันสดๆ มุมนี้ กุ้งแม่น้ำ, กั้งกระดาน, ปูม้า, หอยหวาน และ ปลาหมึก เลือกหยิบกันได้ตามสบาย

เชฟจะย่างอาหารบนเตาไฟ แล้วยกมาวางพักไว้บนจานที่โต๊ะสเตชั่น ใครจะหยิบทานก็เดินไปตักได้ตลอด ถ้าของขาดก้สามารถเรียกให้เชฟทำเพิ่มได้

ตรงมุมนี้ใครที่จะนั่งด้านนอก แนะนำเลือกโต๊ะใกล้ๆกับสเตชั่น เวลาที่เชฟย่างทะเลเผาชุดใหม่เสิร์ฟเมื่อไหร่ ก็เดินไปตักทานกันตอนร้อนๆได้ทันที

ทั้งย่าง ทั้งนึ่ง มีพร้อม!! กุ้งแม่น้ำ, หอยหวาน และ ปูม้านึ่ง วางอยู่ติดๆกัน

กุ้งแม่น้ำไซส์กลางๆ (กะเอาว่าขนาดประมาณ 20-25 ตัว/โล) เสิร์ฟไม่อั้น!

ที่วางใกล้ๆกันเป็น กั้งกระดานย่าง ผ่าครึ่งมาเรียบร้อย แกะง่ายเคี้ยวเพลิน ที่วางอยู่คู่กันเป็นอีกเมนูเด็ดที่ร่ำลือกัน นั่นก็คือ ปลานิลห่อใบตองเผา รสชาติคล้ายๆห่อหมกย่าง อร่อยดีนะ

มุมน้ำจิ้มตรงนี้มีครบเลย น้ำจิ้มซีฟู๊ด มะนาวสด น้ำจิ้มแจ่ว ซอสพริก ซอสมะเขือเทศ มายองเนส ชอบจิ้มแบบไหนเชิญตักได้เลยนะ

จบจากเมนูคาวทั้งหมดแล้ว มาดูไลน์ของหวานเบาๆปิดท้ายมื้อกันต่อเลย….

มุมไอศกรีม อันนี้แทรกอยู่ในโซนซีฟู๊ดออนไอซ์ กับ อาหารไทย นะ ไอศกรีมวันนี้มี 2 รส เป็นวานิลลา และ สตอเบอรรี่ พร้อมท้อปปิ้ง 3 อย่าง

มุมของหวาน และ ผลไม้นั้นจะอยู่ด้านหน้าสุดตรงทางเดินเข้าห้องอาหารเลย ไลน์ของหวานวางเรียงกันอยู่ริมผนัง

เมนูของหวานจานแรกก็เป็นขนมไทย จัดวางบนกระด้ง แบ่งมาเป็นคำเล็กๆพอดีกิน มีทั้ง ฝอยทอง (อันนี้อร่อยหวานกำลังดี), เม็ดขนุน, ข้าวต้มมัด, ขนมใส่ไส้ และ ลูกชุบ

เมนูเค้กมี 2 จาน เป็น เค้กส้ม และ เค้กชอคโกแลต

และอีก 2 เมนูหวานๆเย็นๆเป็น พานาค็อตต้า และ คัสตาร์ด

ผลไม้สดตามฤดูกาล มี สัปปะรด, แตงโม, มะละกอ และ แคนตาลูป ตกแต่งด้วยกระเช้าผลไม้สดมีแตงโมแกะสลักสวยๆตั้งเด่นอยู่กลางไลน์

[bentobox gap=5]

[/bentobox]

สำหรับเมนูเครื่องดื่มนั้นรวมอยู่ในบุฟเฟ่ต์ครบหมดแล้วเรียบร้อย มีทั้ง ตู้กดน้ำอัดลม ชา Dalma กาแฟจากเครื่องชงกาแฟสด และน้ำเปล่า ให้กดทานได้ตลอดมื้อ

ไลน์อาหารที่นี่อาจจะไม่ดูอลังการงานสร้าง แต่ก็เมื่อเทียบกันกับราคาที่จ่ายแล้วก็ถือว่าคุ้มค่าไม่เบาทีเดียว จ่ายแค่ 553 บาท นั่งทานซีฟู๊ดบาร์บีคิว กุ้ง กั้งเผาได้ไม่อั้น กับบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมเมนูอื่นๆอีกครบทั้งคาวและหวาน

