รีวิว TrueMove H Travel SIM World ใช้งานที่อังกฤษ

เที่ยวสบายใจ…เดินทาง ทั่วโลก ไม่ต้องกลัวเน็ตรั่ว กับ Travel SIM World ซิมเล่นเน็ตพร้อมใช้งาน

เที่ยวสบายใจ…เดินทาง ทั่วโลก ไม่ต้องกลัวเน็ตรั่ว กับ Travel SIM World ซิมเล่นเน็ตพร้อมใช้งาน Travel SIM World 15 วัน 899 บาทเล่นเน็ตได้แบบ Non-Stop 4GB ใช้งานได้หลายประเทศทั่วโลก เช่น กรีซ, เดนมาร์ก, ตุรกี, เนเธอร์แลนด์, โปรตุเกส, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, สวิตเซอร์แลนด์, สวีเดน, สหรัฐอเมริกา, สหราชอาณาจักร, อิตาลี, ไอร์แลนด์ และ ฮังการี

Review

รีวิว True Travel SIM World ใช้งานที่อังกฤษ London / Cambridge / Cots World / Workingham / Reading  

ราคา: ราคาถูกกว่าแพ็กเกจ Data Roaming ปกติเยอะมากๆๆๆ เล่นเน็ตได้เต็มความเร็วจริงๆตามแต่ละพื้นที่และเครือข่ายมือถือที่ใช้งาน ยิ่งถ้าอยู่ในเมืองสัญญาณเน็ตจะไวมาก

Review

การเปิดใช้ซิม: ซื้อแล้วลงทะเบียนด้วยบัตรประชาชนที่ร้าน ส่วนตัวซิมการ์ดจะยังไม่เริ่มนับวันใช้งานจนกว่าจะมีการเชื่อมต่อกับสัญญาณโรมมิ่งในต่างประเทศครั้งแรก

 • การใช้งานผ่านสมาร์ทโฟน: ใส่ซิมได้ตามปกติเลย เวลาไปก็เอาซิมติดไปด้วย (อย่าลืมติดเข็มจิ้มใส่ซิมด้วยล่ะ) ใส่ซิม-เปิดเครื่องรอให้มือถือจับสัญญาณเครือข่าย อย่าลืมเข้าไปเปิด Roaming ใน Network setting ของมือถือด้วย
 • การใช้งานผ่าน Pocket-Wifi: ส่วนใครที่จะเอาไปแชร์เน็ตใช้ผ่าน Pocket Wifi ก็เอาซิมไปใส่ได้เลยเช่นกัน แต่ต้องเข้าไปตั้งค่าต่างๆใน Pocket Wifi ให้ถูกต้องด้วยนะไม่งั้นจะใช้งานไม่ได้
Review

การใช้งาน: สำหรับทริปนี้ทาง ทีมงานโปรโมชั่นทูยู เดินทางไปทดสอบสัญญาณที่ อังกฤษ ในเมืองและสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมต่างๆตามนี้ London / Cambridge / Cots World / Windsor Castle / Workingham / Reading โดยใช้งานแอพต่างๆามนี้เป็นหลัก

 • Internet Browser เพื่อค้นข้อมูลการเดินทาง รีวิว ใช้ Google Map นำทาง
 • Facebook อัพเดทข่าวและข้อมูล
 • Facebook Live รายงานสดจากสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ

สำหรับเรื่องสำคัญอีกอย่างก็คือเรื่องของความปลอดภัย ใครที่ต้อง Login เข้าเว็บทำงานส่วนตัว หรือ เข้า Social Network ต่างๆ ที่มีสูงกว่าการไปใช้เน็ต Wifi สาธารณะในที่ต่างๆ ใครที่ห่วงเรื่องความปลอดภัยก็ใช้เลือกใช้งาน Net ส่วนตัวแบบนี้จะปลอดภัยกว่านะ!

Review

ความแรงของสัญญาณ และ การใช้งานซิม Travel SIM by TrueMove H ในอังกฤษ: สัญญาณในแต่ละพื้นที่ความแรงต่างกัน ช่วงที่อยู่ในเมืองสัญญาณเสถียร เน็ตแรงดีมาก แต่ในบางพื้นที่อย่างในตัวอาคารหลายๆแห่งค่อนข้างอับสัญญาณ เน็ตจะช้าหน่อย แต่ถ้าลง Tube (รถไฟใต้ดิน) จะไม่สามารถใช้เน็ตได้เลย

เท่าที่ไปลองใช้งานที่อังกฤษมา 21 วัน ไม่ว่าจะเป็นเครือข่ายไหน ถ้าเทียบกันแล้วคุณภาพของสัญญาณเน็ต 4G ที่ไทยดีกว่า เร็วกว่า เสถียรกว่าที่อังกฤษเยอะเลยทีเดียวล่ะ!!

