โปรโมชั่นทูยูทริป #รีวิวเชียงใหม่ อัพเดทที่เที่ยวกินช้อป [2013]

อัพเดทเมืองเชียงใหม่หลังจากไม่ได้ไปเยือนหลายปี ตามคอนเซปท์ของเรา โปรโมชั่นทูยู เรามีอัพเดทที่เที่ยวใหม่ๆ ที่กินอร่อยๆและถูกๆ

Promotion2U Trip #Reviews Chiang Mai Update 2013

Promotion2U Reviews #Chiang Mai Update 2013

โปรโมชั่นทูยูทริป #รีวิวเชียงใหม่  #promotion2u ครั้งนี้ ทีมงานขอไปอัพเดทเมืองเชียงใหม่หลังจากไม่ได้ไปเยือนหลายปี ตามคอนเซปท์ของเรา โปรโมชั่นทูยู เรามีอัพเดทที่เที่ยวใหม่ๆ ที่กินอร่อยๆและถูกๆ และที่สำคัญคือ โปรโมชั่นดีๆพร้อมกับ #gift2u จากสปอนเซอร์ที่เชียงใหม่ มาฝากแฟนๆด้วยนะคะ ติดตามพวกเรามาได้เลยคะ

เริ่มด้วย การจองตั๋วบิน ซึ่งแฟนๆที่ชอบบินจะรู้ว่าเว็บเรามีโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินมาแชร์กันตลอด สำหรับทริปนี้ เราบินกับ #การบินไทย  TG ซึ่งจัดโปรนี้มาในช่วงเดือนมิย. ไป-กลับ เพียง 1,300 บาท เท่านั้น เรียกได้ว่าทำราคามาสู้กับ Low cost เลยทีเดียว การจองกับ TG นี้ ขาไปเราบินกับ #Thaismile  ขากลับเป็น #TG  สีของชุดแอร์โฮสเตสจะต่างกันนะคะ แต่เครื่องเดียวกัน ดำเนินการบินโดยการบินไทยทั้งหมดคะ 

ถึงสนามบินเชียงใหม่  เราได้เช่ากับ #Avis ซึ่งเป็นการโทรกับ call center โดยตรง ขอประกันครบๆ ชั้นหนึ่ง กันรถหาย  No deduct  จากการเปรียบเทียบโปรโมชั่นจากบัตรเครดิต  หรือจาก Voucher ในงานต่างๆของหลายๆเจ้าแล้ว สรุปว่า ไม่ต่างกัน และครั้งนี้เราได้ราคาถูกกว่าแค่หลักสิบด้วยคะ

เรื่องของที่พัก ครั้งนี้เราได้สปอนเซอร์เป็นคุณป้าของทีมงานคะ ได้ที่พักของคนเมือง อยู่ในเมืองด้วยสบายไปคะ เลยจัดสรรงบไปหาของกินอร่อยๆมาฝากกันแทนนะคะ   ร้านแรก คือ อาหารพื้นเมืองอร่อยๆ คือ #ข้าวซอย นั่นเอง นอกจากแถวฟ้าฮ่ามแล้ว  แถว #ถนนวัวลาย ย่านเครื่องเงิน ที่มีขายหลายระดับ (ที่เป็นถนนคนเดินวันเสาร์) จะมี 2 ร้านที่ตั้งอยู่ในถนนนี้ เปิดขายช่วงสายถึงบ่ายๆคะ ไม่ได้ขายช่วงกลางคืนคะ

ร้านที่เราไปทานกัน คือ ร้านข้าวซอยวัวลาย ชื่อเดียวกับถนนเลยคะ เป็นตึกแถว 2 ห้องสีเหลืองอ่อนๆคะ รสชาติของข้าวซอยร้านนี้ กลิ่นเครื่องเทศจะอ่อนกว่า ร้านเสมอใจ น้ำแกงกะทิไม่ถึงกับมันมาก ทานแล้วไม่เลี่ยนคะ แต่ชามจะใหญ่กว่า อิ่มได้ในราคา 30 บาทคะ

