Tips to Trip by Promotion2U & Love Andaman รีวิวทริปดำน้ำ น้ำใสทะเลสวยที่เกาะห้า

ทริปดำน้ำครั้งที่สองที่ เกาะรอก เกาะห้า กับ Love Andaman ได้เจอกับท้องฟ้าใสๆ แดดจัดๆ ทำให้วันนี้เป็นวันที่น้ำทะเลใสสุดๆแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน!!

ทริปดำน้ำครั้งที่สองแล้วที่ ทีมงานโปรโมชั่นทูยู มีโอกาสได้ไปออกทริปเยือน เกาะรอก เกาะห้า กับทาง Love Andaman แต่รอบนี้ต้องบอกว่าโชคดีที่อากาศเป็นใจที่สุด ได้เจอกับท้องฟ้าใสๆ แดดจัดๆ ทำให้วันนี้เป็นวันที่น้ำทะเลใสสุดๆแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน!!!

น้ำใสขนาดที่ว่ามองลงไปเห็นพื้นทราย ปะการัง และปลาดาวที่เกาะบนกองหินใต้ทะเลได้จากผิวน้ำ ทั้งๆที่บริเวณนี้น้ำลึกกว่า 5 เมตรเลยทีเดียว!!

    

บรรยากาศความใส ความฟินของท้องทะเลที่สัมผัสได้จากเกาะห้าวันนี้….ยิ่งทำให้พวกเรารู้สึกหลงรักทะเลไทยแสนงดงามแห่งนี้มากยิ่งไปกว่าเดิมอีกหลายเท่าเลย!

ไฮไลต์สวยๆของที่ เกาะห้า นี่นอกจากความใสของน้ำทะเลและวิวสวยๆของบรรดาเกาะน้อยทั้ง 5 ที่รายล้อมอยู่รอบจุดดำน้ำแล้ว ที่โลกใต้ทะเลบริเวณเกาะห้ายังเต็มไปด้วยบรรดา ฝูงปลาน้อยใหญ่ ดอกไม้ทะเล กัลปังหา ปลาการ์ตูน ปลาสาก ปลาไหลมอเรย์ ดาวทะเล

จุดดำน้ำอีกจุดนึงของเกาะห้าที่สวยและเต็มไปด้วยฝูงปลา ก็ต้องเป็นจุดนี้เลย! ตรงนี้น้ำค่อนข้างแรง และลึก นอกจากนักท่องเที่ยวดำน้ำตื้นแล้ว ยังมีกลุ่มดำน้ำลึกแบบสกูบ้ามาร่วมแจมที่จุดนี้ด้วย!

ใครที่อยากไปสัมผัสกับน้ำทะเลที่ใสเหมือนกระจกแบบนี้ ที่เกาะห้านี้เป็นอีกที่นึงที่ไม่ควรพลาด!!

นอกจากทะเลสวยๆน้ำใสๆที่จุดดำน้ำเกาะห้าแล้ว จุดหมายต่อไปที่เกาะรอก ก็สวยใสไม่แพ้กัน…

ถึงแม้ว่าวันนี้บนเกาะรอกแห่งเดิมที่เราเคยรู้จักจะคราคร่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวที่แวะมาพักผ่อนทานอาหารเที่ยงกันบนเกาะ แต่ก็ยังมีมุมสงบเล็กๆให้เก็บภาพสวยๆกันได้อีกหลายจุดหลายมุมเลยทีเดียว!!

มารู้จักกับเกาะห้ากัน!!!

สำหรับ เกาะห้า (หรือ เกาะตุกนลิมา ที่แปลว่า กองหินห้าลูก) เป็นกลุ่มเกาะ 5 เกาะ เกาะห้าใหญ่จะมีลักษณะของทุ่งหญ้าอยู่บนสันเกาะ มีเกาะรูปคล้ายใบเรือ เป็นเกาะที่มีน้ำลอดได้ และเมื่อขึ้นอยู่บนสันเกาะจะมีมุมทิวทัศน์ที่สวยงาม กลุ่มเกาะห้าเป็นจุดดำน้ำที่มีชื่อเสียงอีกเกาะหนึ่งของเกาะลันตา ตั้งอยู่ในบริเวณของ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา จ.กระบี่ เช่นเดียวกับเกาะรอก

เป็นหมู่เกาะที่ประกอบไปด้วยเกาะเล็กๆจำนวน 5 เกาะ มีลักษณะเป็นแอ่งน้ำตรงกลาง ล้อมรอบด้วยเกาะหินขนาดใหญ่ทั้งห้า บริเวณรอบเกาะเป็นแนวปะการังน้ำตื้นที่สวยงาม เป็นจุดที่สามารถดำน้ำได้ทั้ง ดำน้ำตื้นแบบสน๊อกเกิ้ล และดำน้ำลึกแบบ Diving เพื่อชมปะการังน้ำตื้นยอดนิยมอีกจุดหนึ่ง

เตรียมตัวไปออกทริปดำน้ำแบบ One Day Trip สำรวจให้พร้อมเตรียมไปให้ครบ!!