อีกอย่างนึงซิมทรูนั้นจะจับสัญญาณของ VODA Fone ถึงเน็ตจะไม่เร็วและไม่ครอบคลุมทั่วประเทศเท่ากับ Ee Mobile แต่ถ้าเป็นพื้นที่ในลอนดอน และ ตามเมืองใหญ่ต่างๆก็สามารถใช้งานได้ไม่มีปัญหา!

Review

Facebook Live: เน็ตยังไม่แรงพอที่จะ Live ได้แบบเนียนๆ สัญญาณเน็ตในหลายๆพื้นที่ยังไม่ค่อยโอเคกับ Live สักเท่าไหร่นะ? ถึงจะลองเปลี่ยนไปใช้ซิมการ์ดของเครือข่ายที่นี่เองอย่าง EE Mobile ก็ยังเป็นอาการเดียวกัน

สำหรับขากลับจากอังกฤษ ก็มีโอกาสเทสสัญญาณ Travel SIM World by TrueMove H ที่สนามบิน KUL มาเลเซีย ก็สามารถใช้งานได้ทันทีที่เปิดเครื่องเช่นกัน

Review

ข้อดีของซิม Travel SIM World by TrueMove H: 

 • ได้ Data มากถึง 4GB 
 • เริ่มนับจำนวนวันจากการใช้งาน Data KB แรกที่ต่างประเทศ 
 • เมื่อเล่นเน็ตครบ 4GB สามารถเลือกซื้อแพ็กเกจเสริม 1GB และ 4GB เพื่อเพิ่มสปีดได้ 
 • ครอบคลุมมากถึง 41 ประเทศ ประเทศ จีน กับอินโดนีเซีย เข้าร่วมแคมเปญ และสามารถเล่น LINE FB Youtube ในจีนได้ 
 • สามารถโทร Call center +66891001331 ฟรี ตลอด24ชั่วโมง

ข้อด้อย: แต่ก็อย่างที่บอกบางพื้นที่อย่างในตัวอาคารหลายๆแห่งค่อนข้างอับสัญญาณ เน็ตจะช้ากว่าปกติ ส่วนถ้าลงใน Tube นั้นเลิกคิดเพราะใช้งานไม่ได้เหมือนกันทุกเครือข่าย

Review

ส่วนตัวเลือกอื่นๆที่ ทีมงานโปรโมชั่นทูยู เลือกใช้งานในอังกฤษเพื่อเปรียบเทียบกัน ใช้ซิมของ Ee Mobile (โอเปอเรเตอร์ใหญ่ที่ควบรวม T-Mobile + Orange เข้าด้วยกัน สัญญาณครอบคลุมพื้นที่เยอะสุด) แต่ถ้าใครอยู่ในพื้นที่สัญญาณของ Orange ก็โชคร้ายหน่อย เพราะสัญญาณค่อนข้างแย่กว่า

Ee £15 Data Pack Pay As You Go Sim Card: 4GB Data / Unlimited Text / Call 250 Min.

 • ราคา 99 เพนนี + เติมเงิน 15 ปอนด์ (ประมาณ 690 บาท)

Ee Pay As You Go International SIM Card: 10GB Data / 200 Text / Call 100 Min.

 • ราคา 20 ปอนด์ (ประมาณ 900 บาท)

Review

ช้อดีของซิม Ee Mobile: สัญญาณเน็ตดี ครอบคลุมพื้นที่เยอะ เน็ตค่อนข้างเร็วกว่าเจ้าอื่นๆ

ข้อเสีย: ราคาแพงเมื่อเทียบกับซิม Travel SIM World by TrueMove H

Review

[mks_pullquote align=”center” width=”600″ size=”12″ bg_color=”#a3a3a3″ txt_color=”#ffffff”]

แชร์ต่อข่าวโปรโมชั่นนี้ http://www.promotiontoyou.com/?p=104877

Promotion2U Line@ Official Account http://goo.gl/rXNGbu

ติดตาม Promotion2U ได้ทุกช่องทางโซเชียล

Promotion2U Google+ : https://plus.google.com/+promotion2u/

Promotion Facebook Panpage : http://facebook.com/Promotion2U

Promotion2U Twitter : http://www.twitter.com/Promotion2U

RSS Feed : http://goo.gl/25xn6A

เช็คก่อนชอปโปรโมชั่นอื่นๆ http://www.promotiontoyou.com/

[/mks_pullquote]