พิกัด ถนนวัวลาย กลางๆซอยเลยคะ เข้ามาจากคูเมือง ร้านจะอยู่ฝั่งขวามือคะ

[box_light]

ร้านข้าวซอยร้านอร่อยๆที่ถนนวัวลาย ร้านนี้เปิดขายมานานแล้ว ตอนนี้คนประจำสถานีลวกเส้นเข้าสู่รุ่นลูกแล้วครับ

  • การเดินทาง : สังเกตง่ายๆร้านอยู่บนถนนวัวลาย ใกล้ๆกับแยกวัดหมื่นสาร ถนนนี้จอดรถได้ทั้ง 2 ฝั่งสลับวันคู่วันคี่ หรือเอารถเข้าไปจอดรถในวัดแล้วเดินมาได้ครับ
  • จุดเด่น : ร้านนี้ข้าวซอยน้ำขลุกขลิก กลิ่นเครื่องเทศไม่แรงมาก ลองแวะมาชิมกันดูนะครับ
  • GPS : 18.77816,98.984134

[/box_light]

เชียงใหม่มีร้านจิ้มจุ่ม กับหมูกะทะไม่น้อยทีเดียว แต่ที่เราสนใจคือ #บุฟเฟ่ต์อาหารทะเล ที่ #ร้านอันดามันซีฟู้ด ถ.มหิดล กับราคา 249 บาท (ไม่รวมเครื่องดื่ม) จากเมนูที่เราสั่งก็มีหลายจานอร่อยใช้ได้คะ ส่วนของกุ้งเผา ไซส์จะมีตัวเล็กๆปนมาเยอะหน่อย แต่ก็สดดีคะ วันที่ไปฝนตกพรำๆหน่อย ลูกค้าไม่เต็มมากเท่าไหร่ อาหารก็ออกเร็วดีคะ ไม่ต้องรอนาน เมนูอื่นๆที่อร่อยก็มี กุ้งราดซอสมะขาม แกงส้มกุ้งชะอมทอด กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา ตามไปชิมกันได้ที่

พิกัด ถ.มหิดล ถ้ามาจากแยกสนามบิน ผ่านโรบินสันแอร์พอร์ต ตรงเข้า ถ.มหิดล จะอยู่ฝั่งตรงข้ามคะ

ร้านอร่อยอีกร้าน #เย็นตาโฟศรีพิงค์ ถ.สุเทพ ได้คุยกับคุณป้าเจ้าของร้าน ได้ความว่าเปิดมากว่า 40 ปีแล้ว เริ่มขายโดยพี่สาวแถวโรงหนังเก่า แล้วก็ขยายมาเปิดที่ตึกนี้  ซอสเย็นตาโฟร้านนี้ไม่มีกลิ่นเต้าหู้ยี้นะคะ น้ำซุปกระดูกหวานอร่อย ราคาชามละ 40 บาท ก็พอๆกับกทม.แล้วคะ  เปิดถึงแค่บ่ายต้นๆก็หมดแล้วคะ ใครจะไปชิมก็รีบหน่อยนะคะ

จากนั้นต่อไปหาของหวานทานกัน ที่ย่านรถติด #นินมานเหมินทร์ ถนนนี้มีทั้งร้านอาหาร เสื้อผ้า มากมายคะ เราจะพาไปชิมร้านไอศครีมเปิดใหม่ มากไอเดีย และราคาไม่แพงคะ ชื่อร้าน #Gelabar อยู่นินมานซอย 5 แยกซ้ายไปทางซอย 3 ร้านเล็กๆน่ารัก แต่งเป็นสไตล์บาร์ ด้วยสตูลที่นั่งสูงๆ เมนูไอศกรีม เจลาที่นี่จะมีลูกเล่นมากกว่าร้านไอศกรีมที่เราคุ้นเคยอย่างสเวนเซ่นส์ ถ้าชอบลองอะไรใหม่ๆในราคาพอๆกันก็ไปลองกันได้เลยคะ