อีกอย่างที่ขอชมเชยมากๆก็คือ ความละเอียดและใส่ใจของเชฟผู้ดูแลห้องอาหาร ตั้งแต่การเลือกคัดเมนูอาหารให้หลากหลายมีทั้ง หมู ไก่ เนื้อวัว และซีฟู๊ด ใครที่ไม่ทานหมู ไม่ทานเนื้อ ก็มีอาหารให้เลือกครบ

อีกอย่างนึงคือ…ป้ายเมนูนอกจากจะบอกรายละเอียดทั้งเมนูทั้งชื่อไทยและอังกฤษไว้แล้ว ยังมีรูปสัญลักษณ์ ไก่ หมู กุ้ง ปลา เล็กๆกำกับไว้ทุกป้าย เผื่อลูกค้าที่อ่านไม่ออกก็สามารถเข้าใจได้ได้ว่าเมนูไหนทำจากอะไร

[bentobox gap=5]

[/bentobox]

บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดปิ้งย่างบาร์บีคิว และอาหารนานาชาติ ที่ห้องอาหาร เทสต์ โรงแรมไอบิส ริเวอร์ไซด์ มีทั้ง เมนูซีฟู๊ดบาร์บีคิว ซาชิมิ ลาซานญ่า พิซซ่า  อาหารไทยจานร้อน ซุป ขนมปัง ผลไม้ ขนมไทย เค้ก ไอศครีม  จากราคาปกติ 790 บาท ลด 30% เหลือ 553 บาท / มา 4 จ่าย 3 หารแล้วเหลือคนละ 592.50 บาท

ชื่อร้าน : ห้องอาหารเทสต์  / TASTE

รายละเอียด :

ที่ตั้ง : ไอบิส กรุงเทพ ริเวอร์ไซด์ (Ibis Bangkok Riverside)  ช27 ถนนเจริญนคร ซอย 17, บางลำภูใต้ คลองสาน, ริมแม่น้ำกรุงเทพ, กรุงเทพ, ไทย

เวลาให้บริการ : บุฟเฟ่ต์มื้อคำเปิดบริการระหว่างเวลา 18:30 – 22:00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 02-667-5805

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ibisthailand

ประเภทอาหาร : บุฟเฟ่ต์นานาชาติ และ Seafood BBQ

บุฟเฟ่ต์ซีฟู๊ดบาร์บีคิวริมน้ำ ทุกมื้อค่ำวันอังคารวันอาทิตย์ ระหว่างเวลา 18:30 – 22:00 น.

  • ราคาปกติ 790 บาทสุทธิ (รวมเครื่องดื่มน้ำอัดลม ชา กาแฟแล้ว) 
  • เด็กอายุ 5-12 ปี ราคาท่านละ 395 บาทสุทธิ

โปรโมชั่น

  • ใช้สิทธิ์โปรโมชั่น มา 4 จ่ายกับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ ลดเหลือท่านละ 592.50 บาท
  • สิทธิพิเศษ บัตรสมาชิกแอคคอร์พลัส ลดทันที 30% สูงสุดไม่เกิน 8 ท่าน ต่อโต๊ะ (ราคาลดแล้วเหลือท่านละ 553 บาท)

และใครที่มีบัตรเครดิตดังต่อไปนี้พกไปด้วยเลย!! รับสิทธิ์โปรโมชั่นมา 4 จ่าย 3 กับบัตรเครดิตี่ร่วมรายการ

  • SCB Credit Card ธนาคารไทยพาณิชย์
  • Krungsri Credit Card  กรุงศรีฯ
  • Citii Bank ซิตี้แบงก์

แชร์ต่อข่าวโปรโมชั่นนี้ http://www.promotiontoyou.com/?p=107998

Promotion2U Line@ Official Account http://goo.gl/rXNGbu

ติดตาม Promotion2U ได้ทุกช่องทางโซเชียล

Promotion2U Google+ : https://plus.google.com/+promotion2u/

Promotion Facebook Panpage : http://facebook.com/Promotion2U

Promotion2U Twitter : http://www.twitter.com/Promotion2U

RSS Feed : http://goo.gl/25xn6A

เช็คก่อนชอปโปรโมชั่นอื่นๆ http://www.promotiontoyou.com/