Tip to Trip by Promotion2U พาเที่ยว Hidden Gem จุดชมวิวถนนสายซากุระที่อุเอโนะ

ซากุระที่ญี่ปุ่น คงเป็นอีกจุดหมายหลักที่ใครหลายๆนตั้งใจเอาไว้ว่าอยากไปชมให้ได้สักครั้งนึง สำหรับใครที่วางแผนเที่ยวชมซากุระในโตเกียวเอาไว้แล้ว คงจะมีแผนเที่ยวจุดชมซากุระดังๆสวยๆเอาไว้ในใจครบกันแล้ว อย่าง สวนอุเอโนะ ถนนริมน้ำที่เขตนากะเมกุโระ สวนสาธารณะริมแม่น้ำสุมิดะย่านอาซาคุสะ 

Tip to Trip by Promotion2U Hidden Gem Sakura Route in Ueno P

ภาพในฝันของใครๆหลายคนที่เคยชมรีวิวต่างๆมาคงจะเป็นแบบนี้แน่นอน! (ภาพจากสวนซากุระที่ศาลเจ้าเมจิชินกุเมะ)

หรือแบบนี้ (ภาพจากริมน้ำสวนจิโดริกะฟุจิ Chidorigafuchi)

สำหรับที่ สวนอุเอโนะ นั้นหลายๆคนที่ได้ไปเที่ยวมาคงได้เจอะเจอกับบรรยากาศวุ่นวายเต็มไปด้วยผู้คนแบบนี้กันมาแล้วแน่นอน!! ถึงแม้ว่าซากุระในสวนจะสวยงามฟูฟ่อง และมีให้เดินชมแบบเต็มตาตลอดทางเดินแต่บางทีเจอคนเยอะๆแบบนี้ก็ทำให้บรรยากาศเดินเล่นชมนกชมไม้ไม่สนุกเหมือนที่คิดไว้ได้เช่นกัน

ทำให้หลังๆมานี้สวนอุเอโนะกลายเป็นจุดชมซากุระในโตเกียวที่คนส่วนมากมองข้ามไปไม่ค่อยมีใครแนะนำ นอกจากนี้เวลาที่หาข้อมูสถานที่ชมซากุระในกรุงโตเกียว ส่วนใหญ่ก็มักจะเจอแต่ที่ๆคนนิยมไปกันค่อนข้างเยอะ อย่างเช่น

  • สวนชินจูกุเกียวเอ็น Shinjuku Gyoen National Garden
  • ซากุระริมแม่น้ำที่ นากะเมกุโระ (Nakameguro-Meguro River : 目黒川) 
  • ซากุระริมน้ำที่ สวนจิโดริกะฟุจิ (Chidorigafuchi)

กันซะเป็นส่วนมาก ซึ่งเจ้ามุมต่างๆที่ว่านี้ก็เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวไม่แพ้กัน อย่างที่ จิโดริกะฟุจิ ช่วงเย็นๆ – ค่ำ นี่ยิ่งกว่าเดินที่สวนจตุจักรซะอีกเพระคนเยอะมากกกๆและทางเดินค่อนข้างแคบ ไม่แนะนำให้ไปเลย

ส่วนที่ นากะเมกุโระ (Nakameguro-Meguro River : 目黒川) ค่อนข้างโอเคอยู่เพราะถนนริมคลองที่เป็นทางเดินปลูกซากุระค่อนข้างยาวเดินสบายๆ คนเยอะแต่ไม่เยอะมากเท่าไหร่นะ (ภาพศากุระริมแม่น้ำเมกุโระ)

สำหรับวันนี้ Tip to Trip by Promotion2U ขอนำเสนอ Hidden Gem จุดชมซากุระ ที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักเท่าไหร่ กับบรรยากาศฟินๆ เดินเล่นบนถนนกลางบึงน้ำที่มีต้นซากุระทั้งสองข้างทางระยะทางประมาณ 350 เมตร ที่มีความชิลแบบเต็มร้อย!!ไม่ต้องเจอผู้คนมากมาย แถมยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆให้ถ่ายภาพเล่น หรือจะเซลฟี่กันเพลินๆก็ตามสบายเลย