  • ส่วนเมนูที่เราเลือกชิม คือ Chunky Chocco cup ราคา 70 บาทคะ ใครชอบชอคเข้มๆจัดเลยคะ จะเป็นเค้กช้อคโกแลตฟัดจ์ อุ่นร้อนเสิร์ฟมาในถ้วยสไตล์คัพเค้กพร้อมไอศกรีมชอคโกแลต ผลไม้สด และ วิปครีมสด
  • อีกเมนูของคนรักชีส Cheesecake Crumble ราคา 75 บาท ชีสเค้กบางๆสไตล์ญี่ปุ่นเสิร์ฟพร้อมไอศกรีมรสอร่อยเลมอนชีส กับcrumble อบกรอบ กับผลไม้สด และวิปครีมสด
  • อีกเมนู Mini Gela with Topping  ราคา 75 บาท เอกลักษณ์ของร้านคือ  Gela-bar ไอศกรีมแท่งเล็ก รสวนิลา  ที่ทำจากฝักวนิลามาดากัสการ์ รสหอมแปลกดีคะ เคลือบด้วยชอคโกแลตรสส้มผสมนูกัตและอัลมอนด์ เสิร์ฟกับผลไม้สด และ วิปครีมสด ทุกส่วนที่มาในจานสดและอร่อยมากคะ วิปครีมที่นี่ หอมนมมากๆอร่อยคะ แนะนำให้ไปชิมกัน

ที่สำคัญ ทางร้าน #Gelabar ขอมอบ #Gift2u เชิญแฟนๆทูยูไปลองกันได้กับ Mini Gela นี้ สำหรับแฟนๆที่โชว์ Mobile apps ของ promotion2u  รับไอศกรีมแท่งเล็กนี้ไปลองลิ้มชิมกันได้ฟรีเลยคะ  กติกาตามลิงค์นี้เลยคะ ไลค์ & แชร์ & เร็ว http://www.promotiontoyou.com/?p=59134   รีบหน่อยนะคะ ^^ และแฟนที่ร่วมสนุกทุกท่านสามารถรับส่วนลด 10% จากทางร้านได้อีกด้วยคะ

ติดต่อ ร้าน Gelabar   www.facebook.com/gelabar  

มื้อเย็นๆใครที่ชอบขนมจีน ไปที่นี่เลยคะ ร้าน #ขนมจีนสันป่าข่อย #กาดทองคำ แถวค่ายกาวิละ เปิดขายมานานแล้วคะ ไปเมื่อหลายปีก่อนก็ไปกินประจำเลยคะ  เริ่มตั้งแต่ช่วงเย็นไปถึงดึกๆคะ อร่อยราคาประหยัด นั่งทานกันในตลาดเลยคะ อาจจะไม่หรู ดูไม่ค่อยอนามัยเท่าไหร่ แต่ 1 ชามอิ่มในราคา 20 บาทคะ

มีทั้งน้ำเงี้ยว น้ำยากะทิ แกงเขียวหวานไก่ แกงเผ็ดหมู แกงเผ็ดเนื้อ และมีเพิ่มข้าวซอยมาด้วย  อยากลองกินอยู่แบบคนเมือง ต้องไปลองเลยคะ นอกจากที่กาดนี้แล้ว บางคนก็ชอบไปกาดวโรรส มีขนมจีนขายเหมือนกัน แต่จะหาที่จอดรถยากหน่อย ที่สันป่าข่อยนี่ง่ายและลงตัวกว่าคะ

[box_light]