  • เตรียมอุปกรณ์อาบน้ำ และเสื้อผ้า เปลี่ยนตอนขึ้นฝั่งใส่กลับโรงแรมไปให้พร้อม เพราะทั้งวันจะไม่ได้อาบน้ำจืดเลยจนกว่าจะกลับมาถึงฝั่ง
  • โลชั่นกันแดด ครีมกันแดด และสารพัดอุปกรณ์กันแดดทั้งหลายเตรียมไปให้พร้อม จะโบกครีมกี่รอบก็ได้ตามใจถ้ากลัวตัวดำ  ยิ่งถ้าใส่ชุดว่ายน้ำกับปลอกแขนแบบที่เป็น UV Cut ได้ยิ่งดี
  • เตรียมเสื้อคลุมใส่เวลานั่งเรือไว้ด้วยสักตัวนึง เพราะตัวเปียกนั่งเรือเร็มลมค่อนข้างแรงเดี๋ยวจะป่วยซะก่อน
  • ยาแก้เมาเรือ ถ้าไม่มั่นใจกินไปก่อนลงเรือเลย ถ้าเลือกได้นั่งช่วงกลาง-ท้ายลำเรือ เรือจะกระแทกเบากว่าด้านหน้าเรือ
  • เมื่ออยู่บนเรือออกจากฝั่งแล้ว ใส่รองเท้าไม่ได้ตลอดทั้งทริป ถ้ามี รองเท้าดำน้ำ ก็หามาใส่ไว้กันหินบาดเท้าได้
  • อุปกรณ์ดำน้ำ หน้ากาก และ ท่อช่วยหายใจ ทางทัวร์มีเตรียมไว้ให้ แต่ใครที่ไม่อยากใช้ท่อหายใจของทัวร์แนะนำให้ไปหาซื้อดูราคาถูกๆ 250 บาท ก็มีจะได้ไม่ต้องไปอมท่อรวมกับใคร
  • ส่วนหน้ากากดำน้ำนั้นใช้ได้สบายใจ แต่ถ้าอยากได้แบบไพรเวทเป็นของส่วนตัว ก็ซื้อติดมือไป ชุดสน๊อกเกิลราคาไม่แพงมีขายเยอะ
  • ที่สำคัญห้ามลืม มือถือทั้งหลายที่บอกว่ากันน้ำ IP67 ไม่สามารถกันน้ำทะเลได้นะจ๊ะ ถ้าเสียขึ้นมาประกันไม่รับเคลมเพราะใช้งานผิดวิธีจ้า ฉะนั้นหาซองกันน้ำใส่ใว้ให้ปลอดภัยดีที่สุด
  • สำหรับเกาะรอกใครที่อยากอัพรูปอวดเพื่อนผ่านโซเชียลอาจจะต้องผิดหวังเพราะที่เกาะไม่มีสัญญาณโทรศัพท์นะ (AIS กับ TrueMove H ใช้งานไม่ได้ แต่เห็นมีคนบอกว่า Dtac ใช้ได้ อันนี้ต้องไปลองเอาเอง)

 

จองทริปดำน้ำตื้นแบบ One Day Trip ไปเช้า-เย็นกลับ กับ Love andaman ได้ที่

Line ID @loveandaman —> https://line.me/R/ti/p/%40loveandaman

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และสำรองแพ็กเกจทางโทรศัพท์ได้ที่ 076-390250 , 081-9998844 , 090-9480888 (เวลา 09:00 – 20:00 น.)

ทางเฟสบุ้กแฟนเพจ >>>  https://www.facebook.com/loveandaman/

 

[mks_pullquote align=”center” width=”600″ size=”12″ bg_color=”#a3a3a3″ txt_color=”#ffffff”]

แชร์ต่อข่าวโปรโมชั่นนี้ http://www.promotiontoyou.com/?p=110897

Promotion2U Line@ Official Account http://goo.gl/rXNGbu

ติดตาม Promotion2U ได้ทุกช่องทางโซเชียล

Promotion2U Google+ : https://plus.google.com/+promotion2u/

Promotion Facebook Panpage : http://facebook.com/Promotion2U

Promotion2U Twitter : http://www.twitter.com/Promotion2U

RSS Feed : http://goo.gl/25xn6A

เช็คก่อนชอปโปรโมชั่นอื่นๆ http://www.promotiontoyou.com/

[/mks_pullquote]