ว่าแล้วก็ไปเดินชมซากุระพร้อมๆกันเลยดีกว่าจ้า!! จุดที่ว่านี้อยู่ในย่านอุเอโนะนี่เองล่ะ เป็น บึงน้ำขนาดใหญ่ที่มีชื่อว่า ชิโนบาซุ (Shinobazu Pond 不忍池) ที่กลางบึงนี้มี วัดเบนเทนโดะ (Bentendo temple) ที่คนมาสวนอุเอโนะน่าจะรู้จักกันดีอยู่แล้วนะครับ สังเกตง่ายๆที่มีเจดีย์แปดเหลี่ยมอยู่บนเกาะกลางน้ำนั่นละครับ

ตรงแถวๆ บึงน้ำชิโนบาซุ (Shinobazu Pond 不忍池) นี่ล่ะครับที่เป็นเส้นทางชมซากุระสวยๆที่ผมเกริ่นมา จุดตั้งต้นจะเริ่มจากทางเดินในสวนอุเอโนะ เดินลงบันไดมาทางตรงทางเข้าวัดเบนเทนโด

หรือจะตั้งต้นจากหน้าทางเข้าสวนอุเอโนะที่ติดๆกันกับ สถานีรถไฟ keisei เดินผ่านซอยโลกีย์ที่มีโชว์โป๊แสดงอยู่มาอีกนิด ผ่านทางชมวิวริมบึงมาอีกนิดก็จะเจอทางเดินเข้าถนนกลางบึงแล้วครับ

การตั้งต้นจะเดินเริ่มจากที่ด้านหลังศาลเจ้าเบ็นเท็นนี้ไป หรือจะเดินอ้อมบึงน้ำมาก็ได้ทั้งสองทางเลยนะครับ แนะนำเดินมาจากทางฝั่งอ้อมบึงน้ำมาจะเจอมุมสวยๆมากกว่านะครับ เพราะฝั่งนี้จะเห็นโค้งน้ำของบึงที่รายล้อมไปด้วยซากุระบานเต็มรอบบึงเลยนะครับ

ตรงจุดที่ช่วงเช้าๆไม่เกิน 8:00 น. จะไม่ค่อยมีคนเยอะเท่าไหร่ครับ อากาศสบายๆกำลังดี โค้งน้ำตรงนี้มองจากมุมนี้สวยมากๆ ถ้ามองจากฝั่งตรงข้าม(ทางเดินไปศาลเจ้าเบนเทน) จะเห็นเป็นแถวซากุระสะท้อนผิวน้ำ ยิ่งถ้าช่วงที่ดอกซากุระเริ่มโรยแถวๆนี้จะเต็มไปด้วยกลีบซากุระปลิวกระจายไปทั่วเลยทีเดียว

 

ช่วงเช้าๆแบบนี้ คนญี่ปุ่นนิยมมานั่งทานอาหารเช้ากันตามม้านั่งใต้ต้นซากุระ แต่ที่นี่ส่วนใหญ่มาทานกันแบบเบาๆ เอาข้าวกล่องมากิน หรือ ซื้อขนมมานั่งทานกันเป็นคู่ๆ ไม่มานั่งเป็นก๊วนเมาเอะอะแบบที่สวนอุเอโนะครับ

 

ชมภาพบรรยากาศกันยาวๆไปเลยนะครับ ถนนนี้ช่วงเช้าๆนี่ชิลสุดๆ มีทั้งคนมาวิ่ง เดินถ่ายรูป ถ้าเปรียบเทียบกับภายในสวนอุเอโนะแล้ว ถึงแม้ที่นี่จะมีซากุระน้อยกว่า แต่บรรยากาศในการเดินกินลมชมวิวดีกว่าเยอะครับ!!