ขนมจีนน้ำเงี้ยว แกงไก่ แกงเนื้อ อร่อยๆแค่ 20 บาท ที่กาดสันป่าข่อยเชียงใหม่…อร่อยกันตอนดึกๆกับขนมจีนแกงร้อน น้ำเงี้ยว แกงไก่ แกงเนื้อ ข้าวซอยไก่ กาดสันป่าข่อยนี้อยู่ใกล้ๆกับค่ายกาวิละเป็นกาดเล็กๆเงียบๆ ค่ำๆจอดรถได้สะดวก
ใครเดินถนนคนเดินเสร็จหรือแวะไปท่องราตรียามค่ำเสร็จแล้วจะลองแวะมาชิมก็ได้นะครับ เริ่มตั้งร้านแต่ๆเย็นๆไปถึงดึกๆ นะครับ
วิธีการเดินทาง : เดินทางไม่ยากครัง ตั้งหลักที่ประตูท่าแพ วิ่งตรงมาผ่านจวนผู้ว่าฯ ผ่านสะพานข้ามแม่น้ำปิงไป 2 แยก แล้วเลี้ยวขวา พอเจอป้ายค่ายกาวิละตรงนี้แล้วลี้ยวขวาก็ถึงกาดสันป่าข่อยแล้วครับ
GPS : 18.785752,99.008489

[/box_light]

ถ้าใครไปขับรถหรือขี่จักรยานชิลๆเส้น #ถนนต้นยางเชียงใหม่-ลำพูน เรามีร้าน #ก๋วยเตี๋ยวหมูพริกกระเหรี่ยง  แนะนำคะ ออกนอกเขตเมืองเชียงใหม่ไปไม่ไกลคะ อยู่ในเขตลำพูนคะ เป็นก๋วยเตี๋ยวน้ำใส มีทั้งหมู และ เนื้อให้เลือกทานกันคะ ที่อร่อยก็คือพริกกระเหรี่ยงที่เอามาปรุงรสคะ ชามโตใช้ได้เลยคะ ถูกอร่อยแบบนี้ ลูกค้าเต็มร้านช่วงเที่ยงๆเลยคะ  ผ่านไปแถวนั้นก็จัดได้เลยนะคะ

ช่วงเช้าๆในคูเมืองจะมีแถวท่าแพ ที่มี #โจ๊กสมเพชร ให้ทานกัน  แต่ถ้าจะซื้อเสบียงเพื่อเดินทางขึ้นเขา  ลองแวะที่ #กาดเชียงใหม่ ซึ่งจะอยู่ตรงข้าม #ถนนวัวลาย ได้เลยคะ ที่นี่จะมีข้าวนึ่ง หรือ ข้าวเหนียวขายกันเป็นกิโล กินกันจุใจในราคากิโลละ 30 บาท หลายปีก่อนราคาแค่ 20 บาทเท่านั้นเองคะ แล้วก็มีน้ำพริกต่างไส้อั่ว มีหมูทอด ขนมต่างๆมากมายให้ซื้อเป็นเสบียง หรือของฝากกันได้คะ

ถ้าอยู่แถวสุเทพ หรือ มช. ก็ไป #กาดต้นพยอม ซึ่งราคาของก็ย่อมเยากว่าที่ #กาดหลวง หรือ #กาดวโรรส นิดหน่อย และไม่แออัดเท่าคะ

ผ่านไปแถวคูเมืองอีกเส้น ก็มีร้านขนมปังราคาประหยัด 20 บาท อยู่ 2 ร้าน คือ ร้านปังไหน…อะ! กับ ปัง…อ๊ะป่าว ที่ถ.มณีนพรัตน์ ใครสนใจก็ผ่านไปสอยได้คะ อิ่มอร่อยใส้เยอะพอๆกันคะ

[box_light]

คลิกที่นี่เพื่อดูรีวิวหน้าที่ 1 >>> โปรโมชั่นทูยูทริป #รีวิวเชียงใหม่ อัพเดทที่เที่ยวกินช้อป [2013] ตอนอัพเดทที่กิน

คลิกที่นี่เพื่อดูรีวิวหน้าที่ 2 >>> โปรโมชั่นทูยูทริป #รีวิวเชียงใหม่ อัพเดทที่เที่ยวกินช้อป [2013] ตอนอัพเดทที่เที่ยว

[/box_light]