ชมภาพบรรยากาศซากุระยามเช้ากันยาวๆไปครับ ใครที่ชอบถ่ายรูปแนะนำให้ตื่นเช้าๆนั่งรถไปตามจุดซาดุระดังๆแต่เช้าเลย รับรองว่าทุกที่สงบเงียบ เดินเล่สบายๆแน่นอน (ยกเว้นวันหยุดเสาร์-อาทิตย์นะ) เดินไปถ่ายรูปไปกับบรรดาคนรักกล้องรุ่นคุณลุงคุณป้าที่แบกกล้อง DSLR ตัวโตพร้อมขาตั้งมาเดินเล่นกันยามเช้า สนุกสนานดีครับ

 

แผนที่การเดินเล่น Hidden Gem จุดชมวิวถนนสายซากุระที่อุเอโนะ

ตั้งต้นจากสถานี Keisei Ueno: เดินจากประตูทางออกสถานี Keisei Ueno สังเกต โรงแรม Apa Keisei ที่เปิดใหม่อยู่ทางซ้ายมือ ให้ข้ามถนนเล็กๆมาแล้วเดินเลียบถนน ผ่านซอยโรงภาพยนตร์ก็จะถึงทางเดินริม บึงชิโนบาซุ (Shinobazu Pond 不忍池) ให้เดินเลาะเลียบริมบึงตามทางมาเรื่อยเลยครับ แถวนี้มีนกน้ำค่อนข้างเยอะนะ ใครเป็นมือใหม่หัดส่องนกก็ลองถ่ายรูปเล่นกันดูครับ

ตั้งต้นจากในสวนอุเอโนะ ตรงบริเวณทางเดินใกล้ๆกับ วัด Kiyomizu Kannon-do Temple ที่มีทางแยกให้เดินลงบันไดสูงๆไปยัง วัดเบนเทนโดะ(Bentendo temple) เดินผ่านเข้าไปไปในวัดผ่านเจดีย์แปดเหลี่ยมไปจะมีทางเดินต่อไปยังด้านหลังบึงอีกส่วนนึง (ฝั่งนี้จะไม่มีบัว มีเรือเป็ดให้เช่าถีบเล่นด้วย) แล้วก็เดินตามถนนฝั่งซ้ายมือไปได้เลย

เริ่มต้นจากจุดนี้สังเกตทางขวามือเนินสูงๆเป็น วัด Kiyomizu Kannon-do Temple ส่วนทางขวามือจะเป็นบันไดทางลงไปยังวัด วัดเบนเทนโดะ (Bentendo temple)

เดินตรงเล่นชมวิวรูทนี้จบแล้วก็อย่าลืมแวะไปซด ราเมนข้อสอบ อิจิรันราเมน Ichiran一蘭 アトレ上野山下口店 น้ำซุปร้อนๆข้นๆอร่อยถูกใจที่ใต้สถานีอุเอโนะด้วยล่ะครับ เดินไปจากที่นี่ไม่ไกล หรือจะแวะเดินเล่นที่ตลาดอาเมโยโกะหาของกินก่อนจะไปเดินต่อที่อากิฮาบาระก็ได้ครับ

ขอบคุณที่ติดตามอ่านมากันจนจบนะครับ ไว้พบกันใหม่กับ Tip to Trip by Promotion2U ตอนใหม่เร็วๆนี้ ส่วนจะพาไปเที่ยวไปชิมอะไรที่ไหนนั้นฝากติดตามชมกันด้วยนะครับ ^^

Tip to Trip by Promotion2U Hidden Gem Sakura Route in Ueno P31

[mks_pullquote align=”center” width=”600″ size=”12″ bg_color=”#a3a3a3″ txt_color=”#ffffff”]

แชร์ต่อข่าวโปรโมชั่นนี้ http://www.promotiontoyou.com/?p=95135

Promotion2U Line@ Official Account http://goo.gl/rXNGbu

ติดตาม Promotion2U ได้ทุกช่องทางโซเชียล

Promotion2U Google+ : https://plus.google.com/+promotion2u/

Promotion Facebook Panpage : http://facebook.com/Promotion2U

Promotion2U Twitter : http://www.twitter.com/Promotion2U

RSS Feed : http://goo.gl/25xn6A

เช็คก่อนชอปโปรโมชั่นอื่นๆ http://www.promotiontoyou.com/

[/mks_pullquote]

By Promotion2U

โปรโมชั่นทูยู เว็บยอดนิยมอันดับ 1 ของคนรักโปรโมชั่น รวมโปรโมชั่นสินค้าและบริการต่างๆอัพเดทส่วนลด โปรโมชั่นเด็ด และอีเว้นท์ต่างๆ ทุกวันทันใจ